Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức thư vô danh và cuộc gặp bất ngờ sau 5 năm

Tuổi học trò có những lời chưa kể, có những câu chuyện chưa nói, có những chân tình chưa dám thổ lộ,… Cấp 3 có những điều chỉ dám chia sẻ khi đã đi xa, có những câu chuyện được 'gói ghém', chỉ đến sau này kể lại trong lưu bút.

Lưu bút luôn là gia tài nhiệm màu nhất, mang theo suốt cuộc đời của mỗi cô cậu học trò, để bất cứ khi nào nhớ, chúng ta lại mang ra đọc và mỉm cười.

Bí mật không tên của tuổi học trò luôn là những điều khó quên nhất. Bí mật mà khi đi xa rồi, người ta mới dám thổ lộ. Đó là câu chuyện được giấu kín 5 năm của An Phương, cô sinh viên trường Sư phạm kể lại trong lưu bút của mình. Câu chuyện về tuổi 17 với những bức thư không ghi người gửi, về người bạn vô danh đã giúp cô bạn vượt qua mọi khó khăn năm ấy.

 

Rồi bất chợt một ngày, ngăn bàn lại chẳng còn cánh thư quan tâm như mọi lần: 'Tôi nhìn qua cửa sổ, mỉm cười. Đó là 'bức thư tình' cuối cùng tôi nhận được từ người bạn ấy. Tôi luôn tự hỏi cậu là ai? Tại sao có thể đủ kiên nhẫn gửi những dòng thư ngày từng ngày đến tôi? 'Bức thư tình cuối cùng' nhưng với tôi đó chính là mối tình đầu tiên. Tôi ước một lần được gặp cậu… Tôi chẳng kể với ai, nhưng tôi đợi cậu'.

Câu chuyện về bí mật tuổi 17 của Phương thực sự gây xúc động khi đúng vào ngày bế giảng đó 5 năm sau, 'người bạn' ấy xuất hiện.

 

'Rồi cả một đóa hồng phấn xuất hiện cùng Khôi – cậu bạn chuyên Lý cạnh lớp năm xưa… Hóa ra năm ấy, mắt Khôi có biến chứng xấu, dần mờ đi, cậu cùng gia đình phải qua nước ngoài chữa trị.

Chỉ may mắn cứu được một bên mắt, nhiều lần Khôi buồn bã, tuyệt vọng muốn buông xuôi. Có một sức mạnh giúp Khôi vượt qua tất cả, về Việt Nam và thi đỗ Kinh tế. Nhưng học muộn hơn so với bạn bè một năm, nên bạn lại e dè chẳng dám đến gặp và thổ lộ với tôi. Lúc đấy, tôi nghĩ bạn thật ngốc!'

Sau khi tốt nghiệp đại học và  trở thành nhân viên kinh doanh của một công ty có tiếng cậu bạn mới đủ can đảm về trường xưa tìm gặp Phương. Như một cái kết đẹp của những bức thư giấu kín, cuối lưu bút, An Phương viết. 'Hôm đó, Khôi chở tôi về, ngồi sau lưng cậu, tôi cũng thì thầm thú nhận 'Hình như hồi xưa tao cũng thích mày, mà sao mày lại nói muộn thế, để tao đợi lâu'.

Sau khi đăng tải thời gian ngắn, lưu bút này nhận được gần 3.000 lượt bình chọn trên ứng dụng Mocha và hàng trăm share trên Facebook kèm nhiều bình luận: '5 năm.. giá mà gặp nhau sớm hơn', 'Năm ấy tôi cũng viết trang lưu bút cho cậu, chỉ là không dám gửi giống như Khôi cũng chưa dám nói, giờ kịp không?', 'Bí mật của tuổi học trò đẹp thật đấy'…

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi