Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý giải nguyên nhân người dùng iOS11 hạ cấp về iOS10

iphone

iOS11 được xem là bản cập nhật mới nhất dành cho người dùng iPhone. Bản cập nhật mới nhất này mang nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng đã phát hiện một số vấn đề về hiệu năng, pin và giao diện vì thế nhiều người quyết định hạ cấp về iOS10.

TIN LIÊN QUAN

Nếu bạn là tín đồ của iPhone thì bạn không thể bỏ qua các phiên bản cập nhật mới nhất của hãng này được phải không nào? Ai ai cũng mong muốn trải nghiệm những cái mới vì cho rằng nó có nhiều tính năng ưu việt hơn phiên bản cũ.

Vào hồi tháng 6 năm nay Apple đã công khai trình làng phiên bản cập nhất iOS11 tại sự kiện WWDC 2017, ngay lập tức thông tin này được nhiều người cập nhật và lập tức cài đặt phiên bản beta đầu tiên này cho chiếc iPhone của mình. Và suốt từ tháng 6 đến nay Apple lại tiếp tục tung ra các bản beta tiếp theo đến người dùng. Dù phiên bản được trình làng hồi tháng 6 là phiên bản thử nghiệm của iOS11, tuy nhiên nó đã thu hút được số lượng lớn người dùng nâng cấp trải nghiệm thử.

Trong quá trình trải nghiệm thử người dùng sẽ không tránh khỏi trình trạng crash, hao hụt pin nhanh, nóng máy hay hiệu năng dùng không tốt… Vì đây là phiên bản thử nghiệm nên những lỗi trên là không tránh khỏi. Nhiều người dùng hy vọng Apple sẽ tiếp nhận và khắc phục các vấn đề trên trước khi tung ra phiên bản iOS11 bản chính thức.

Tuy nhiên, 19/09 vừa qua khi Apple trình làng phiên bản iOS11 bản chính thức đã khiến nhiều người dùng trước đó thất vọng. Hầu hết người dùng hy vọng Apple là công ty nổi tiếng với khả năng tối ưu hóa phần mềm, nên những lỗi trên sẽ được khắc phục triệt để và có độ ổn định cao hơn so với phiên bản trải nghiệm. Thế nhưng, lần này họ đã phải ôm thất vọng tràn trề. Sau một khoảng thời gian sử dụng và trải qua 2 phiên bản cập nhập iOS11 là: 11.0.1 và phiên bản 11.1 Beta thì nhiều người đã quyết định hạ cấp iPhone của mình về phiên bản iOS10: 10.3.3

Một số vấn đề người dùng thường mắc phải khi dùng bản cập nhật iOS11:

Hoạt động chậm hơn

So với bản cập nhất iOS10 thì bản cập nhật lần này tốc độ đã giảm đi phần nào. Không chỉ tốc độ mở các ứng dụng chậm và khả năng đa nhiệm của máy cũng trở nên kém đi, điều này thể hiện rõ nhất khi máy phải loat nhiều ứng dụng cùng 1 lúc. Điều này đã được người dùng kiểm chứng tren iPhone 6 và cả trên dòng iPhone 8 Plus mới nhất.

Mặc dù ở các phiên bản beta trước đã nhận được nhiều lời phàn nàn của người dùng về hiệu ứng menu 3D Touch xuất hiện khi người dùng nhấn mạnh vào các biểu tượng trên màn hình. Biểu hiện hơi giật này vẫn xuất hiện ngay cả trên dòng điện thoại iPhone đời mới nhất.

Giao diện sử dụng

Mặc dù giao diện bản cập nhất mới này không khác so với phiên bản iOS10 là bao, tuy nhiên nó vẫn có một số thay đổi nhỏ mà nhiều người dùng đã nhận ra. Một số ứng dụng cơ bản về tin nhắn, danh bạ hay điện thoại đều có thanh tiêu đề, font chữ lớn hơn và được in đậm hơn.

Điều này có thể giúp người dùng dễ sử dụng hơn đặc biệt đối với người cao tuổi, tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ thì nó lại là một thảm họa. Điều nay gây ra lãng phí về không gian màn hình điện thoại, đặc biệt là những dòng iPhone có màn hình nhỏ như iPhone 5s hay là iPhone SE.

Hay đơn giản việc tích hợp màn hình khóa và thanh thông báo đã tạo ra cho người dùng nhiều rắc rối không đáng có. Thanh trung tâm điều khiển (Control Center) dù được nâng cấp mạnh mẽ tuy nhiên nó lại bị sắp xếp hỗn độn và rất khó sử dụng. Điều này gây ra nhiều bất lợi cho người dùng.

Pin bị hao hụt nhanh chóng

Thời lượng pin là yếu tố quan trọng được nhiều người chú ý khi sử dụng bất kỳ dòng điện thoại nào. Vì thế việc sử dụng phiên bản cập nhật iOS11 đã kéo theo thời lượng pin kém hơn so với iOS10 từ 2 đến 3 tiếng đã làm người dùng hoang mang

Ngưng hỗ trợ ứng dụng 32-bit

Trên phiên bản cập nhật iOS11 lần này, Apple chỉ cho phép nó chạy trên nền ứng dụng 64-bit. Vì thế tất cả các ứng dụng 32-bit người dùng tải về từ trước sẽ không sử dụng được. Điều này khiến người dùng cảm tháy bất lợi vì phải nâng cấp thêm các ứng dụng đã cài từ trước.

Sự việc lần này đã khiến nhiều người dùng thất vọng về Apple. Dù đây không phải lần đầu tiên nó xảy ra, tuy nhiên người dùng cảm thấy Apple chưa thực sự quan tâm tới người dùng của mình thật sự. Chúng ta lại sẽ hy vọng không sớm thì muộn, Apple sẽ khắc phục những lỗi này trên phiên bản iOS11.

Xem thêm: Trải nghiệm nhanh iPhone X

 
Cài đặt Mocha trên điện thoại Iphone để nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi