Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này!

'Đông cung' không chỉ là một bộ phim ngôn tình chuyển thể vừa ngọt vừa 'ngược' mà còn để lại nhiều bài học cho chúng ta, càng xem, càng ngẫm lại càng thấm.

Web drama Đông cung được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim kể về mối nghiệt duyên giữa Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm), nàng công chúa xứ Tây Châu và Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc), thái tử của Lễ Triều.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 0

Dù cả hai trở thành vợ chồng do mục đích liên hôn chính trị, tình cảm họ dành cho nhau vẫn luôn chân thành. Nhưng tình yêu cũng không chiến thắng nổi mối huyết hải thâm thù khi Lý Thừa Ngân vì muốn tiến thân mà đã giết cả họ nhà Tiểu Phong, hại cô nước mất nhà tan.

Và không chỉ là một bộ phim ngôn tình vừa ngược tâm vừa lãng mạn, Đông cung còn để lại cho người xem những bài học để đời.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 1

Thuở ấy Tiểu Phong hồn nhiên, phóng khoáng như một cơn gió nhỏ giữa cao nguyên mênh mông. Người mà cô tin tưởng nhất là sư phụ Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường), người đem đến cho cô những rung động tinh khôi của tình yêu là Cố Tiểu Ngũ (tức Lý Thừa Ngân). Nhưng cả hai người 'anh em thiện lành' đó đều hợp lực lừa gạt Tiểu Phong.

Ban đầu Cố Kiếm là 'ông mối', dẫn Tiểu Phong đi giới thiệu cho 'nam nhân tốt nhất thiên hạ' là Lý Thừa Ngân. Chỉ vài câu 'khua môi múa mép', Lý Thừa Ngân đã chiếm được thiện cảm của cô công chúa ngây thơ.

Hai người họ ban đầu như oan gia, cãi nhau chí chóe suốt ngày mà lại cảm nhau từ lúc nào không biết. Trước khi diễn ra đại hôn ở Lễ Triều, Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong đã có màn bái đường thành thân khá thô sơ ngay trên đất Đan Xi.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 2

Lý Thừa Ngân không những lừa Tiểu Phong mà còn lừa cả nhà Tiểu Phong, hại cô nước mất nhà tan, mất đi những người thân ruột thịt. Cái sai của Tiểu Phong chính là 'trái tim lộn chỗ đặt lên đầu' mà thôi. Chính vì thế khi xem những tập đầu, nhiều khán giả đã ví Tiểu Phong như một Mị Châu của Trung Quốc. Nếu có lịch kiếp nhớ phải tỉnh táo hơn và nhìn trai cho thật chuẩn vào Tiểu Phong nhé!

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 3

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 4

Quá tuyệt vọng, Tiểu Phong đã gieo mình xuống sông Quên để rửa trôi những ký ức đau thương. Lý Thừa Ngân cũng chẳng suy nghĩ nhiều, ngay giây phút Tiểu Phong giao phó sinh mệnh của mình cho trọng lực, hắn cũng cũng nhảy theo với lời tuyên bố 'Nàng quên, ta quên cùng nàng'.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 5

Mà nào có quên được! Sau khi nhảy sông nhưng không chết, cả hai trở về Lễ Triều như những kẻ mất trí nhớ, bắt đầu sống một cuộc đời mới. Những ký ức buồn ở Tây Châu thi thoảng lại nhói lên và rồi Tiểu Phong hay Lý Thừa Ngân cuối cùng cũng nhận ra tác dụng của nước sông Quên không phải là vĩnh cửu.

Dù Lý Thừa Ngân có nghĩ ra trăm phương nghìn kế để Tiểu Phong không nhớ lại quá khứ thì cuối cùng nàng vẫn nhớ ra. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, không có sự thật nào là được che giấu mãi mãi.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 6

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 7

Người mà Tiểu Phong thích lúc đầu là Cố Kiếm, nàng còn 'gạ' hắn thành thân với mình để nàng không phải gả đi xa. Cố Kiếm trong lòng cũng thích Tiểu Phong nhưng luôn làm ra bộ mặt lạnh lùng, lại còn tự tay đem 'crush' dâng cho kẻ khác.

Ai 'chửi' Lý Thừa Ngân là trai đểu chứ rõ ràng Cố Kiếm mới là kẻ tội đồ đáng 'chửi' đầu tiên. Đến khi 'người thương cũng hóa người dưng', Cố Kiếm cuống cuồng tìm cách sửa sai thì tất cả đã quá muộn.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 8

Cố Kiếm và Lý Thừa Ngân đúng là anh em một nhà, khả năng 'nói xạo' y như nhau. Khi Tiểu Phong đã mất trí nhớ, hắn đã vẽ ra một thiên tình sử rằng hai người đã từng hẹn hò, yêu nhau thế nào, chia cách ra sao, rồi sau đó nàng mất trí nhớ. Cố Kiếm chính là một phần ký ức mà Tiểu Phong muốn quên đi.

