Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có gì ở Workshop 'Ra trường không tầm thường'?

Không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan về việc thiết lập mục tiêu cuộc đời và giải pháp phát triển nghề nghiệp được chia sẻ bởi các diễn giả có tâm và tầm, workshop còn mang đến các phần quà cùng những cơ hội việc làm tại một trong những công ty hỗ trợ dịch vụ IT hàng đầu thế giới.

Buổi workshop nằm trong khuôn khổ cuộc thi Tài Năng Lãnh Đạo 2019, do CLB DEL trường đại học Hà Nội tổ chức. Sau 7 năm thành công, Tài năng lãnh đạo đã khẳng định được đây là một trong những cuộc thi thường niên đáng tham gia dành cho sinh viên cả nước. Trở lại mùa giải thứ 8 với workshop đầu tiên mang tên 'Ra trường không tầm thường' ngày 17/8 vừa qua tại Đại học Hà Nội đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên các trường tham dự.

Workshop 'Ra trường không tầm thường' nằm trong khuôn khổ cuộc thi Tài Năng Lãnh Đạo 2019, do CLB DEL trường đại học Hà Nội tổ chức và Tek Experts là nhà Tài trợ kim cương 

Workshop 'Ra trường không tầm thường' nằm trong khuôn khổ cuộc thi Tài Năng Lãnh Đạo 2019, do CLB DEL trường đại học Hà Nội tổ chức và Tek Experts là nhà Tài trợ kim cương

Workshop khai thác hai nội dung chính là giúp các bạn trẻ thiết lập mục tiêu cuộc đời và ứng dụng  mô hình ASK(O) trong phát triển sự nghiệp, dưới sự chia sẻ của 4 diễn giả: anh Nguyễn Văn Sơn - giảng viên chuyên trách ngân hàng quân đội MBBANK và 3 diễn giả từ công ty Tek Experts Vietnam: chị Nguyễn Hải Yến-Maketing Manager, anh Nguyễn Anh Quân - Global Advocate Support, chị Phạm Minh Oanh – Training Manager.

Mở đầu bằng câu hỏi 'Ngày ra trường ta là ai?', anh Nguyễn Văn Sơn cho biết sinh viên hiện nay chưa nhiều người biết cách đặt ra mục tiêu. Nếu không có mục tiêu, sinh viên sẽ thiếu tập trung và định hướng nghề nghiệp. Theo anh Sơn, 'ra trường không tầm thường' là khi các bạn phải trang bị: sự tự tin tiến thủ, thần thái tươi tỉnh, thành thạo thực thi, tử tế tận tâm và trung thành tin tưởng.  Bên cạnh đó, anh cũng giới thiệu và giúp sinh viên thực hành áp dụng mô hình mang tên bánh xe cuộc đời. Đây là mô hình giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống thông qua 8 khía cạnh: phát triển bản thân, tài chính, sức khỏe, sự nghiệp, mối quan hệ, đóng góp, tâm hồn và giải trí. Bằng lối nói chuyện dí dỏm và liên kết các ví dụ rất gần gũi với đời sống, anh đã biến những kiến thức khô cứng trở nên dễ hiểu và không khí buổi workshop cũng vô cùng thoải mái, hài hước.

Các bạn sinh viên tham dự workshop hăng hái giao lưu cùng các diễn giả là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực 

Các bạn sinh viên tham dự workshop hăng hái giao lưu cùng các diễn giả là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực

Bên cạnh anh Sơn, chị Nguyễn Hải Yến, Marketing Manager công ty Tek Experts Vietnam chia sẻ: 'Có rất nhiều yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp, tuy nhiên nổi bật trong đó là các yếu tố như Thái độ, kiến thức, kỹ năng'. Đây cũng chính là các yếu tố nằm trong mô hình ASK(O) mà các bạn sinh viên tham dự workshop được tìm hiểu và trải nghiệm dưới sự dẫn dắt của 4 diễn giả.

Chia sẻ của những chuyên gia về định hướng nghề nghiệp và con đường sự nghiệp với các bạn sinh viên 

Chia sẻ của những chuyên gia về định hướng nghề nghiệp và con đường sự nghiệp với các bạn sinh viên

Không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích, hoạt động workshop 'ra trường không tầm thường' còn giúp các bạn sinh viên trực tiếp được thực hành teamwork phân tích ứng dụng mô hình ASK(O) cho từng ngành nghề và giao lưu với các diễn giả. Chia sẻ về một trong những phương pháp để tiến xa trong công việc, chị Phạm Minh Oanh – Training Manager công ty Tek Experts Vietnam cho biết: 'Nếu bạn muốn đứng im, chỉ cần làm tròn vai. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp, hãy làm nhiều hơn mỗi ngày. Các bạn hãy ghi nhớ từ khóa Going Extra Mind, đây là cách để khẳng định bản thân đã sẵn sàng cho những thử thách mới hàng ngày'. Được biết 'Going Extra Mind' cũng là một trong những giá trị cốt lõi của Tek Experts. Đây là công ty hàng đầu về hỗ trợ dịch vụ IT có mặt tại 7 quốc gia trên thế giới.

Tek Experts luôn quan tâm đến việc định hướng cho các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp bằng cách mở rộng cơ hội việc làm cho những ai đam mê ngành công nghệ thông tin, đồng thời thường xuyên tổ chức nhiều chương trình đào tạo giúp nhân viên đánh giá bản thân và nâng cao kĩ năng. Công ty được nhận định là một trong những môi trường làm việc tuyệt vời đáng để thử sức cho sinh viên mới ra trường.

Khi tuyển dụng nhân tài, Tek Experts luôn chú trọng tới 3 yếu tố chính: Khả năng giao tiếp tiếng Anh, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy dịch vụ khách hàng. Với các bạn sinh viên mới ra trường cần trang bị cho mình tinh thần sẵn sàng học hỏi, khả năng tiếng Anh, tìm hiểu kĩ càng và cam kết gắn bó với công ty. Những kĩ năng này sẽ phần nào 'bù trừ' cho sự thiếu hụt về kinh nghiệm. Được biết, trong tháng 8 này, Tek Experts mang đến rất nhiều các cơ hội nghề nghiệp như: CRM Engineer, Software Support Engineer, Customer Support Representative, Quality Assurance Analyst.

Tek Experts có văn phòng tại 7 nước trên thế giới bao gồm Mỹ, Bulgaria, Costa Rica, Malta, Trung Quốc, Việt Nam và Nigeria. Sau 5 năm thành lập tại Việt Nam, Tek Experts Vietnam hiện sở hữu 2 văn phòng lớn tại trung tâm thủ đô Hà Nội với gần 1000 nhân viên và là văn phòng lớn thứ 2 trên thế giới. Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, lương thưởng cạnh tranh, chú trọng không gian làm việc và đầu tư vào sự phát triển của mỗi nhân viên, Tek Experts chính là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ đam mê IT.

Xem thông tin chi tiết thông tin tuyển dụng tại: https://www.tek-experts.com/vi-vn/tek-experts-vietnam-jobs-in-hanoi

Giúp Tiin sửa lỗi