Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 điểm cộng của Mocha so với Apple iMessage

Apple trang bị cho người dùng 'đặc quyền' nhắn tin cho nhau miễn phí thông qua chức năng iMessage. Còn Viettel trang bị cho người dùng 'đặc quyền' nhắn tin cho nhau miễn phí qua ứng dụng Mocha.

Ai dùng iPhone đều biết iMessage là một trong những điều tuyệt vời nhất mà Apple mang đến cho cộng đồng Fan táo. Tính năng này giúp gửi tin nhắn qua mạng 3G hay wifi mà không phải tốn tiền cước, còn khi không có Internet thì tin nhắn có thể tự chuyển thành tin SMS tính phí như thông thường. Tính năng đó trở thành một trong các lí do khiến người dùng iPhone không muốn đổi sang dùng điện thoại nào khác.

Học tập người hùng Apple, tập đoàn Viettel cũng trang bị cho ứng dụng Mocha của mình những tiện ích tương tự iMessage, nhưng ưu trội hơn ở hai đặc điểm.

 

Thứ nhất, Mocha giúp tiết kiệm triệt để hơn iMessage. Nếu cả người gửi và người nhận đều có 3G hoặc wifi thì Mocha hay iMessage cũng giống nhau. Còn khi người nhận không có mạng, iMessage và Mocha đều tự động chuyển thành SMS nhưng SMS từ iMessage tính phí theo gói cước di động đang dùng, còn SMS của Mocha hoàn toàn miễn phí. Như vậy việc chuyển đổi sang SMS từ Mocha không gây tốn kém cho khách hàng như iMessage. Thứ hai là, Mocha dành cho toàn bộ smartphone hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone, không chỉ là đặc quyền của Fan táo như iMessage.

Anh Trần Thế Lượng, một 'phượt thủ' làm nghề thiết kế tự do, thường xuyên dùng Mocha chia sẻ: 'Là dân phượt, trên những chuyến đi nhiều lúc tôi phải tắt 3G của điện thoại để tiết kiệm pin. Trong khi đó, người thân bạn bè vẫn thường liên lạc. Chính vì thế tôi đã rủ gia đình mình đều nhắn tin qua Mocha. Bất kể tôi có 3G hay không, chỉ cần họ nhắn qua Mocha thì tôi đều nhận được, mà người thân của mình thì không mất thêm xu nào vì nhà có wifi'.

Đối với sinh viên, những ưu điểm này càng có ý nghĩa hơn, như Nguyễn Huy Hoàng, sinh viên Học viện Tài chính chia sẻ: 'Là sinh viên em không có tiền mua iPhone, chỉ dùng 1 chiếc hệ điều hành Windows Phone nhưng nhiều bạn em rất bất ngờ khi biết em cũng có thể nhắn tin tự động chuyển SMS hay như vậy. Đặc biệt là SMS từ Mocha lại miễn phí, em tiết kiệm được cả trăm nghìn mỗi tháng vì hầu hết danh bạ của em là số điện thoại Viettel'.

Nếu bạn chưa có Mocha, hãy tải về tại http://mocha.com.vn/app hoặc tìm kiếm với từ khóa Mocha trong kho ứng dụng trên smartphone của mình nhé. Dù dùng điện thoại gì, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cả iMessage của iPhone!

Giúp Tiin sửa lỗi