Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung'

Vậy là khán giả đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Nira không chết trong tập cuối 'Chiếc lá cuốn bay', dù cô nàng tự dùng dao cứa cổ.

Khi Nira muốn chết nhưng đạo diễn không cho?

Có lẽ fan của bộ phim Chiếc lá cuốn bay (tên tiếng Anh: The Leaves) đã phải lo lắng, thấp thỏm không yên khi bộ phim đi đến chặng cuối. Bởi lẽ trong cuốn tiểu thuyết gốc, sau khi bị lộ thân phận, Nira đã tự kết liễu đời mình để chấm dứt những đau khổ. Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết được viết cách đây mấy thập kỷ, thời mà cái nhìn về người giới tính thứ ba vẫn còn rất nặng nề. Bây giờ xã hội đã thoáng hơn rất nhiều với cộng đồng LGBT, vì bộ phim được chiếu trên truyền hình, phục vụ số đông khán giả nên có lẽ sẽ phải chiều lòng khán giả.

Nira gần như phát điên sau khi mọi chuyện bại lộ. 

Nira gần như phát điên sau khi mọi chuyện bại lộ.

Đến tận tập cuối, Nira (Baifern Pimchanok) vẫn khiến fan đứng ngồi không yên khi tình hình sống chết của cô được cập nhật từng phút. Có lẽ ai 'yếu bóng vía' cần uống thuốc trợ tim trước khi xem tập cuối vì diễn biến cảm xúc lên xuống rất khó tả. Sau khi biết thân phận mình đã bị bại lộ, cả nước biết mình là người chuyển giới, Nira đã trở nên kích động thật sự. Ly cà phê cầm trên tay không còn vững, cô tự hất cà phê lên mặt cho tỉnh táo rồi sau đó đi lại và ngã vật ra nền nhà đầy những mảnh thủy tinh vỡ. Nira gào khóc thảm thiết, nguyền rủa cả thế giới.  

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung' 1 

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung' 2

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung' 3 

Nira ăn ly kem 'siêu to khổng lồ' trộn đầy thuốc.

Nira ăn ly kem 'siêu to khổng lồ' trộn đầy thuốc.

Sau đó, Nira đã có màn tự tử lần một... khá lãng mạn. Cô trút rất nhiều viên thuốc đủ màu vào một ly kem 'siêu to khổng lồ', vừa ăn kem trộn thuốc vừa nghe nhạc và khiêu vũ một mình. Một không gian tràn ngập thi vị, điên rồ và khổ đau.

Nhưng cao trào phải kể đến màn tự tử lần hai của Nira. Cô mặc áo cưới, trang điểm lộng lẫy và thủ sẵn một con dao. Bất chấp việc dượng Chat (Push Putichai), bác sĩ Ben (Witaya), bố (Yuranant) và cô Rangrong (Tangmo) ra sức khuyên giải, can ngăn, Nira vẫn tự cứa cổ mình trong cơn hoảng loạn và tuyệt vọng đến cùng cực.

Nira vẫn quyết tâm tự tử. 

Nira vẫn quyết tâm tự tử.

Máu tuôn xối xả. 

Máu tuôn xối xả.

Nira đã 'át vía' người xem với màn tự tử đẫm máu, nhuộm đỏ cả màn hình. Nhưng cô không chết, hay nói đúng hơn là bác sĩ không cho chết. Dù cắt đứt mạch máu khiến máu tuôn xối xả nhưng Nira hồi sinh thần kỳ với vết sẹo dài trên cổ. Cô tiếp tục sống, sống để tha thứ cho tất cả và học cách tha thứ cho chính bản thân mình.

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung' 7 

Sau đó cô vẫn hồi sinh thần kỳ... 

Sau đó cô vẫn hồi sinh thần kỳ...

... và đi nước ngoài làm lại cuộc đời. 

... và đi nước ngoài làm lại cuộc đời.

 

Xem trích đoạn tập cuối Chiếc lá cuốn bay

Tiểu Phong tự tử ba lần mới chết nhưng 'skill' vẫn kém Nira một bậc ở điểm này

Có lẽ Nira khiến chúng ta phải trầm trồ về 'skill' bất tử của mình nhưng cũng có một nhân vật tự tử nhiều lần vẫn không chết, đó chính là Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) trong Đông cung (tên tiếng Anh: Goodbye my princess). Cũng giống Chiếc lá cuốn bay, Đông cung được coi là đệ nhất ngược luyến tàn tâm trong giới mộ ngôn tình. Nàng công chúa Tiểu Phong vì tuyệt vọng trước cảnh nước mất nhà tan, người yêu phản bội nên đã nhiều lần tìm cách tự tử.

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung' 10 

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung' 11 

Phân đoạn Tiểu Phong nhảy sông Quên. 

Phân đoạn Tiểu Phong nhảy sông Quên.

Tiểu Phong chỉ đang bay chứ không chết. 

Tiểu Phong chỉ đang bay chứ không chết.

 

Xem trích đoạn nhảy cầu tự tử của Tiểu Phong

Lần thứ nhất, Tiểu Phong trầm mình xuống Vong Xuyên (sông Quên) tự vẫn với mong muốn quên tất cả đau khổ sầu muộn kiếp này trước khi sang thế giới bên kia. Nàng bị mất trí nhớ đúng như nguyện vọng, nhưng nàng không chết. Nói chung theo logic trong phim, cứ rơi xuống vực sâu mà bên dưới có sông hay hồ gì đấy là 'auto' sống sót. Huống hồ lần đó còn có Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) nhảy theo, bên dưới cũng có hẳn một đội quân túc trực. Muốn chết cũng đâu có dễ. Trở về từ cõi chết, Tiểu Phong lại vui vẻ sống bên Lý Thừa Ngân và quên sạch lý do mình muốn chết.

Chán sống, Tiểu Phong lại nhảy thành. 

Chán sống, Tiểu Phong lại nhảy thành.

Lần thứ hai, Tiểu Phong nhớ lại tất cả mọi chuyện. Nàng cùng A Độ - nô tì thân cận định trốn về Tây Châu nhưng bị quân của Lý Thừa Ngân bắt lại. Nàng đã nhảy thành đúng như trong tiểu thuyết. Tuy nhiên, cú nhảy của Tiểu Phong lại thách thức mọi định luật vật lý, nàng cứ thong thả rơi với khoảng thời gian đủ để A Độ phi ngựa mấy vòng quanh cổng thành vẫn kịp đón nàng rơi trúng lưng ngựa.

Xem lại màn nhảy thành thách thức mọi định luật vật lý của Tiểu Phong

Những tưởng Tiểu Phong đã thoát chết, không phải chịu kết cục bi thảm như trong tiểu thuyết, nhưng một khi nàng đã quyết tâm muốn chết thì đạo diễn cũng không cản được. Lần thứ ba, Tiểu Phong tự sát trước mặt Lý Thừa Ngân và binh lính hai nước. Lần này, Tiểu Phong chọn giải pháp tự tử giống Nira, đó là tự cắt cổ. Tiểu Phong không được may mắn như Nira, có bác sĩ và y tá túc trực để 'hộ giá'. Vậy là sau nhiều lần cố gắng tự tử bất thành, lần này nàng chết thật.

'Skill' bất tử của Tiểu Phong vẫn kém Nira một bậc. 

'Skill' bất tử của Tiểu Phong vẫn kém Nira một bậc.

Như vậy, cả hai nữ chính trong hai bộ phim đầy bị kịch đều được trang bị 'skill' bất tử với bất kỳ hình thức tự tử nào. Tuy nhiên, Nira còn khiến người xem cảm thấy được an ủi một chút vì cô không chết, vẫn còn cơ hội làm lại cuộc đời. Còn Tiểu Phong mãi mãi để lại niềm day dứt trong lòng người xem với cái kết quá bi thương.

Xem lại đại kết cục của Đông cung

Góp ý cho Tiin