Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mai Chí Công gây chú ý với bản cover 'Hoàn hảo' cùng em gái

Giọng ca hot boy mắt hí lại một lần nữa gây thương nhớ với bản cover ngọt lịm. Điều đặc biệt là bản cover này vừa chuẩn bị vừa thực hiện với cô em gái Hiếu Ngân trong vỏn vẹn đúng một ngày chủ nhật.

Đối với Mai Chí Công, tình yêu thương là điều hoàn hảo nhất trong cuộc sống 

Đối với Mai Chí Công, tình yêu thương là điều hoàn hảo nhất trong cuộc sống

Chào Mai Chí Công, tại sao em lại chọn hát Perfect - Sự hoàn hảo - của Ed Sheeran, một bài hát khá khó, với em gái mình?

Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders nơi em học có tổ chức 1 cuộc thi về cách sống tự tin và chủ động. Ví dụ như dạy một ai đó nói những điều tích cực bằng tiếng Anh, chia sẻ kế hoạch trong năm mới hay thể hiện tình yêu thương. Nhận được chủ đề ấy, em liền nghĩ, cách tốt nhất dạy em gái em bài Perfect - một bài hát rất hay về tình yêu thương, để cả em và em ấy, đều học được tình yêu thương trong cuộc sống. Đó là sự hoàn hảo nhất của cuộc sống này.

Bản cover này cho thấy em còn rất phù hợp với nhạc tiếng Anh, em có ý định theo đuổi nghiệp hát tiếng Anh trong tương lai chứ?

Tiếng Anh rất quan trọng trong con đường phát triển sự nghiệp ca hát của em. Ngôn ngữ này sẽ giúp em tích lũy được thêm nhiều kiến thức hơn nữa về xã hội, công nghệ, giải trí. Đặc biệt là kịp thời cập nhật các xu hướng âm nhạc mới trên thế giới - lĩnh vực mà em đang theo đuổi. Từ vốn kiến thức có được đó, em có thể sáng tác được những ca khúc mới vừa hiện đại vừa đậm chất riêng. Em biết chặng đường này em còn phải cố gắng rất nhiều với nhiều khó khăn thử thách ở phía trước. Song em sẽ nỗ lực hết mình để thành công hơn trong tương lai. Và biết đâu đấy, em có thể tự sản xuất ra một sản phẩm tiếng Anh cho riêng mình (cười). 

Nỗ lực để tỏa sáng trên sân khấu nhưng Mai Chí Công lại rất đỗi giản dị trong cuộc sống đời thường 

Nỗ lực để tỏa sáng trên sân khấu nhưng Mai Chí Công lại rất đỗi giản dị trong cuộc sống đời thường

Việc học tiếng Anh để hát rất khác và khó hơn nhiều so với chỉ học để giao tiếp và học tập. Em đã tính toán việc này như thế nào?

Đúng ạ. Sử dụng một ngôn ngữ của nước khác đã khó, dùng nó để hát thực sự là một thách thức lớn. Để hát được tiếng Anh cần phải phải hiểu và sử dụng được tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thứ hai. Việc học ở trường chưa thể giúp em phát triển khả năng tiếng Anh như em mong muốn. Nên em đã quyết định học thêm Tiếng Anh bên ngoài. Em cũng đã thử vài nơi ở Sài Gòn theo lời giới thiệu nhưng chưa thấy ổn lắm. Cuối cùng em đã phải tự tìm hiểu và đánh giá lại một lượt các trung tâm và thấy Apax Leaders là môt lựa chọn hoàn hảo với yêu cầu của em.  Em cũng chủ động tự đặt ra các mốc mục tiêu trong việc chinh phục tiếng Anh này. Điều này sẽ là thứ quan trọng giúp em hoàn thiện thêm các bước đi tiếp theo để phát triển thêm trong sự nghiệp của mình.

 Sau thành công ở The Voice Kids mùa 2 và ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc riêng, hiện “Hot boy mắt hí” của The Voice và chàng ca sĩ trẻ tài năng của Vpop Việt Mai Chí Công có những thay đổi nào rồi?

