Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Zootopia và Kubo so kè ở giải hoạt hình lớn nhất năm

Danh sách đề cử giải thưởng Annie lần thứ 44 chứng kiến sự vượt trội của hai bộ phim hoạt hình gây tiếng vang trong năm nay là “Zootopia” và “Kubo and the Two Strings”.

Ban tổ chức giải thưởng Annie mới công bố danh sách tranh tài năm nay. Trong đó, Zootopia của xưởng hoạt hình Walt Disney dẫn đầu khi có mặt tại 11 hạng mục. Còn bộ phim được thực hiện theo phong cách stop-motion Kubo and the Two Strings của xưởng Laika chỉ kém hơn đúng một đề cử.

 

Zootopia dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng Annie năm nay. Ảnh: Disney.

Cả hai phim đều góp mặt tại các hạng mục quan trọng bao gồm Phim hoạt hình, Đạo diễn và Biên kịch xuất sắc. Ba cái tên còn lại đua tài ở giải thưởng lớn nhất là Finding Dory của Pixar, Kung Fu Panda 3 của DreamWorks và Moana cũng của Walt Disney.

Đối với hạng mục tương tự nhưng dành cho các nhà phát hành độc lập, đáng chú ý có sự góp mặt của ba bộ phim Nhật Bản là The Red Turtle (Studio Ghibli), Your Name (CoMix Wave Films) và Miss Hokusai (GKids). Trong số này, Your Name của Makoto Shinkai vẫn đang trên đường phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé tại xứ sở hoa anh đào dù đã ra mắt từ hồi tháng 8.

Nếu tính tất cả các hạng mục, Disney vẫn là 'ông vua' tại giải thưởng Annie năm nay khi nhận tổng cộng 38 đề cử. Xếp sau đó là DreamWorks Animation, nhưng họ kém hơn tới 20 đề cử.

Hạng mục Diễn viên lồng tiếng xuất sắc chứng kiến cuộc đối đầu giữa những gương mặt mới và nhiều cái tên kỳ cựu: Art Parkinson vai Kubo ở Kubo and the Two Strings, Auli'i Cravalho vai Moana ở bộ phim cùng tên, Zooey Deschanel vai Bridget ở Trolls, Jason Bateman vai Nick Wilde ở Zootopia và Katie Crown vai Tulip ở Storks.

 

Trong lần chạm ngõ điện ảnh, Auli'i Cravalho đã có cơ hội giành giải thưởng Annie danh giá của phim hoạt hình. Ảnh: Disney.

Kết quả giải thưởng Annie thường được coi là lời tiên đoán dành cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc của Oscar. Kể từ năm 2006 trở về trước, bất cứ tác phẩm nào giành chiến thắng tại Annie sau đó cũng được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ vinh danh.

Mọi chuyện thay đổi từ năm 2007, khi Cars của Pixar thắng Annie, nhưng rốt cuộc thất bại trước Happy Feet tại Oscar. Sau đó, chu kỳ dự đoán chính xác của Annie chỉ xảy ra vào các năm chẵn với những Ratatouille (2008), Up (2010), Rango (2012), Frozen (2014), Inside Out (2016).

Còn các phim thắng giải Annie vào năm lẻ bao gồm Kung Fu Panda (2009), How to Train Your Dragon (2011), Wreck-It-Ralph (2013), How to Train Your Dragon 2 (2015) đều thất bại trong việc chinh phục tượng vàng Oscar. Nếu chu kỳ này tiếp diễn, năm nay sẽ là thời điểm Annie và Oscar không 'đồng thuận' với nhau.

Giải thưởng Annie lần thứ 44 sẽ được trao vào ngày 4/2/2017, tức trước Oscar 2017 khoảng ba tuần lễ.

Giúp Tiin sửa lỗi