Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xem 'Về nhà đi con' mới thấm 'mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi gia đình trong ‘Về nhà đi con’ lại có một vấn đề riêng, ngẫm mới thấy chẳng có gia đình nào là hoàn hảo.

Xem Về nhà đi con mới nhận ra mỗi gia đình lại có một vấn đề nào đó, có thế thì chúng ta mới có phim để xem, chứ nếu nhà nào cũng ấm êm, hạnh phúc thì… hết chuyện. Bộ phim không hề 'drama' hóa cuộc đời mà phản ánh rất thật đời sống của các gia đình hiện nay. Đó là lý do bộ phim được khán giả đồng cảm và yêu mến nồng nhiệt đến vậy.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau 'thăm hỏi' xem các gia đình trong Về nhà đi con đang phải đối mặt với những vấn đề gì và cách họ bảo vệ mái ấm gia đình mình ra sao.

Gia đình ông Sơn và ba cô con gái - gà trống nuôi con không ngừng nghĩ suy, trăn trở

Gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh) là một gia đình khuyết vì từ lâu đã thiếu vắng hơi ấm và bàn tay săn sóc của người vợ, người mẹ. Vợ ông Sơn qua đời ngay sau khi sinh đứa con thứ ba, đứa con mà hai vợ chồng ông đẻ cố để có được mụn con trai. Khi biết vợ lần nữa mang thai 'vịt giời', ông Sơn còn có ý định sinh thêm con thứ tư nhưng tiếc là vợ chồng ông không bao giờ có cơ hội đó nữa.

Gia đình ông Sơn đầy ắp tiếng cười. 

Gia đình ông Sơn đầy ắp tiếng cười.

Một người đàn ông nuôi ba cô con gái, đó thật sự là một 'cuộc chiến', chiến đấu với cơm áo gạo tiền, mưu sinh từng bữa, chiến đấu với việc dạy ba đứa con mỗi đứa mỗi tính. Nếu như Huệ (Thu Quỳnh) nhẫn nhịn và biết điều, Thư (Bảo Thanh) khéo ăn khéo nói thì Dương (Bảo Hân) lại luôn nổi loạn, cứng đầu và khắc khẩu với bố. Ông Sơn đã phải rất chật vật để gần gũi, thấu hiểu các con.

Có thể gia đình ông Sơn không phải là một gia đình hoàn chỉnh nhưng nơi đó luôn có sự yêu thương và ấm áp. Ông Sơn từ một người đàn ông gia trưởng đã học cách trở thành một người cha nội trợ, mỗi khi con giận dỗi lại nấu cháo 'cầu hòa'. Ba chị em trong gia đình lúc nào cũng yêu thương, bao bọc lẫn nhau, cuộc sống vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Chỉ có Dương mới có thể đánh anh rể vì bênh chị, cũng chỉ có Dương mới ngầu đến nỗi bỏ học đấu game để kiếm tiền cho chị trả nợ hay tuyên bố sẽ kiếm tiền nuôi cháu.

Ba chị em cực thân thiết. 

Ba chị em cực thân thiết.

Ngay cả khi các con đã dần khôn lớn, có gia đình riêng thì ông Sơn vẫn không ngừng suy nghĩ, trăn trở. Liệu chúng nó có được hạnh phúc không? Liệu mấy đứa con rể có đối xử tốt với con gái mình không. Nhiều đêm ông Sơn thức trắng bên chén trà đắng chát, suy nghĩ đến bạc mái đầu. Ở gia đình ông Sơn người ta luôn cảm nhận rõ hai từ 'thân thương'.

Gia đình Huệ - Khải: Sai một ly là đi cả dặm trường

Huệ lấy Khải (Trọng Hùng) không phải vì tình yêu mà vì tình thương nhiều hơn. Khi ấy Huệ nghĩ mình cũng đến tuổi lập gia đình, lại gặp Khải tốt bụng, thật thà nên trao thân gửi phận cho anh ta. Để rồi bước vào hôn nhân Huệ mới cay đắng nhận ra chung sống với một người không tương đồng về trình độ, suy nghĩ, lối sống nó cực hình đến mức nào.

Cái giá của việc lấy nhầm chồng. 

Cái giá của việc lấy nhầm chồng.

Ở Khải hộ tụ đủ mọi thứ xấu xa, cờ bạc, rượu chè, vũ phu, cục súc, đã thế còn ăn mặc lôi thôi luộm thuộm, râu ria để xồm xoàm và suốt ngày phè phè điếu thuốc lào. Không những chồng tệ mà 'cả lò' nhà chồng cũng chán chẳng kém. Huệ phải đối mặt với cô em chồng tham ăn tục uống và ngoa ngoắt, hay đâm chọt, đặt điều nói xấu chị dâu.

Huệ đã rất nhẫn nhịn và chịu đựng, dù bị chồng đánh và xúc phạm không biết bao nhiêu lần. Sau nhiều lần xích mích, cô vẫn chọn cách hàn gắn, vun vén. Nhưng sự chịu đựng nào cũng có giới hạn, Huệ không thể một mình cố gắng khi Khải cứ liên tiếp đạp đổ. Khải đúng là có phúc mà không biết hưởng, đến khi sáng mắt ra thì đã muộn rồi.

Gia đình nhà chồng Thư - cái gì cũng có, chỉ thiếu sự quan tâm của con cái dành cho bố mẹ

Gia đình ông Luật (NSƯT Hoàng Dũng) - bà Giang (Ngân Quỳnh) có lẽ là gia đình có điều kiện nhất phim. Giàu nứt đố đổ vách, của ăn của để không biết bao giờ mới hết nhưng họ chỉ có duy nhất một cậu con trai. Vũ (Quốc Trường) được sống sung túc từ nhỏ, được đi Tây du học nhưng anh ta có lối sống 'thoáng', trăng hoa gái gú là vì 'đam mê' chứ không phải do hoàn cảnh. Oan gia ngõ hẹp thế nào mà Vũ lại trở thành chồng Thư. Hai người trải qua tình một đêm và cái thai trong bụng Thư đã dẫn đến cái đám cưới.

Từ ngày có con dâu, gia đình ông Luật vui hẳn ra. 

Từ ngày có con dâu, gia đình ông Luật vui hẳn ra.

Vũ sống sung túc, được cưng chiều nhưng lại rất ít quan tâm đến bố mẹ. Anh chàng 'ngu' đến nỗi bố ốm nằm viện còn đòi mua cho bố cả buồng chuối. Đến khi Thư về làm dâu, gia đình Vũ mới đầy ắp tiếng cười. Thư có thể thảo mai, giả tạo với người khác nhưng sự quan tâm của cô dành cho bố mẹ chồng là chân thật, điều mà trước đó Vũ chưa bao giờ để ý đến.

Gia đình hai bố con Quốc - Bảo: Lên chức bố khi còn rất trẻ là 'truyền thống' của gia đình

Có lẽ Bảo (Quang Anh) là kết quả từ thanh xuân dữ dội của bố Quốc (Tuấn Tú). Lên chức bố từ khi mới 18 tuổi, ông Quốc có rất nhiều kinh nghiệm dắt túi để giáo dục giới tính cho cậu con trai. Truyền thống gia đình vẻ vang là vậy nhưng phim chưa tiết lộ tại sao gia đình Bảo lại thiếu vắng hình bóng của người mẹ. Bù lại, ông Quốc thật sự là ông bố của thời đại khi trẻ trung, xì tin không kém gì ông con.

Không muốn Bảo lặp lại 'truyền thống' của gia đình, ông Quốc luôn dặn dò con trai vui có chừng và luôn phải mang theo 'ba con sâu' trong người. Ông cũng theo sát từng đường đi nước bước của Bảo và luôn xuất hiện kịp thời, bắt quả tang tại trận và dẫn Bảo sang nhà Dương để 'bóc phốt' và ăn vạ bố Dương bất cứ lúc nào.

Hai bố con cực kỳ chất ngầu. 

Hai bố con cực kỳ chất ngầu.

 Gia đình Thành (người yêu cũ của Huệ): Khi hiện đại người ta lại khát khao truyền thống

Huệ gặp lại người yêu cũ khi cả hai đều có gia đình riêng. Gia đình Thành (Tiến Lộc) là một gia đình hiện đại chuẩn mực. Cả hai vợ chồng đều có học thức, thành đạt, khá giả. Vợ của Thành là một phụ nữ sang chảnh, giỏi giang, độc lập, chỉ có điều hơi kém khoản nội trợ. Lúc còn yêu, Thành bị cuốn hút bởi sự mạnh mẽ, cá tính của vợ nhưng khi cưới nhau rồi, anh lại thèm khát một gia đình kiểu truyền thống, đặc biệt khi gặp lại Huệ.

Đàn ông có hai kiểu hãm, một là kiểu như Khải, hai là kiểu như Thành. 

Đàn ông có hai kiểu hãm, một là kiểu như Khải, hai là kiểu như Thành.

Vợ của Thành là một 'nàng dâu order' chính hiệu khi bữa ăn nào chị cũng đặt sẵn. Trái đất tròn thế nào mà vợ chồng Thành lại thành khách quen của Huệ. Thực ra con người không có ai hoàn hảo cả, vợ của Thành giỏi giang ngoài xã hội thì phải chấp nhận việc chị ta không đảm đang việc gia đình. Chính Thành cũng vì yêu mà cưới đến khi chán nhau rồi thì cái gì cũng có thể mang ra làm lý do.

Tuy không giỏi nấu ăn nhưng cô vợ cũng rất quan tâm đến chồng, cố gắng chọn quán hợp khẩu vị chồng nhất. Cô ấy cũng ghen một cách văn minh, lịch sự, chẳng làm gì sai nhưng lại bị chồng nói chẳng ra gì. Cô ấy không yêu chồng theo cách mà chồng muốn không có nghĩa là cô ấy không yêu thật lòng.

Tạm kết

Các gia đình trong Về nhà đi con đều thiêu thiếu một cái gì đó, chính cái sự thiếu thốn ấy thúc đẩy người ta cố gắng nhiều hơn, bù đắp cho nhau nhiều hơn. Gia đình có thể không phải là nơi hoàn hảo nhất nhưng chắc chắn luôn có những người yêu thương mình theo cách hoàn hảo nhất.

Cùng đón xem những tập tiếp theo của Về nhà đi con lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Xem Trailer tập 41 Về nhà đi con

Giúp Tiin sửa lỗi