Sau này hắn có tốt với Tiểu Phong đến mấy thì duyên phận giữa hai người cũng chỉ là tình huynh muội, sư đồ mà thôi.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 9

Chẳng ai như Cố Kiếm, Tiểu Phong đã làm vợ người ta rồi mà đêm đêm chàng ta vẫn rình rập leo cây rồi lẻn vào tẩm cung của nàng như chốn không người. Lần đầu tiên gặp Cố Kiếm, Tiểu Phong còn kêu A Độ đánh hắn rồi tự mình nhảy cửa sổ đi gọi lính gác vào truy bắt Cố Kiếm. Hoàn cảnh đó rất 'tình ngay lý gian', mà ở đây tình gian lý cũng gian.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 10

Cố Kiếm rõ ràng còn lưu luyến Tiểu Phong, năm lần bảy lượt định rủ Tiểu Phong đi trốn với mình. Sư đồ gì mà ngày ngày rủ nhau vượt tường đi uống rượu say lướt khướt, rồi còn mượn cớ việc công để làm việc tư, định đem vợ người ta cao chạy xa bay.

Cố Kiếm nhẽ ra đã không chết thảm nếu như không 'le ve' suốt ngày quanh Tiểu Phong. Anh em ruột thịt còn đánh nhau sứt đầu mẻ trán vì một người phụ nữ, đằng này Cố Kiếm đã không biết giữ ý tứ, không vạch ra giới hạn với vợ của em họ mình nên trách sao Lý Thừa Ngân mới 'nổi máu điên' lên.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 11

Nhân vật chính của bài học này là nữ phụ Sắt Sắt (Hạ Oa), một nữ nhân được thêm vào hậu cung của Lý Thừa Ngân để 'tăng độ khó cho game'. Sắt Sắt lúc nào cũng tự huyễn hoặc bản thân là Lý Thừa Ngân yêu cô ta nhất nên cô ta có chịu thiệt thòi một tí, không được làm chính cung cũng không sao.

Đến khi lờ mờ nhận ra người mà Lý Thừa Ngân quan tâm hơn cả vẫn là Tiểu Phong, Sắt Sắt mới sinh lòng đố kỵ, ghen ghét và lòi cái đuôi cáo ra.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 12

Đầu tiên ả dùng chiêu 'gắp lửa bỏ tay người', vu oan cho Tiểu Phong hạ độc ả trong bát mì trường thọ. Sau đó không biết thân biết phận, còn tham sân si đòi thay Thái tử phi đi dự lễ Tắm Phật. Sắt Sắt vào cung chưa được bao lâu thì hết bị cấm túc lại bị phạt quỳ.

Trong khi đó, Lý Thừa Ngân cũng chỉ lợi dụng gia đình của nàng ta để đạt được mục đích. Hắn vốn chẳng yêu thương gì Sắt Sắt, thậm chí luôn đẩy cô ta ra làm bia đỡ đạn và không ngại dùng tiểu xảo trả thù giúp vợ cả Tiểu Phong..

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 13

Nếu Lý Thừa Ngân là một công tử trong một gia đình bình thường thì hai bàn tay chưa chắc đã vấy máu. Hắn có một người cha vô cùng tham vọng nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn. Thay vì dạy con cái phải yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, ông ta lại dạy con phải cắn xé, giẫm đạp lên nhau để đến được với chiếc ngai vàng.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 14

Trong khi đó hoàng hậu - mẹ trên danh nghĩa của Lý Thừa Ngân cũng chỉ là mẹ nuôi, không chung máu mủ thì không có tình thương. Bà ta không con cái, muốn có một mụn con trai để giữ địa vị nên đã hạ độc mẹ ruột của Thừa Ngân, giết mẹ đoạt con.

Thừa Ngân vốn chẳng phải con ruột của hoàng hậu nên bà ta cũng chẳng yêu thương gì, chỉ coi hắn như một quân cờ. Một người mẹ vì lợi ích của bản thân mà có thể bày mưu bắt con đổ vỏ cho một cung nữ mang thai với kẻ khác.

Chung quy lại, cái vương triều danh vọng mà Lý Thừa Ngân đang sống không khác gì 'nhà dột từ nóc'.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 15

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 16

Nếu Lý Thừa Ngân không sinh ra trong một gia đình hoàng tộc, không phải là Ngũ hoàng tử thì chắc gì đã gặp được Tiểu Phong, cũng không có câu chuyện Đông cung ngược luyến đẫm nước mắt. Tất cả những biến cố xảy đến, chung quy cũng được gói gọn trong hai từ 'số phận', cũng như 'chạy trời không khỏi nắng'.

Dù có là duyên lành hay nghiệt duyên thì cuối cùng Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong vẫn gặp nhau, vẫn trở thành vợ chồng, vẫn chịu một kết cục bi thương như vậy. Bởi vì đó vốn dĩ thuộc về số phận rồi.

Không chỉ là 'đệ nhất ngược tâm' lấy đi hàng lít nước mắt, 'Đông cung' còn có những bài học thấm thía này! 17

 

Xem trích đoạn Đông cung

===> Xem thêm: 'Đông cung': Bị chê xấu trai khi công bố dự án nhưng Trần Tinh Húc đã nổi tiếng chỉ sau một đêm lên sóng

Thiết kế: Tuấn Phong

Giúp Tiin sửa lỗi