Có khá nhiều sự thay đổi. Cụ thể là gia đình em đã chuyển vào Hồ Chí Minh sống để tạo điều kiện tốt hơn cho em. Bố mẹ em luôn tin tưởng và hỗ trợ tốt nhất cho hai anh em em phát triển. Em đang học văn hóa và năng khiếu trong nhạc viện TPHCM. Ngoài ra em học thêm piano, thanh nhạc, học nhảy… Em cũng đang tập tành sáng tác. Tuy chưa có trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp và ấn định một phong cách riêng cho mình, nhưng sau này em mong muốn trở thành một người nghệ sĩ có thể tự viết và sản xuất cho mình những ca khúc mang đậm phong cách riêng với dòng nhạc em đang theo đuổi là pop ballad, R&B…, vốn trẻ trung, năng động đúng với lứa tuổi của em.

 Tham dự đại nhạc hội POPS Awards - A New Millennium hôm 15/3 vừa qua có phải là một phần cho kế hoạch ca hát trong năm 2019?

Em có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều ngôi sao âm nhạc lớn, và cảm thấy mình còn phải cố gắng rất nhiều… Việc tiếp xúc với nhiều ca sĩ đã thành công trong nghề giúp mình mở rộng các mối quan hệ, học thêm được các kỹ năng và cũng tiếp xúc được với nhiều phong cách nhạc khác nhau. Và đặc biệt là giúp nuôi dưỡng đam mê, nuôi khát vọng để sau này có thể thành công như những nghệ sĩ tên tuổi.

Công đã chia sẻ rất nhiều về đam mê. Em nghĩ đam mê quyết định bao nhiêu thành công của con người, nhất là những người làm nghệ thuật như em?

Em nghĩ đam mê quyết định đến 60% thành công, 40% còn lại là cố gắng. Với những lý do đặc biệt từ cá nhân và gia đình, em học được điều này từ một người chú rất đặc biệt, đây cũng là người đã khiến em quyết định vào học ở Apax để có được khả năng tiếng Anh tốt nhất và tham gia cuộc thi nói về sự tin tưởng vào bản thân và lòng yêu thương như Hãy tin ở con. Cuộc sống sẽ luôn hoàn hảo, nếu mỗi người làm được điều mình đam mê.

 

Dù ở Lai Châu hay Sài Gòn, tình yêu của gia đình luôn song hành cùng ước mơ của chàng ca sĩ trẻ 

Dù ở Lai Châu hay Sài Gòn, tình yêu của gia đình luôn song hành cùng ước mơ của chàng ca sĩ trẻ

 ​Em đã nói về sự tự tin vào bản thân và niềm đam mê của mình. Vậy em quyết định học tiếng Anh tại trung tâm hiện nay là do em quyết định hay ‘người chú kia' tác động?

Em quyết định chọn học ở Apax với lý do chương trình ở đây khá khác biệt chứ không phải vì người chú kia đâu ạ. Tuy nhiên người chú ấy đã chỉ cho em thế nào là đam mê và chinh phục ước mơ trên con đường nghệ thuật của mình. Đây cũng là lý do em đi tìm một nơi học tiếng Anh tốt nhất để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

Ngay trước khi học ở Apax, em cũng có 3 tháng theo học ở một trung tâm khác, nhưng cảm giác vẫn rất bị động và không có tiến triển nhiều. Song khi tham gia 3 buổi học thử tại Apax Leaders thì em cảm thấy có sự khác biệt rõ nét. Apax là trung tâm duy nhất áp dụng chương trình dạy tiếng Anh ESL(English As Second Language - Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai).

Giáo viên và các cô hướng dẫn rất nhiệt tình, thân thiện cứ như bạn bè vậy. Còn phương pháp thì tuy có một buổi học nhưng em lại được luyện đồng đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Em thấy bản thân tự được thôi thúc và chủ động học không chỉ ở lớp mà cả khi về nhà thực hành trên trang mạng xã hội. Em gái em cũng học ở Apax nên về nhà hai anh em có nhiều thời gian trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh hơn. Tuy còn phải cố gắng nhiều, nhưng hiện em đã có thể giao tiếp với giáo viên dạy và với người nước ngoài khá tự tin và tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi