Bất động sản nhà ở: Thẩm định giá dễ dàng hơn với hệ thống của Propzy

Nếu như trước kia việc thẩm định giá nhà thuê và cho thuê tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh là một bài toán khó, thì bây giờ bài toán đó đã được giải quyết nhờ Dữ liệu giá nhà đất của Propzy.

31/07/2020 16:50

Nhu cầu tăng mạnh, nguồn cung khan hiếm, tình trạng 'sốt' giá 

Trong những năm gần đây, dân số TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh, tình trạng đất chật người đông, dân nhập cư từ các địa phương khác đổ về ngày một tăng kéo theo nhu cầu nhà ở vô cùng lớn.

Nhu cầu nhà ở khu vực TP.HCM ngày càng tăng cao

Nhu cầu nhà ở khu vực TP.HCM ngày càng tăng cao

Bên cạnh đó, sau đợt giãn cách xã hội thị trường bất động sản cho thuê đang dần sôi động hơn. Từ đầu năm 2020 đến nay, khoảng tháng 5 và tháng 6, bất động sản có dấu hiệu nhộn nhịp trở lại, bởi phần lớn học sinh - sinh viên và công nhân viên chức đã quay lại TP.HCM học tập và làm việc. Ngoài ra, sau hơn 3 tháng 'ngủ đông', các hoạt động kinh doanh cũng dần đi vào ổn định. Nhu cầu tìm kiếm và thuê mặt bằng của các chủ doanh nghiệp cũng tăng mạnh.

Với số lượng tìm kiếm nhà cho thuê tăng vọt đáng kể, nguồn cung vốn dĩ đã khan hiếm, nay lại càng khan hiếm hơn. Chưa dừng lại ở đó, theo đề án 'Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030' mà Sở Xây dựng TP HCM trình lên UBND Thành phố, TP.HCM sẽ hạn chế triển khai các dự án nhà ở tại các quận trung tâm nếu hệ thống cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư tương xứng.

Nhu cầu thuê nhà tăng mạnh nhưng nguồn cung lại khan hiếm đã đặt ra một bài toán khó cho nhiều người. Những cơn 'sốt' giá chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư hay người đi thuê phải giật mình khi thấy những bài đăng tin thuê nhà trên các sàn bất động sản. Vì vậy, việc kiểm định lại giá bất động sản chắc chắn là điều nên làm. Nếu không phải là một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm về bất động sản, rất khó để bạn định giá một căn hộ hay một căn nhà. Đứng dưới góc độ là những người đi thuê nhà, nếu không tìm hiểu hay có những kiến thức căn bản, bạn sẽ rất dễ bị 'hớ' giá. 

Propzy tạo đột phá với hệ thống Dữ liệu giá nhà đất 

Bên cạnh những chủ đầu tư lớn, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản phát triển các loại hình dịch vụ thẩm định giá nhằm mang lại sự minh bạch và bình ổn giá cho thị trường bất động sản.

Sáng giá nhất phải kể đến Pricing Data - Dữ liệu giá nhà đất được phát triển bởi Dịch vụ Bất động sản Propzy. Sau quãng thời gian dài tìm hiểu và nhận thấy điều mà khách hàng quan tâm nhất vẫn là sự minh bạch về giá cả, Propzy đã xây dựng lên Dữ liệu giá nhà đất.

Thẩm định giá nhà đất TP.HCM nhanh chóng, chính xác tại Propzy

Thẩm định giá nhà đất TP.HCM nhanh chóng, chính xác tại Propzy

Để cho ra đời một hệ thống thân thiện người dùng, đội ngũ Propzy bao gồm bộ phận nghiên cứu chuyên sâu như Chuyên viên Thẩm định, Chuyên viên Pháp lý, Chuyên viên Tài chính đã tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu lớn (Big Data), gồm lịch sử giao dịch, danh sách công khai và mô hình định giá tự động độc quyền. Bằng cách hiển thị giá cả bằng biểu đồ quen thuộc , người dùng có thể đọc và hiểu ngay được các số liệu. 

Điểm nổi bật tạo nên đột phá của Dữ liệu giá nhà đất là thông tin chân thực, khách quan. Tất cả dữ liệu hiển thị trên hệ thống đều dựa trên những giao dịch có thật và đang giao dịch tại Propzy. Dữ liệu giá nhà đất  cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về giá cả: giá được hiển thị một cách trực quan sinh động, số liệu được cập nhật mỗi ngày, so sánh giá nhà đất theo khu vực Quận/Đường, tính được tỷ suất giá trị đầu tư, gợi ý các bất động sản đang rao bán hoặc cho thuê trong cùng khu vực để tham khảo,....

Nhờ vào những đột phá trong hệ thống, khách hàng sẽ có sự hiểu biết chi tiết hơn về các bất động sản. Từ đó đưa ra quyết định mua bán, cho thuê hoặc đầu tư được chính xác hơn. 

Bên cạnh Dữ liệu giá nhà đất , Propzy còn xây dựng thêm Dữ liệu tiện ích nội, ngoại khu (nằm trong hệ thống Dữ liệu giá nhà đất, Cổng thông tin dự án căn hộ,  Trang tin tức  thị trường bất động sản và Phong cách sống, TAP - Giải pháp quản lý vận hành BĐS toàn diện,... 
Ứng dụng những công nghệ hiện đại vào tất cả các quá trình giao dịch, Propzy không chỉ giải quyết vấn đề minh bạch trong giá cả, hiệu suất vận hành thị trường mà còn tăng trải nghiệm của khách hàng khi giao dịch bất động sản. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Dịch vụ bất động sản Propzy.vn 
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
Email: vietnam@propzy.com
Hotline: *4663
Website: https://propzy.vn/

Theo PEW/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục