Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu em bất chấp - Phim remake Việt hóa thành công, sáng tạo hợp lý

Hoài Lâm

'Yêu em bất chấp' đã viết nên một câu chuyện tình yêu đầy xúc cảm và hoàn toàn phù hợp với bối cảnh của Việt Nam hiện tại.

Tiếp nối cho dòng phim remake đổ bộ vào thị trường phim Việt năm nay, tối 4/4, bộ phim Yêu em bất chấp đã có buổi công chiếu đầu tiên. Yêu em bất chấp được làm lại từ bộ phim My sassy girl vô cùng ăn khách của Hàn Quốc vào năm 2001.

Yêu em bất chấp - Phim remake Việt hóa thành công, sáng tạo hợp lý 0 

Chuyện tình yêu không mới được nhìn theo góc độ mới

Như đạo diễn Văn Công Viễn đã nói khi giới thiệu phim, Yêu em bất chấp dù viết lại câu chuyện tình yêu của My sassy girl nhưng sẽ có nhiều điểm khác so với bản gốc. Điểm khác đầu tiên chính là bổ sung hai nhân vật bạn thân của nam chính và em họ của nữ chính để hợp lý hóa kịch bản hơn. Hai nhân vật này đã làm khá tốt nhiệm vụ đẩy cặp đôi nhân vật chính vào nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Hai nhân vật mới được đưa vào tuyến vai thứ chính do Công Dương và Ngọc Thảo thủ vai. 

Hai nhân vật mới được đưa vào tuyến vai thứ chính do Công Dương và Ngọc Thảo thủ vai.

Kịch bản của Yêu em bất chấp được Việt hóa và chỉnh sửa khá chắc tay. Từ độ tuổi, chuyên ngành, các mối quan hệ của các nhân vật, cho đến các địa điểm mấu chốt trong chuyện tình yêu giữa Minh Khôi và Diệu Hiền đã được thay đổi khá nhiều nhưng hoàn toàn hợp lý khi đặt trong bối cảnh Việt Nam. Hay bức thư tay mà bản Hàn sử dụng đã được đổi thành chiếc USB ghi lại thư video cho phù hợp với năm 2018 hiện đại.

'Đắt' nhất bộ phim phải kể đến các kịch bản phim do nàng đạo diễn tương lai Diệu Hiền sáng tạo ra. Đây là một bước ngoặc khá lớn và ghi dấu ấn đẹp của bản Việt so với bản Hàn khi phản ánh được tâm tư của một cô gái vừa trải qua nỗi đau trong tình yêu.

Các kịch bản của Diệu Hiền đều kết thúc rất tang thương, ít nhiều thể hiện được tâm tư của một Diệu Hiền đang quá day dứt về người cũ. Và chi tiết khi Minh Khôi sửa lại kịch bản, đó như một dấu hiệu cho thấy, điều anh chàng mong mỏi chính là mang đến niềm vui và cái kết tốt đẹp cho người con gái mà mình yêu quý.

Những phân đoạn kịch bản phim của Diệu Hiền hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả 

Những phân đoạn kịch bản phim của Diệu Hiền hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả

Tuy nhiên, Yêu em bất chấp đã lược đi khá nhiều cảnh quay hẹn hò thú vị của cặp đôi chính trong bản gốc. Tính cách của Diệu Hiền so với bản Hàn cũng bớt ngổ ngáo hơn, ít ra tay đánh người hơn. Mặt khác, nhân vật Minh Khôi thiếu đi một góc độ hài hước từ bản Hàn: rất muốn nổi loạn từ tay bạn gái nhưng luôn phải chịu thua.

Diễn viên phù hợp nhân vật

Hoài Lâm đã từng có kinh nghiệm diễn xuất ở một vài bộ phim trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên anh đảm nhận nam chính ở một phim điện ảnh. Hình ảnh nhân vật Minh Khôi có thể nói là khá sát với Hoài Lâm, một chàng trai khá đằm và chất phác.

Hoài Lâm diễn tốt một Minh Khôi ngu ngơ, vâng lời người yêu, thơ thẩn khi nàng xa cách. Nhưng có lẽ vì nhân vật này đã bị đơn điệu hóa hơn so với bản gốc, Hoài Lâm vẫn chưa có một cảnh thật sự đột phá mà chỉ là tròn vai từ đầu đến cuối. Một khuyết điểm của Hoài Lâm là anh không có nhiều biểu cảm cho nhân vật. Những khi gặp 'khó' với Diệu Hiền, Minh Khôi chỉ biết mỗi tư thế chau mày nhăn mặt đáng thương.

Yêu em bất chấp - Phim remake Việt hóa thành công, sáng tạo hợp lý 3 

Chính Ngọc Thanh Tâm thổ lộ rằng vào vai Diệu Hiền là đem bản thân lên phim. Nhưng Ngọc Thanh Tâm đã khiến vai diễn của mình trở nên 'điện ảnh' hơn bằng cách tăng thêm kịch tính trong lời nói và hành động.

Nhân vật Diệu Hiền bị cắt đi khá nhiều cảnh ngổ ngáo và gai góc so với bản gốc khiến Ngọc Thanh Tâm hơi thiệt nếu bị đặt lên bàn cân so sánh với Jun Ji Hyun. Điểm cộng của Ngọc Thanh Tâm là thoại khá mượt và tự nhiên. Điểm trừ là một số cảnh hơi 'gồng', cảnh cần nhiều cảm xúc chưa hoàn toàn đạt đến cao trào.

Yêu em bất chấp - Phim remake Việt hóa thành công, sáng tạo hợp lý 4 

Khi xem phim Hàn, chúng ta dễ dàng nhận ra câu chuyện chỉ xoay quanh cặp đôi nhân vật chính. Nhưng ở bản Việt, đất diễn lại được san sẻ bớt cho các tuyến vai khác kha khá. Và một khi có một bà mẹ Trang Trần quá cá tính và đáng yêu hay một anh bạn thân đẹp trai Công Dương cực kỳ 'ngầu' và nhiệt tình, khán giả có thể dễ mất tập trung vào hai nhân vật chính một chút.

Yêu em bất chấp - Phim remake Việt hóa thành công, sáng tạo hợp lý 5 

Bối cảnh phim quá đẹp

Là một bộ phim tình cảm, Yêu em bất chấp làm tốt màu phim và góc quay sáng sủa. Và có lẽ không ngoa khi nói rằng Yêu em bất chấp hoàn toàn khai thác triệt để cái đẹp của Đà Nẵng.

Từ những cảnh toàn thành phố Đà Nẵng, tận dụng view ở khách sạn về đêm, cho đến các cảnh ven sông, khu phố, bãi biển, làng nghề, khu vui chơi... mỗi cảnh quay đều được chọn lựa kĩ càng để có thể lên hình đẹp nhất. Các bạn có thể thấy được một Đà Nẵng hoàn toàn mới mẻ và đẹp hơn rất nhiều từ góc nhìn của Yêu em bất chấp.

Đà Nẵng sẽ đẹp đến mê người trong Yêu em bất chấp 

Đà Nẵng sẽ đẹp đến mê người trong Yêu em bất chấp

Ở mảng nhạc phim, Yêu em bất chấp không quá nổi bật vì không lồng nhiều nhạc phim vào các cảnh. Nhưng nội dung và giai điệu bài hát phù hợp, vang lên đúng lúc cũng là một điểm cộng cho phim.

Thay vì nói remake lại My sassy girl, Yêu em bất chấp có thể được xem là mượn mô típ của bản gốc để viết nên một chuyện tình phù hợp với Việt Nam hơn. Tuy vẫn còn nhiều thiếu sót khi bỏ qua vài chi tiết hấp dẫn từ bản gốc, bộ phim cũng đã có nhiều điểm mới mẻ đột phá, là một bước tiến khi làm lại kịch bản.

Teaser phim

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoài Lâm tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi