Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hamilton Ventura: Tái sinh huyền thoại Mỹ trong Men In Black International

Từ những thiết bị đo đếm giờ với độ chính xác dành cho ngành hỏa xa của nước Mỹ tới phụ kiện của quân lực Hoa Kỳ trong Thế Chiến I, những chiếc đồng hồ Hamilton ngày càng khẳng định vị thế của mình. Và những huyền thoại đó đã thực sự được tái sinh với chiếc Ventura Hamilton - chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới!

Di sản hiện đại của nước Mỹ

Tinh thần tiên phong của Hamilton chưa bao giờ là cạn kiệt. Từ việc đề ra chuẩn mực chính xác cho ngành hỏa xa của Mỹ tới việc góp phần mang lại thắng lợi cho quân lực Hoa Kỳ trong Thế Chiến I, Hamilton tiếp tục tạo ra một đột phá mới với chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới: Hamilton Ventura.

Đồng hồ có thiết kế dựa trên tinh thần của đồng hồ cơ khí khi vẫn được trang bị bánh xe cân bằng nhưng lại được nạp năng lượng bằng pin thay vì lên cót hay chuyển động của cổ tay. Có thể nói, theo một cách nào đó, thiết bị này đã thay đổi hoàn toàn nhận thức của con người về các cỗ máy đếm giờ, mở ra kỷ nguyên mới khi đồng hồ đề cao tính ứng dụng.

Ventura- Mẫu đồng hồ biểu tượng của  Hamilton và đại diện cho di sản Mỹ 

Ventura- Mẫu đồng hồ biểu tượng của  Hamilton và đại diện cho di sản Mỹ

Di sản nối tiếp di sản, mẫu đồng hồ Hamilton Ventura đã xác định vị thế là di sản đương đại của Mỹ khi có được chỗ đứng quan trọng trong văn hóa đại chúng của những người Mỹ vốn đề cao sự thực dụng. Thậm chí có thể nói, không có một dòng đồng hồ nào xuất hiện nhiều trong điện ảnh Hollywood như Ventura Hamilton.

Từ Blue Hawaii tới 3 phần của series phim Men In Black, Spiderman: Home Coming, và mới đây nhất là phần spin off của các Đặc Vụ Áo Đen, Hamilton Ventura đã trở thành chiếc đồng hồ biểu trưng cho những giá trị Mỹ và con người Mỹ.

Ventura cũng từng là biểu tượng của Ông hoàng nhạc Rock n Roll Elvis Presley 

Ventura cũng từng là biểu tượng của Ông hoàng nhạc Rock n Roll Elvis Presley

Hamilton Ventura: Đặc biệt từ thiết kế

Phải nói rằng, trong những chiếc đồng hồ Hamilton xuất hiện trong hơn 500 bộ phim, Ventura là mẫu thành công hơn cả. Và cũng phải nói rằng, cho dù rất nhiều thương hiệu tìm cách gắn kết chiếc đồng hồ của mình với những cảm hứng vũ trụ, nhưng chỉ có Ventura là thực sự thành công. Và có lẽ, đây mới chính là lý do đưa chiếc đồng hồ này tới vị trí không thể thiếu trên cổ tay của các Đặc Vụ Áo Đen.

Hãy nói về thiết kế đồng hồ. Phải nói rằng, rất nhiều thương hiệu đồng hồ đã muốn tìm cách thoát khỏi sự trói buộc của những thiết kế truyền thống là hình tròn, hình oval, hình tank, nhưng không thương hiệu nào có được sự thành công của Ventura Hamilton. Theo một cách nào đó, Ventura Hamilton chỉ bằng ba nét vẽ đã gói gọn cả quá khứ, hiện tại và tương lai của nó, biến nó thành chiếc đồng hồ biểu tượng của những biểu tượng.

Mẫu thiết kế mang tính vị lai của Ventura 

Mẫu thiết kế mang tính vị lai của Ventura

Thiết kế của đồng hồ với hình tam giác gợi nhắc con người tới sự gắn kết của họ với vũ trụ, với các tinh cầu – điều mà mỗi chiếc đồng hồ cố gắng mô phỏng và tái hiện qua việc đo đếm thời gian. Ventura không chỉ nhắc người đeo về những kim tự tháp huyền bí mang theo những sợi dây liên kết với vũ trụ mà thiết kế của chiếc đồng hồ còn gợi nhắc tới những chiếc phi thuyền mà chúng ta vẫn thấy trong những tác phẩm khai thác chủ đề vũ trụ của Hollywood.

Hamilton Ventura: Tái sinh huyền thoại Mỹ trong Men In Black International 3

Được biết, trong phần spin off này, hai chiếc đồng hồ được lựa chọn là chiếc Ventura Quartz do Agent M (do Tessa Thompson thủ vai) đeo và chiếc Automatic Openworked cho Agent H. Đây là một nhân vật mới (do Chris Hemsworth thủ vai).

Chiếc đồng hồ Ventura của Agent M có mặt số đen, dây da, mang theo các điểm tương đồng quan trọng với bản original năm 1957. Đó là một bước sóng điện từ nối cọc chỉ giờ số 3 và số 9. Đây cũng là mẫu đồng hồ mà Agent J (do Will Smith thủ vai) đã đeo trong phần 1. Trong khi đó, chiếc Hamilton Ventura Automatic với mặt số lộ cơ chế chạy máy H-10 có dây da màu nâu cá tính. Đồng hồ với thiết kế openworked thể hiện rõ nét tính cách nổi loạn của Agent H. Cả hai mẫu đồng hồ đều có khả năng chống thấm ở độ sâu 50m. Rất hợp với các đặc vụ.   

Ventura trên cổ tay của các đặc vụ trong phần phim mới nhất Men In Black : International 

Ventura trên cổ tay của các đặc vụ trong phần phim mới nhất Men In Black : International
Giúp Tiin sửa lỗi