Chụp ảnh 360 độ trên Android

YouSpin, ứng dụng đơn giản nhưng cực kỳ thú vị, giúp bạn nhanh chóng tạo ra các bức ảnh toàn cảnh 360 độ vô cùng độc đáo.

Ứng dụng camera mặc định trên điện thoại của bạn thường không thể đáp ứng được các nhu cầu chụp hình sáng tạo. Lúc này, bạn sẽ cần đến một phần mềm như YouSpin để có thể tạo những bức ảnh cực kỳ độc đáo, mới lạ. Ứng dụng này không chỉ đóng vai trò là một công cụ chụp hình thông thường mà còn mang đến cho người dùng những chức năng chụp hình tiên tiến với khả năng chụp ảnh dạng 3D hoặc Panaroma rất hấp dẫn.

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Bức hình sáng tạo xoay 360 độ, bạn nghĩ sao?

Cài đặt

Trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập vào mục Play Shop, sau đó bấm chọn biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải, rồi nhập từ khóa YouSpin vào khung trống để tìm kiếm.

Trong danh sách kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn bấm chọn tên tiện ích YouSpin Lite, rồi bấm nút Install > Accept & download để bắt đầu tải và cài đặt tiện ích cho thiết bị. 

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Cài đặt YouSpin Lite cho điện thoại Android

Hoặc nếu sử dụng máy tính, bạn tải YouSpin Lite tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.clover.studio.youspin360. Sau đó, chép file cài đặt vào thẻ nhớ điện thoại để cài đặt.

Chương trình tương thích với hệ điều hành Android 2.1 hoặc cao hơn.

Sử dụng

Ngay khi kích hoạt, theo mặc định một đoạn video sẽ xuất hiện để giới thiệu ngắn gọn về ứng dụng, đồng thời hướng dẫn người sử dụng cách chụp hình 360 độ và chia sẻ hình ảnh sau khi chụp. 

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Giao diện chính xuất hiện với thông tin hướng dẫn người dùng

Sau khi xem xong, YouSpin sẽ hiển thị màn hình làm việc chính. Để giúp người dùng hiểu được quá trình chụp, màn hình chính của ứng dụng sẽ giải thích các bước quan trọng liên quan cùng với hình ảnh minh họa chi tiết.

Để bắt đầu, từ màn hình chính của ứng dụng, bạn bấm nút Options để chọn chế độ chụp.

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Bấm nút Options bên góc phải để chọn chế độ chụp

Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể chọn một trong 4 chế độ chụp cơ bản được cung cấp hoặc bấm vào dấu mũi tên ở góc trên bên phải Simple options để chọn các chế độ chụp nâng cao Advanced options, nơi bạn có thể chọn số lượng ảnh chụp (10 hoặc vô tận), chụp dạng lưới, tự động hẹn giờ, định hướng hình ảnh (phong cảnh/chân dung) và bật đèn flash hoặc tắt . 

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Các tùy chọn chụp nâng cao

Sau khi chọn được chế độ chụp hình phù hợp, bạn chỉ cần bấm nút Start 360 ở phía dưới rồi đặt điện thoại lên một vị trí cố định sau đó bắt đầu xoay chủ thể để ứng dụng chụp ảnh panoramic/3D.

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Màn hình chụp ảnh xuất hiện

Với mỗi hình ảnh được chụp xong, ứng dụng sẽ thông báo bằng âm thanh để chủ thể biết và di chuyển theo đúng hướng chụp đã chọn ban đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho thiết bị cũng như các đối tượng ổn định cho đến khi hình ảnh cuối cùng được chụp.

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Chọn ảnh chụp trong Library để xem 

Ảnh sau khi chụp bạn có thể xem trực tiếp trên màn hình và xoay ảnh để xem theo phong cách 360 độ rất độc đáo và lạ mắt, đồng thời có thể lưu vào thư viện của chương trình.

Chụp ảnh 360 độ trên Android

Chia sẻ ảnh chụp 3D với bạn bè

Ngoài ra bạn có thể upload ảnh chụp lên trang chủ YouSpin để chia sẻ với những người dùng khác cùng sử dụng ứng dụng này, hoặc chia sẻ với bạn bè thông qua Facebook, Tweet, tumblr hoặc gửi email.

YouSpin có 2 phiên bản gồm một phiên bản miễn phí (có quảng cáo) và một phiên bản trả phí 2 USD (không quảng cáo) có sẵn trên Play Shop và cả phiên bản miễn phí dành cho iOS được cung cấp trên iTunes App Store.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook