Will, Băng Di gây bất ngờ khi đóng 'Cậu Vàng' - bộ phim Việt đầu tiên về nhân vật 'bốn chân'

Dự án phim điện ảnh 'Cậu Vàng' của đạo diễn Trần Vũ Thuỷ đã chính thức tổ chức họp báo với sự tham gia của dàn diễn viên trong phim ngay tại bối cảnh chính của phim ở Ninh Bình.

23/09/2019 14:04

Là phim đầu tiên của điện ảnh Việt xây dựng góc nhìn theo nhân vật 'bốn chân', ngay khi công bố, Cậu Vàng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía công chúng và truyền thông. Và sau quá trình casting, nhà sản xuất đã chính thức giới thiệu dàn diễn viên giữa khung cảnh đẹp như tranh của Cố Viên Lầu thuộc tỉnh Ninh Bình, cũng là bối cảnh chính của phim.

Đoàn phim tổ chức họp báo 

Đoàn phim tổ chức họp báo

Giải thích cho việc phóng tác tác phẩm văn học bất hủ Lão Hạc của cố nhà văn Nam Cao, đạo diễn Trần Vũ Thuỷ bồi hồi chia sẻ:

'Dự án này là của cha vợ tôi (NSND Bùi Cường - PV), là kịch bản tâm huyết mà ông ấp ủ vào những năm cuối đời. Tôi nhớ, lúc còn sinh thời, ông đã đầu tư nhiều sức lực và tâm trí vào kịch bản này. Mỗi ngày ông cứ cần mẫn viết từng trang, từng trang. Khi ông nằm trên giường bệnh, điều chúng tôi nói với nhau không phải là sức khoẻ của ông mà là về phim.

Khi làm phim này, sức hút lớn nhất mang đến cho tôi chính là cảm xúc. Tâm nguyện của ông hằn rất sâu vào tâm trí và thôi thúc tôi phải làm bằng được bộ phim này. Với tôi, Cậu Vàng là bộ phim cố NSND Bùi Cường muốn tri ân nhà văn Nam Cao, cũng là phim tôi muốn viết tiếp tinh thần và di nguyện của bố mình'. 

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ (ở giữa) 

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ (ở giữa)

Đứng trước câu hỏi về kinh phí đầu tư để đảm bảo chất lượng bộ phim, đại diện ê-kíp cho biết:

'Cậu Vàng là bộ phim tái dựng lại thời kì nửa thuộc địa nên toàn bộ trang phục, bối cảnh đều phải qua khâu dàn dựng nên chắc chắn sẽ đòi hỏi kinh phí đầu tư không nhỏ. Chúng tôi chưa thể tiết lộ con số cụ thể, nhưng chúng tôi muốn nói rằng con số không thể hiện được chất lượng của bộ phim. Với chúng tôi, kinh phí thực sự không phải là số liệu hiển thị mà là sự thỏa mãn của người xem, từng tấm vé mà khán giả ủng hộ mới chính là kinh phí đáng trân trọng'. 

Đồng tình với quan điểm đó, NSƯT Chiều Xuân cho hay: 'Trước khi nhận kịch bản, tôi còn hoài nghi vì sợ phim sẽ làm theo mô típ quen thuộc, đưa hình mẫu từ truyện vào phim. Nhưng khi cầm kịch bản, tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Tôi tin Cậu Vàng sẽ là phim nghệ thuật ăn khách'. 

NSƯT Chiều Xuân chia sẻ tại họp báo 

NSƯT Chiều Xuân chia sẻ tại họp báo

Dẫu không tiết lộ con số cụ thể, nhưng ê-kíp làm phim đã nhanh chóng trấn an những hoài nghi về việc, liệu phim phóng tác từ tác phẩm văn học có đáp ứng được yếu tố 'hút khách' khi ra rạp? Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ thẳng thắn nói:

'Tôi mong bộ phim không chỉ truyền tải được màu sắc và không khí của tác phẩm 'Lão Hạc' của cố nhà văn Nam Cao, nêu bật được kịch bản tâm huyết của cha mình, mà còn có thêm những yếu tố hiện đại tiếp cận được xu hướng của giới trẻ. Tôi không đòi hỏi quá cao siêu, tôi chỉ mong được góp sức lan truyền những điều tốt đẹp, những giá trị văn học đến nhiều đối tượng khán giả hơn. Thế nên, tôi tin cách kể truyện mới sẽ phần nào tạo ra 'hương vị' lạ nhưng vừa miệng của đại đa số người xem'.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, Cậu Vàng cũng là dự án điện ảnh gây ấn tượng khi 'trang bị' dàn diễn viên với các tên tuổi gạo cội như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, NS Viết Liên, NS Thanh Hoa, Chiến Thắng, Khánh Huyền. Điều này đảm bảo chất lượng phim mang đến khán giả, cũng như tạo ra dàn khung chắc chắn cho tuyến truyện.

Nghệ sĩ Viết Liên sẽ đảm nhận vai Lão Hạc 

Nghệ sĩ Viết Liên sẽ đảm nhận vai Lão Hạc

Cùng với những cái tên nổi bật, Cậu Vàng còn có sự tham gia của Băng Di, Will, Thanh Bình, Bích Ngọc, Trần Doãn Hoàng. Đây là những diễn viên trẻ đã khẳng định năng lực qua nhiều dự án từ truyền hình đến điện ảnh. 

Nếu Băng Di chuyên trị vai 'ác nữ', Will quen thuộc trong thân phận thiếu gia nhà giàu trên màn ảnh rộng, Thanh Bình lại không ít lần gây bất ngờ với những lần biến hoá đa dạng. Và với Cậu Vàng, Băng Di, Will và Thanh Bình đều khẳng định đây là những vai diễn khó diễn và khó đoán với bản thân.

Diễn viên trẻ Bích Ngọc sẽ thể hiện vai Cải, người yêu của con trai Lão Hạc và Trần Doãn Hoàng vào vai Cò, con trai Lão Hạc.

Trong Cậu Vàng, Băng Di sẽ là vào vai 'người thứ ba' danh chính ngôn thuận, Will sẽ cùng NSƯT Chiều Xuân trở thành cặp mẹ con bá đạo mà như NSƯT Chiều Xuân nói: 'Mỗi lần hai mẹ con xuất chiêu là cả nhà điêu đứng'. Riêng Thanh Bình trang bị hẳn kĩ năng đàn - ca để phục vụ cho vai diễn.  

Trong Cậu Vàng, Băng Di sẽ là vào vai 'người thứ ba' danh chính ngôn thuận, Will sẽ cùng NSƯT Chiều Xuân trở thành cặp mẹ con bá đạo mà như NSƯT Chiều Xuân nói: 'Mỗi lần hai mẹ con xuất chiêu là cả nhà điêu đứng'. Riêng Thanh Bình trang bị hẳn kĩ năng đàn - ca để phục vụ cho vai diễn. 

Cậu Vàng dự kiến ra rạp vào năm 2020, hứa hẹn là phim điện ảnh mà khán giả không thể bỏ qua.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều