5 Smart TV nổi bật của năm

Cùng điểm lại 5 loại tivi thông minh nổi bật nhất năm 2011 này nhé!

Tại thị trường Việt Nam, Samsung tỏ ra tích cực nhất với xu hướng TV thông minh khi cả năm qua, cụm từ "Smart TV" được hãng này nhắc đến rất nhiều trong quảng cáo, chương trình truyền thông của mình. Tiếp sau là Sony với dòng Internet TV sở hữu những tính năng "thông minh" đơn giản nhưng có hiệu quả sử dụng cao.

Đồng hương của Samsung là LG cũng theo đuổi xu hướng Smart TV, tuy nhiên, việc đầu tư vào công nghệ 3D thụ động Cinema 3D khiến TV thông minh của hãng không thực sự gây nhiều ấn tượng như của Sony và Samsung.

Trong khi đó, Panasonic và Sharp gần cuối năm mới đưa về Việt Nam một vài model được ví là Internet TV hay TV thông minh thế hệ mới nhưng chỉ với ý định thăm dò thị trường.

Dưới đây là 5 mẫu Smart TV nổi bất nhất tại Việt Nam trong năm 2011:

Samsung LED D7000

5 Smart TV nổi bật của năm

Samsung D7000 có mức giá mềm hơn khi được niêm yết gần 47 triệu đồng cho model 46 inch. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong hai model cao cấp nhất của Samsung trong năm 2011 ở Việt Nam.

Model được tích hợp Wi-Fi và hỗ trợ Skype, có trình duyệt Web tích hợp sẵn, một kho ứng dụng trực tuyến dành riêng cho TV và đẩy đủ các tính năng thông minh mà Samsung trang bị cho nền tảng Smart TV của hãng. Về phần trình diễn hình ảnh D7000 còn sở hữu màn hình LED Full HD với tính năng quét hình CMR800Hz và khả năng hiển thị 3D với kính màn trập.

Thiết kế là một điểm đáng chú ý khác ở D7000 khi có kiểu dáng siêu mỏng và đường viền mảnh tuân thủ theo phong cách thiết kế đồng nhất One Design.

Sony NX720

5 Smart TV nổi bật của năm

Đối thủ xứng tầm với D7000 của Samsung chính là NX720 của Sony. Đối với hãng TV của Nhật, NX720 là dòng HDTV cao cấp thứ hai của hãng tại Việt Nam và chỉ đứng sau model HX925. Model tiếp tục phát huy phong cách thiết kế Monolithic (nguyên khối) ấn tượng của năm ngoái khi có kiểu dáng siêu mỏng, các đường viền vuông vắn, màn hình gương phủ kính cường lực cùng một bệ đỡ kim loại tích hợp loa thanh.

Để trình diễn các tính năng Bravia Internet Video và Widgets cũng như phục vụ cho trình duyệt Opera tích hợp, Sony NX720 được tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi chuẩn N đi kèm với tính năng chia sẻ DLNA, khả năng sử dụng máy tính Vaio và smartphone Android, iOS làm điều khiển phụ trợ cho các thao tác điều khiển. NX720 cũng mạnh mẽ về khả năng trình diễn phim ảnh khi có màn hình LED viền độ phân giải Full HD với tính năng trình diễn 3D.

Dòng LED 3D của Sony có mặt trên thị trường với các model 40, 46, 55 và 60 inch với giá lần lượt từ 26,9 cho tới 98,9 triệu đồng.

LG LW5700

5 Smart TV nổi bật của năm

Không có kiểu dáng ấn tượng như NX720 của Sony hay D7000 của Samsung, LG LW5700 có thiết kế đơn giản hơn dù vẫn có được dáng mỏng. Điểm mạnh nhất ở model này là công nghệ 3D cùng khả năng giải trí với các tính năng Smart TV.

Model của LG là một trong những mẫu TV 3D đầu tiên sử dụng công nghệ 3D thụ động tương thích với kính phân cực giá rẻ. Nền tảng Smart TV trên LW5700 là phiên bản được cải tiến từ nền tảng Net Cast thế hệ cũ. Một điểm mới trên nền tảng này là khả năng lướt web với trình duyệt tích hợp và có một kho ứng dụng riêng, giúp người dùng có thể cài đặt thêm phần mềm hoặc trò chơi mà không cần đến máy tính mà nhờ vào giắc cắm Internet và Wi-Fi.

LG LW5700 có ba kích thước khác nhau 42, 47 và 55 inch với mức giá từ 23,9, 35,9 cho tới 44,9 triệu đồng.

Samsung LED D6000

5 Smart TV nổi bật của năm

Không sở hữu đầy đủ các tính năng Smart TV như đàn anh D7000 nhưng bù lại mức giá tốt chỉ từ 16,2 triệu đồng đã giúp cho model D6000 của Samsung là một trong những mẫu TV thông minh hút khách nhất ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài 32 inch, Samsung D6000 còn có các kích thước lớn hơn như 40 và 46 inch. Các model đều được hãng Hàn Quốc trang bị màn hình LED với độ phân giải Full HD, đi kèm tính năng quét hình 400Hz và có khả năng trình diễn nội dung 3D Full HD.

Trong khi đó về các tính năng thông minh, model được Samsung rút gọn khả năng duyệt web tuy nhiên vẫn còn đầy đủ các chức năng Smart TV khác như xem video trực tuyến, kết nối mạng xã hội, chia sẻ dữ liệu không dây và đặc biệt là kho ứng dụng Samsung App với nhiều phần mềm và trò chơi.

Sony EX520

5 Smart TV nổi bật của nămKhông được trang bị nhiều tính năng như các model "thông minh" của Samsung hay LG cũng như có một hệ thống quản lý ứng dụng, tính năng chung, nhưng EX520 cũng sở hữu những tính năng không thua kém đối thủ.

Internet TV này của Sony được trang bị kết nối Wi-Fi Ready, giắc Ethernet, có khả năng lướt web, truy cập mạng xã hội Facebook, Twitter, hỗ trợ kết nối với các thiết bị như smartphone , laptop Vaio. EX520 còn sở hữu kho nội dung Internet Bravia Video và ứng dụng mini Bravia Widgets. Tuy nhiên so với người anh em EX720, model này không có tính năng trình diễn hình ảnh 3D.

Đây cũng là model có giá mềm nhất trong 5 model với mức niêm yết từ 12,9 triệu đồng cho model 32 inch.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook