Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khám phá bộ phim hoạt hình đang được kỳ vọng là 'Doraemon' phiên bản Việt

'Chúng tôi muốn tạo ra chú robot thông minh được yêu mến như Doraemon, qua đó định vị 'Esmart du ký' là bộ phim hoạt hình giáo dục đầu tiên và số 1 tại Việt Nam' - chị Linh Trang - admin của dự án hoạt hình 'Esmart du ký' cho biết.

Cuộc phiêu lưu của chú Robot thông minh

Mới đây, nhà sản xuất EGTV bất ngờ công bố dự án phim hoạt hình 'Esmart du ký', với độ dài dự kiến lên tới hàng trăm tập. Bên cạnh đó, EGTV cũng lên kế hoạch phát triển thêm các tuyến phim ngắn, phim dài đi kèm.

Phim kể về chú robot thông minh Esmart đến từ thiên hà Tri thức – Egalaxy xa xôi, tới Trái Đất để thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Tại đây, Esmart làm quen và kết bạn với Phương – Phong –Phú, nhóm học sinh lớp 6 tại Việt Nam. 3 bạn nhỏ đã hỗ trợ Esmart thực hiện nhiệm vụ bí mật, cùng chú robot ngoài hành tinh trải qua vô số tình huống bi hài và những cuộc phiêu lưu kỳ thú: Chui vào bụng cá voi để nhặt túi nylon, xuống lòng đất tìm cổ vật, vào hang động cứu cá quý trong truyền thuyết…

Esmart cùng Phương – Phong – Phú tạo thành một bộ tứ tinh nghịch, cùng nhau trải qua vô số tình huống bi hài và những cuộc phiêu lưu kỳ thú

Esmart cùng Phương – Phong – Phú tạo thành một bộ tứ tinh nghịch, cùng nhau trải qua vô số tình huống bi hài và những cuộc phiêu lưu kỳ thú

Mang chủ đề robot ngoài hành tinh, song 'Esmart du ký' không đi theo mô típ người hùng hay siêu nhân thường thấy. Phim tập trung khai thác những mối quan tâm và rắc rối thường gặp của tuổi học trò, với những câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng, tinh nghịch và vui tươi. Esmart cũng được xây dựng như một người bạn thân thiện và đáng yêu. Sự góp mặt của chú robot thông minh này có lúc là nút thắt, có lúc gỡ rối, có khi lại là điểm nhấn tạo ra những tình huống bi hài.

Chị Linh Trang – Admin dự án cho biết: 'Esmart du ký' được xây dựng theo đúng những công thức hiệu quả của hoạt hình quốc tế, lồng ghép với bối cảnh và văn hóa Việt Nam. Khán giả sẽ thích thú khi nhận ra những góc nhỏ của Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Hội An, TP HCM… lần lượt xuất hiện theo những cuộc phiêu lưu của nhóm bạn nhỏ trong phim. Thông qua đó, chúng tôi quyết tâm chinh phục các khán giả nhí Việt Nam - những người đã quá quen với Doraemon, Shin bút chì, Phineas and Ferb...'

'Chúng tôi muốn tạo ra một chú robot thông minh được yêu mến như Doraemon, qua đó định vị 'Esmart du ký' là bộ phim hoạt hình giáo dục đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.' – Chị Trang khẳng định.

Cảm hứng từ robot giáo dục

Là loạt phim phục vụ đối tượng khán giả nhí, nên đội ngũ sản xuất của 'Esmart du ký' rất chú tâm đầu tư, chăm chút về mặt nội dung. Theo thông tin từ EGTV, kịch bản và cốt truyện của 'Esmart du ký' được chắp bút bởi nhóm copywriter dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm sản xuất nội dung cho thiếu nhi và tham gia biên tập, biên dịch những bộ truyện tranh đình đám tại Việt Nam.

Ngoài ra, loạt phim còn được cố vấn bởi những chuyên gia đến từ Egroup – Tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam. Bản thân thiết kế của Esmart được lấy cảm hứng từ Albert - robot giáo dục có hỗ trợ smartphone đầu tiên trên thế giới tạo ra bởi SK Telecom. Gần đây, Albert đã đến Việt Nam để giúp các bạn nhỏ hiện thực hóa ước mơ lập trình.

Thiết kế của Esmart được lấy cảm hứng từ robot thông minh Albert.

Thiết kế của Esmart được lấy cảm hứng từ robot thông minh Albert.

'Mỗi tập phim đều ẩn chưa những bài học nhỏ, những thông điệp nhân văn. Chúng tôi cũng hy vọng 'Esmart du ký' sẽ góp phần xây dựng cho các em sự ham thích tìm hiểu khoa học - công nghệ, đặc biệt là sự ham thích với robot và các ứng dụng của robot trong thời hiện đại, nhất là khi cuộc cách mạng 4.0 đang len lỏi vào cuộc sống mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, kết thúc nhẹ nhàng và vui tươi của mỗi tập phim sẽ giúp các em có niềm tin vào tương lai, cũng như khát vọng 'tìm ra lời giải' cho những khó khăn trong cuộc sống' – Chị Trang cho biết thêm.

Dự kiến, 'Esmart du ký' sẽ được chiếu miễn phí trên Youtube để phục vụ khán giả nhí. Với đề tài hấp dẫn, bối cảnh phong phú và nội dung đầu tư tỉ mỉ, 'Esmart du ký' sẽ là món quà tinh thần hấp dẫn cho thiếu nhi Việt Nam vào dịp đầu năm 2019.

Giúp Tiin sửa lỗi