Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giao dịch quốc tế - rào cản lớn của thị trường thương mại điện tử

Để giúp người tiêu dùng tại Việt Nam có thể mua được những sản phẩm ưa thích trên các trang thương mại điện tử thế giới, những đơn vị mua hàng trung gian đã ra đời và dần khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường.

Mua sắm trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử đang là xu hướng chung của toàn thế giới. Sự phát triển lớn mạnh của công nghệ thông tin đã giúp người tiêu dùng có thể mua sắm hàng hóa một cách dễ dàng hơn rất nhiều lần. Chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối internet, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn hàng hóa rộng lớn và đa dạng trên khắp thế giới. Qua đó có thể lựa chọn cho mình những mặt hàng tốt nhất.

Dẫu vậy, vấn đề giao dịch quốc tế vẫn đang là một rào càn lớn khiến người tiêu dùng tại Việt Nam gặp khó khăn khi quyết định mua hàng trên các web bán hàng online thế giới như amazon, alibaba, ebay,…

Khác biệt ngôn ngữ, khác biệt văn hóa khiến người Việt Nam có cảm giác e ngại khi kết nối với những đơn vị kinh doanh nước ngoài. Thêm vào đó, tỷ lệ người Việt có thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card, Master Card,… cùng không nhiều. Chính vì vậy, việc mua sắm tưởng như đơn giản lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần.

'Cơ hội vàng' cho các đơn vị nhập hàng trung gian

Để giúp người tiêu dùng tại Việt Nam có thể mua được những sản phẩm ưa thích trên các trang thương mại điện tử thế giới, những đơn vị mua hàng trung gian đã ra đời và dần khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường.

Giao dịch quốc tế - rào cản lớn của thị trường thương mại điện tử 0
 
Với tâm lý chung, người Việt Nam không thích giao dịch trực tiếp với các gian hàng nước ngoài. Nhiều người vẫn còn e ngại những vấn đề bất trắc có thể gặp phải như trả tiền nhưng không nhận được hàng, hàng hóa nhận được không đúng với quảng cáo,… Do không cùng một quốc gia, không cùng một ngôn ngữ, nên nếu gặp những vấn đề này, người tiêu dùng sẽ không biết kêu ai.

Chính vì thế, mua hàng thông qua các đơn vị trung gian đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Khi tìm kiếm được một sản phẩm ưng ý trên các trang web bán hàng, chúng ta chỉ cần đặt cọc một số tiền theo yêu cầu của đơn vị và chờ một khoảng thời gian, đơn hàng đó sẽ được vận chuyển đến tận nhà.

Đại diện Thương Đô Logistics- đơn vị chuyên hỗ trợ người tiêu dùng nhập hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử lớn, cho biết: 'Người dân nước ta thường có cảm giác an tâm hơn khi đặt cọc tiền với các đơn vị kinh doanh tại Việt Nam. Nhất là khi các đơn vị còn cam kết chịu trách nhiệm bồi thường trong một số trường hợp đơn hàng xảy ra vấn đề.'

Ông cho biết thêm: 'Đây chính là cơ hội phát triển cho các đơn vị nhập hàng trung gian; đơn vị nào cung cấp được dịch vụ tốt, mang đến lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng, đơn vị đó sẽ lớn mạnh'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi