Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xấu người, xấu luôn cả nết mà tại sao Annabelle vẫn được khán giả yêu thích?

Dù mang vẻ ngoài ma chê quỷ hờn nhưng Annabelle vẫn được khán giả vô cùng thích thú mỗi khi phim mới về 'cô bé búp bê' ra mắt. Vậy đâu là nguyên nhân khiến 'Beo' được bao người thầm thương trộm nhớ?

Annabelle: Ác quỷ trở về là phần mới nhất trong loạt phim kinh dị của vũ trụ Conjuring. Bối cảnh phim xảy ra khi vợ chồng nhà Warren mang con búp bê bị nguyền về nhà và phong ấn nó trong một chiếc tủ kính.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Annabelle không được giải thoát nhờ vào sự tò mò của cô gái tên Daniela, cũng là bạn thân của Marry Ellen - bảo mẫu cô con gái rượu của hai vợ chồng. Điều đó làm ngôi nhà yên bình bỗng chốc biến thành cơn ác mộng.

 Chân dung cô gái xấu xí nổi tiếng Thế giới 

 Chân dung cô gái xấu xí nổi tiếng Thế giới

Tuy xấu xí và đáng sợ là thế, nhưng Annabelle cứ mỗi lần xuất hiện là lại khiến bao nhiêu con tim sắt đá cũng không được ngủ yên. Vậy điều gì làm nên sức hút lạ lùng của cô Beo xấu lạ này?

Em hiền như ma-sơ, trái tim em khù khờ

Annabelle thực ra không đáng sợ, nó đáng được cảm thông vì bị tất thảy mọi người trên thế giới 'body-shaming' chỉ vì gương mặt không được đẹp như mấy con búp bê bình thường. 

Xấu mà đóng vai ác 

Xấu mà đóng vai ác

Tuy là một con ma có thâm niên và kinh nghiệm nhiều năm hù doạ và ám ảnh con người nhưng Annabelle hầu như chỉ luôn thích chơi trò kéo người, kéo vật doạ người. So với Búp bê Chucky khát máu hay chị Valak bạo tàn thì Beo thật sự rất hiền dịu, chỉ mỗi tội hay chơi trò ú tim và đánh du kích trong bóng đêm bằng âm thanh thôi.

Ở phần mới nhất này, Beo lại càng chứng tỏ sự hiền dịu của mình, vì nơi nào có Beo thì hầu như những loài yêu ma khác không hề xuất hiện, thậm chí Beo còn ngủ chung với Judy - con gái vợ chồng Ed - Warren cho cô bé đỡ sợ, thật là một cô gái tâm lý.

Cô gái ngốc bẽn lẽn bị người khác 'giật dây'

Ai xem Annabelle xong cũng cảm thấy khiếp sợ, hàng ngàn nỗi sợ được thêu dệt khiến cho người chưa xem cũng cảm thấy muốn đi vệ sinh trước khi đến rạp. Xem xong sợ Beo thì ít mà sợ nhan sắc Beo thì nhiều. Nhìn thấy biểu cảm thái quá với làn da bóng dầu mắt trợn ngược rất ám ảnh của Annabelle thì ngủ nghê gì được nữa.  

Chứ cả bộ phim chị Beo gần như chỉ ngồi im và nhìn nhân vật hoảng loạn, hóa điên, khán giả thì gào thét đủ kiểu. Annabelle trong phần mới nhất là một vật dẫn những thế lực tà ác của thế giới bên kia, tấm thân bị bao nhiêu con quỷ giành giật nhưng chỉ để điều khiển chứ chẳng phải để yêu.

Em nào có tội tình chi 

Em nào có tội tình chi

Thánh 'Memes'

Một trong những lý do Annabelle khiến khán giả nói chung, cư dân mạng nói riêng phát cuồng phải kể đến khả năng gây cười bất chấp hoàn cảnh của cô nàng. Cứ mỗi lần một bộ phim liên quan đến Annabelle ra mắt, hàng loạt cuộc bàn luận lại diễn ra sôi nổi trên khắp các diễn đàn, không chỉ thế, đi kèm với nó còn là trào lưu cosplay, làm ảnh chế. Dù là Á hay Âu, nơi đâu có 'Beo', nơi đó có meme.

Annabelle bản Hàn 

Annabelle bản Hàn

Annabelle bản cosplay 

Annabelle bản cosplay

Xấu người, xấu luôn cả nết mà tại sao Annabelle vẫn được khán giả yêu thích? 5 

Đỉnh cao chỉnh sửa ảnh là đây. Nhan sắc như 'Beo' mà lên mạng cũng thành Barbie hết. 

Đỉnh cao chỉnh sửa ảnh là đây. Nhan sắc như 'Beo' mà lên mạng cũng thành Barbie hết.

Hầm hố và đáng sợ nhưng toàn bị con nít 'hành' thôi!

Như đã nói ở trên, Annabelle thực chất đa số toàn ngồi yên, chả làm gì ai, chỉ biết ngồi ngắm mây trời trên chiếc ghế lắc lư nhưng vẫn bị người ta sợ hãi. Nếu như trong các phần trước từng bị quăng quật, thậm chí là đem ném giếng thì ở phần này chị Beo chỉ muốn ra ngoài chơi một chút thôi mà bị người ta tìm mọi cách xa lánh.

Thậm chí năm lần bảy lượt Beo viết tâm thư 'Nhớ em không?', 'Muốn chơi với em không?' thì bị người ta khóc thét, đòi đem vứt, đem hủy. Mới tổ chức đại hội ma quỷ được một chút cuộc vui còn chẳng tày gang, 'Beo' đã bị mấy đứa con nít đem nhốt lại vào tủ. Thương 'Beo' quá nhiều!. 

Không ai muốn chơi với 'Beo' hết… 

Không ai muốn chơi với 'Beo' hết…

Cảnh này sau đó 'Beo' bị quăng sấp mặt xuống giếng.  

Cảnh này sau đó 'Beo' bị quăng sấp mặt xuống giếng. 

Nhìn 'Beo' bằng ánh mắt quan ngại 

Nhìn 'Beo' bằng ánh mắt quan ngại

Nhìn chung, 'Beo' khá là tội nghiệp so với các chị em ma quỷ đồng trang lứa. Trong khi Valak được tự do lượn lờ khắp các tu viện hang cùng ngõ hẻm, được đi du lịch từ châu Âu sang châu Mỹ, hay Chucky vác dao đi đâm chém con nhà người ta. thì Annabelle lại chịu kiếp hết bị ném xuống giếng lại bị ngồi tủ kính không được đi đâu.

Đã thế trời sinh 'Beo' không xấu nhưng nhờ ơn Hollywood mà giờ đây người ta nghĩ về 'Beo' như một con mụ búp bê sứ mặt mày lem luốc dị hợm, đã thế còn trừng trừng như thách nhau ra phố đi bộ.

Hãy xem phần phim mới nhất Annabelle: Ác quỷ trở về để xem chị Beo còn nhọ tới đâu nhé. Phim hiện đang chiếu trên các rạp.

Trailer Annabelle: Ác quỷ trở về

===> Xem thêm: 'Annabelle: Ác quỷ trở về': Bữa đại hội 'quẩy' chóng tàn của chị em ma quỷ

Giúp Tiin sửa lỗi