Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' mà tức lộn ruột vì chuỗi nghịch lý: 'Tiểu tam' ghen ngược chính thất, chồng bồ bịch nhưng lại bắt vợ thủy chung

Có những thứ ngược đời trong ‘Hoa hồng trên ngực trái’ khiến khán giả vừa xem vừa ức chế.

Hoa hồng trên ngực trái vẫn đang hết sức hấp dẫn với 'drama' gia đình chưa có hồi kết. Trong lúc mong đợi chị Khuê (Hồng Diễm) được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân tù ngục và làm lại cuộc đời thì khán giả vẫn còn phải chịu đựng những nghịch lý gây ấm ức này.
 

Xem trailer tập 15 Hoa hồng trên ngực trái

'Tiểu tam' ghen ngược chính thất

Không còn tỏ vẻ ngây thơ trước mặt Thái (Ngọc Quỳnh), Trà 'tiểu tam' (Lương Thanh) càng lúc càng lúc càng tỏ thái độ ra mặt. Trong khi Thái đang lung lay để cố giữ gia đình trọn vẹn cho hai đứa con thì Trà lại có động thái 'đổ thêm dầu vào lửa'. Miệng thì nói là không nỡ cướp chồng, cướp cha của người khác nhưng lại vận dụng hết mưu kế để giật chồng. Đúng là không nên nghe tiểu tam kể chuyện.

Nói như chị Linh trong Về nhà đi con về hội tiểu tam thì: 'Sao lại có cái loại độc ác mà cứ làm ra vẻ ngây thơ thế nhỉ? Đúng là cuộc đời… Hài vãi!'

  Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' mà tức lộn ruột vì chuỗi nghịch lý 0 

Trà ra tối hậu thư ép Thái ly hôn vợ. 

Trà ra tối hậu thư ép Thái ly hôn vợ.

Chồng ngang nhiên bồ bịch nhưng lại bắt vợ thủy chung?

Đây là nghịch lý bao đời mà phụ nữ vẫn phải chấp nhận, có lẽ là tàn dư của chế độ đa thê. Đàn ông nếu có trót 'mèo mả gà đồng' bên ngoài cũng được coi là chuyện bình thường và người phụ nữ sẽ phải tha thứ. Còn nếu phụ nữ mà trót dây dưa với người đàn ông khác ngoài chồng sẽ bị coi là lăng loàn, trăm phần trăm gia đình sẽ đổ vỡ.

Thái về nhà hằn học với Khuê. 

Thái về nhà hằn học với Khuê.

Hoa hồng trên ngực trái đã phản ánh rất rõ điều đó. Lúc Khuê chưa có bằng chứng, Thái chơi trò 'cả vú lấp miệng em', vin vào chuyện Khuê say rượu để kết tội vợ trai gái lăng nhăng. Đến khi chứng cứ hai năm rõ mười, chiếc quần 'xì líp' lù lù trong vali, tiểu tam trơ trẽn thông báo mang thai thì Thái lại nói vẻ ngông nghênh, bất cần: 'Ly hôn đi!'

Chồng ngoại tình là lỗi của vợ?

Trong khi Khuê ở nhà sấp ngửa lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho cả gia đình thì cả chồng lẫn tiểu tam trèo lên đầu, lên cổ cô ngồi và kết tội tại cô nên chồng mới bồ bịch. Thái yêu cầu cô soi lại gương, còn bắt cô đến xin lỗi tiểu tam vì 'sai phải xin lỗi mà không sai cũng phải xin lỗi'.

Sau tất cả, chồng ngoại tình là lỗi của Khuê? 

Sau tất cả, chồng ngoại tình là lỗi của Khuê?

Trong khi đó, ả tiểu tam trơ trẽn chưa từng một lần làm vợ, làm mẹ nhưng lại sỉ nhục Khuê không biết giữ chồng, chăm con nên 'để em chăm hộ'.

Mẹ chia rẽ con cái, tuyệt đường sinh đẻ của con dâu

Cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu chúng ta đã được thấy nhiều trên phim ảnh nhưng ác như bà Kim (NSƯT Thanh Quý) - mẹ chồng San (Diệu Hương) thì đúng là trần đời khó ai bì kịp. Ghê gớm như bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống chung với mẹ chồng vẫn còn muốn có cháu bế, ấy thế mà bà Kim lại dùng mọi thủ đoạn để chia rẽ vợ chồng San.

'Tôi không muốn dòng họ của mình dính líu đến cô' - phát biểu của mẹ khiến cả San và Dũng cạn lời. 

'Tôi không muốn dòng họ của mình dính líu đến cô' - phát biểu của mẹ khiến cả San và Dũng cạn lời.

Để đạt được mục đích của mình, bà Kim đã dùng mọi thủ đoạn, từ việc vu oan cho con dâu lăng loàn đến việc giả điên để hành hung, nhục mạ con dâu. Nhưng ác nhất phải kể đến việc bà ngấm ngầm 'chuốc thuốc' khiến San khó có con.

Dù thứ hóa chất bà pha vào cốc nước cam là thuốc tránh thai hay thuốc gì chăng nữa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Trong lần đi khám ở bệnh viện, bác sĩ cũng nói San khó mang thai. Vì thế khi bà Kim đạt được mục đích là chia rẽ vợ chồng San, cô chưa chắc đã còn khả năng sinh đẻ nếu đi thêm bước nữa.

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' mà tức lộn ruột vì chuỗi nghịch lý 5 

Đây là điều hết sức phi lý, ngược đời vì nếu không thích San bà Kim đã phản đối đến cùng. Còn một khi bà đã chấp nhận mang trầu cau đến cưới hỏi thì San đã là dâu con trong nhà. Dù San đã từng đắc tội với bà thế nào thì việc làm của bà cũng rất khó có thể tha thứ.

Hoa hồng trên ngực trái đang được phát sóng lúc 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi