Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 điều bạn cần biết về chuyển đổi đầu số 11 số sang 10 số

Việc chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số đã chính thức bắt đầu vào ngày 15/09 vừa qua. Đây là một sự thay đổi lớn đối với người dùng di động của Viettel.

Hãy xem ngay video về '6 điều bạn cần biết khi chuyển đổi đầu số' để không bỏ sót những thông tin quan trọng và cùng lan tỏa đến bạn bè và người thân xung quanh nhé!

Khách hàng của Viettel hoàn toàn không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào, không cần ra cửa hàng, đổi sim hoặc ngừng sử dụng dịch vụ vì việc chuyển đổi là hoàn toàn tự động trên hệ thống của Viettel. Tuy nhiên, bạn hãy:

Cập nhật ngay đầu số mới của mình: Các đầu số 11 số của Viettel từ 0162 đến 0169 sẽ được đổi thành 032 đến 039. Đây là dải số liền mạch, dễ nhớ. Khi gọi cho bạn bè, người thân sử dụng đầu 11 số của Viettel, các bạn chỉ cần lưu ý đổi 016 thành 03.

Cập nhật danh bạ từ thuê bao 11 số sang thuê bao 10 số: Bạn có thể cập nhật danh bạ của mình chỉ với 1 vài thao tác trên ứng dụng My Viettel. Với tính năng chuyển đổi 11 số sang 10 số, My Viettel sẽ nhận dạng các thuê bao 11 số trong danh bạ của bạn và tự động cập nhật thành đầu số mới. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để cập nhật danh bạ cho bạn bè, người thân của mình.

Cập nhật số điện thoại trong các tài khoản mạng xã hội, thẻ ngân hàng hoặc các ứng dụng liên quan:

Với các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber hay Gmail bạn phải chủ động cập nhật lại số điện thoại để tránh trường hợp mất tài khoản do số di động đã không còn trùng khớp với con số đã sử dụng để đăng ký trước đó. Khi xảy ra sự cố, bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại sẽ không còn hoạt động.

Bạn cũng sẽ phải cập nhật lại số điện thoại với các dịch vụ, ứng dụng tiện ích mình đang sử dụng nếu có đăng ký bằng số điện thoại như Grab, Uber,...

Với các tài khoản ngân hàng, bạn phải trực tiếp qua phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký lại số điện thoại nhằm bảo mật cho các giao dịch của mình.

Bạn cũng cần chủ động cập nhật các thông tin liên hệ của doanh nghiệp và cá nhân trên card visit, bao bì, biển quảng cáo, website...

 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc chuyển đổi đầu số qua tờ rơi, các đại lý, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng (18008098) của Viettel. Viettel luôn sẵn sàng để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn!

 

Giúp Tiin sửa lỗi