Tiin.vn trên Facebook

Hãy làm tốt 6 điểm dưới đây để an toàn trước COVID-19

Đại dịch Covid 19 lại một lần nữa tạo ra thách thức cho chúng ta với diễn biến phức tạp của thành phố Đà Nẵng những ngày qua. Đừng quá hoảng hốt, nhưng cũng đừng lơ là, hãy làm tốt 6 điểm dưới đây để bảo vệ bản thân và gia đình bạn.

1. Hạn chế đi lại

Đối với những khu vực đang là tâm điểm của dịch Covid 19, bạn chỉ nên ra ngoài khi thật sự cần thiết. Hãy hạn chế tối đa việc tụ tập đông người và hoạt động ở nơi công cộng. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn hay vật dụng cần thiết để hạn chế số lần mua sắm ở các khu trung tâm thương mại, chợ...để hạn chế tiếp xúc đông người. 

Tuy nhiên, nếu may mắn không sống tại tâm dịch, bạn cũng cần chú ý và thực hiện quy tắc này để bảo vệ sức khỏe trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid 19.

2. Đeo khẩu trang 

Nếu có việc cần ra ngoài, hãy luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m để đảm bảo khoảng cách an toàn cho bạn và những người xung quanh. Không nhất thiết phải là khẩu trang y tế, khẩu trang vải hoặc mũ, nón và các dụng cụ che chắn khác cũng hoàn toàn có thể giúp bạn hạn chế các nguồn lây nhiễm Covid 19

3. Rửa tay thường xuyên

Hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng; dùng khuỷu tay hoặc giấy để che khi ho, hắt hơi… Qua đó, mỗi lần rửa tay với nước rửa tay, bạn cần dùng tối thiểu khoảng 3 ml và chà tay trong ít nhất 30 giây để bao phủ toàn bộ lòng, mu bàn tay và kẽ tay hiệu quả.

4. Giữ vệ sinh môi trường sống

Hãy thường xuyên lau rửa bề mặt các vật dụng hay tiếp xúc ở nhà và nơi làm việc. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các bề mặt vật dụng nơi công cộng.

5. Thanh toán trực tuyến

Ngày 13/04/2020 chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về chống dịch COVID-19, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý khẩn trương thực hiện các giải pháp thanh toán trực tuyến để hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua việc sử dụng tiền mặt để thanh toán.

Hãy làm tốt 6 điểm dưới đây để an toàn trước COVID-19 0

Trước tình hình dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe chính mình cũng như cộng đồng, hãy hạn chế sử dụng tiền mặt, ưu tiên chọn lựa các phương thức thanh toán điện tử để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch Covid 19. 

Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt, Ví điện tử VTC Pay được tích hợp nhiều dịch vụ đa dạng, liên kết với đối tác lớn về tài chính, giải trí, tiêu dùng,… là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng/thanh toán các dịch vụ thường nhật trên ví để phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày mà không cần phải ra ngoài hoặc sử dụng tiền mặt.

6. Khai báo y tế

Hãy thực hiện khai báo y tế tự nguyện cho chính mình và cho gia đình. Thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Đường dây nóng của Bộ y tế: 19009095/19003228

Bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi Covid-19 là điều vô cùng cần thiết ngay lúc này. Covid-19 sẽ không quá đáng sợ nếu như bạn và mọi người xung quanh thực hiện theo đúng các hướng dẫn, chỉ thị từ chính phủ và bộ Y Tế. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Góp ý cho Tiin