Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chờ đón ngày ra mắt 'Doraemon phiên bản Việt'

Đại diện nhà sản xuất phim hoạt hình 'Esmart du ký' cho biết, trailer phim sẽ ra mắt ngày 14/4/2019 và tập đầu tiên được phát hành vào ngày 30/4/2019.

Món quà tinh thần cho ngày lễ lớn

Cuối năm 2018, nhà sản xuất EGTV khiến công chúng bất ngờ khi công bố dự án phim hoạt hình 'Esmart du ký', với độ dài dự kiến lên tới hàng trăm tập. Không dừng lại ở đó, EGTV cho biết họ còn lên kế hoạch dài hơi để phát triển thêm các tuyến phim ngắn, phim dài đi kèm.

'Esmart du ký' ấn định thời điểm ra mắt khán giả nhí

'Esmart du ký' ấn định thời điểm ra mắt khán giả nhí

Phim kể về chú robot Esmart đến từ thiên hà Tri thức - Egalaxy xa xôi. Chú được Hội đồng thiên hà gửi xuống Trái Đất để thực hiện một sứ mệnh bí mật. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Esmart ẩn mình dưới vỏ bọc là công cụ học tập của Phương - một cô bé lớp 6. Cùng với Phong và Phú - bạn học của Phương, họ tạo thành một bộ tứ tinh nghịch, cùng nhau trải qua vô số tình huống bi hài và những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Sau khi hé lộ cốt truyện tổng thể và thiết kế nhân vật, mới đây, đại diện nhà sản xuất cho biết trailer phim sẽ ra mắt ngày 14/4/2019 và tập đầu tiên được phát hành vào ngày 30/4/2019.

Giống như hầu hết dự án hoạt hình Việt Nam hiện tại, trailer và tập 1 của 'Esmart du ký' sẽ được phát hành miễn phí trên nền tảng Youtube. Sau đó, EGTV sẽ chuẩn bị cho loạt phim Chào hè 2019, cùng những ấn phẩm đi kèm khác.

Đưa hơi thở cuộc sống lên phim hoạt hình

Dù mang chủ đề robot ngoài hành tinh, song 'Esmart du ký' lại không đi theo motip người hùng hay siêu nhân. 'Esmart du ký' là bộ phim hiếm hoi quyết định sử dụng bối cảnh thực tế tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của đội ngũ sản xuất, EGTV mong muốn đưa hơi thở cuộc sống lên phim hoạt hình Ngoài các thắng cảnh nổi tiếng, khán giả sẽ được thấy những góc nhỏ đời thường của Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Hội An, TP HCM… lần lượt xuất hiện theo những cuộc phiêu lưu của chú robot Esmart và nhóm bạn lớp 6.

'Esmart du ký' sẽ đưa khán giả nhí phiêu lưu đến nhiều cảnh đẹp của nước ta

'Esmart du ký' sẽ đưa khán giả nhí phiêu lưu đến nhiều cảnh đẹp của nước ta

Chị Linh Trang chia sẻ: 'Chúng tôi muốn tái hiện những bối cảnh thân quen, tập trung khai thác những mối quan tâm và rắc rối thường gặp của thiếu nhi Việt Nam, tập trung khai thác những câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng và vui tươi. Qua đó, khán giả có thể thấy hình bóng của bản thân mình trong từ nhân vật trong phim. Đó là cách mà những bộ phim thiếu nhi nổi tiếng như 'Doraemon', 'Shin - cậu bé bút chì' đã thành công, và cũng là điều chúng tôi muốn hướng tới'. 

Được biết, để đảm bảo về mặt tác quyền, đội ngũ sản xuất đã tự chụp hàng hàng ngàn bức ảnh để tái hiện những mảnh ghép cuộc sống lên phim hoạt hình. Từ những bức ảnh này, họa sĩ sẽ vẽ lại và chuyển thành bối cảnh trong phim.

'Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần những góc nhìn mới lạ và trẻ trung. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không đủ nhân sự để đi chụp ảnh khắp mọi miền Tổ Quốc. Vì vậy, chúng tôi rất muốn nhận được thêm tư liệu từ chính các bạn trẻ - những khách hàng, những người bạn tương lai của 'Esmart Du Ký' - Đại diện EGTV cho biết thêm.

Đặc biệt, EGTV dành tặng 200 phần quà trị giá hàng chục triệu đồng cho 100 độc giả đầu tiên gửi tư liệu về địa chỉ info.egtv@gmail.com.

Tư liệu bao gồm tối thiểu 10 ảnh chụp khung cảnh tại nơi bạn ở, cùng bản mô tả ngắn gọn về đối tượng trong ảnh. Đặc biệt, tác giả của 10 bộ tư liệu xuất sắc nhất có cơ hội cộng tác lâu dài cùng dự án, trở thành đồng tác giả của loạt phim 'Esmart Du Ký'.

Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. EGTV sẽ thu hồi phần thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm, hoặc với các tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ ba tranh chấp bản quyền.

Những tư liệu được chấp nhận trao thưởng đều thuộc bản quyền của EGTV. Đội ngũ sản xuất được quyền sử dụng các tư liệu này để phục vụ cho bất kỳ mục đích nào (kể cả mục đích thương mại) mà không phải trả thêm bất kì một khoản thù lao nào khác.

Giúp Tiin sửa lỗi