3 thủ thuật cho người mới dùng Galaxy S3

Nếu bạn bối rối khi lần đầu sử dụng siêu phẩm này, hãy tham khảo 3 thủ thuật dưới đây nhé!

Trang bị phần mềm Ice Cream Sandwich và chứa một loạt tính năng “đặc thù Samsung”, những người lần đầu tiên sử dụng Samsung Galaxy S III (S3) có thể bối rối. Hãy tham khảo 3 thủ thuật dưới đây để quản lý S3 tốt hơn.

1. Cách giấu một ứng dụng “vớ vẩn”

Cũng giống như một chiếc máy tính mới, S3 được nhà sản xuất cài sẵn một số ứng dụng và dịch vụ. Do nhà sản xuất cài đặt nên bạn không thể gỡ chúng ra được. Tuy nhiên, bạn có thể khiến chúng ra khỏi tầm mắt mình.

3 thủ thuật cho người mới dùng Galaxy S3

Để giấu một ứng dụng như thế, bạn tìm nó trong phần ứng dụng, tiếp đến chạm và giữ nó rồi kéo vào “App Info”, cuối cùng bạn chạm vào “Disable” để ứng dụng biến mất khỏi kho ứng dụng của bạn. Lặp lại quá trình trên với bất kỳ ứng dụng nào bạn không thích.

Nếu muốn khôi phục lại, bạn vào Settting > Application manager, chạm vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn khôi phục và chọn “Enable”.

2. Để truy cập nhanh chóng vào ứng dụng

Bạn muốn truy cập cực nhanh vào những widget và ứng dụng yêu thích? Trên S3, bạn hoàn toàn có thể tuỳ biến màn hình với các phím tắt (shortcut) vào các ứng dụng, widget và camera.

3 thủ thuật cho người mới dùng Galaxy S3

Nhưng để thực hiện thủ thuật này, bạn phải vô hiệu chức năng khoá màn hình. Nghĩa là, bạn phải chấp nhận một cuộc “đổi chác”: lấy sự tiện lợi và hy sinh bảo mật. Nếu như quyết định sống mà không cần bảo mật, bạn có thể làm như sau:

Để tuỳ biến các lựa chọn, hãy vào Settings > Security > Lock Screen Options. Từ đây, chọn những mục bạn muốn xuất hiện trên màn hình. Bạn cũng có thể thay đổi các phím tắt ứng dụng bằng cách vỗ vào “Shortcuts” trên phần cài đặt Lock Screen Options.

3. Đặt giới hạn dữ liệu

Nếu bạn dùng gói cước giới hạn dữ liệu, hãy luôn để ý đến lượng dữ liệu mà bạn đã dùng và để tránh bị thu thêm phí dữ liệu. Công cụ kiểm soát dữ liệu được cài đặt sẵn trên S3. Để sử dụng, vào Settings > Data usage.

3 thủ thuật cho người mới dùng Galaxy S3

Đầu tiên, kiểm tra cái hộp ngay cạnh “Set mobile data limit”. Tiếp theo, hãy xem số tiền bạn muốn chi cho dữ liệu mỗi tháng là bao nhiêu. Cuối cùng, bạn nhấn chọn và kéo đường chỉ đỏ để đặt giới hạn dữ liệu, còn đường chỉ vàng để quyết định khi nào thì S3 sẽ cảnh báo cho bạn về lượng dữ liệu đã dùng.

Bạn cũng có thể tự mình vào đây và tự kiểm tra lượng dữ liệu bất kỳ khi nào bạn thích.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook