Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một loạt hình ảnh chế nhạo CEO của Google được phát tán ngay bên ngoài trụ sở tại Los Angles

Dường như vụ bê bối với kỹ sư phần mềm James Damore vẫn chưa có điểm dừng khi nhiều hình ảnh chế giễu quyết định này của CEO Google Sundar Pichai đồng loạt xuất hiện bên ngoài trụ sở của hãng này tại Los Angeles vào ngày hôm qua.

Những quảng cáo này là diễn biến mới nhất trong vụ việc James Damore, đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trước đó, anh kỹ sư phần mềm này đã viết hẳn một bài luận lên tới 3000 chữ chỉ để chỉ trích chính sách đa dạng và bình đẳng của công ty và cho rằng 'sự khác biệt về sinh học' sẽ khiến phụ nữ khó mà làm việc được tại Google, và sau đó phát tán bài luận này trong khắp nội bộ Google. Nội dung bài luận đã gây phẫn nộ và biến Google trở thành tâm bão truyền thông trong mấy ngày qua.

 

CEO Google đang phải giải quyết khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng nhất từ khi nhậm chức.

Qpuyết định sa thải James Damore của CEO Google Sundar Pichai cũng không làm tình hình dịu đi. Thậm chí vào hôm thứ 6, một phóng viên của tờ The New York Times còn công khai lên tiếng yêu cầu Pichai nên từ chức. Đỉnh điểm là vào ngày hôm qua, một loạt các hình ảnh chế giễu ông đã đồng loạt xuất hiện bên ngoài trụ sở của hãng tại Los Angeles. Tiêu biểu là hình ảnh trên các băng rôn in chữ 'Goolag', chơi chữ từ chữ gulags, nghĩa là một trại lao động tập trung cưỡng ép trong thế kỷ XX. Hoặc hình ảnh so sánh Steve Jobs với Sundar Pichai, với ngụ ý rằng: nếu gặp trường hợp tương tự, Steve Jobs và Apple sẽ không hành động như Sundar Pichai và Google đã làm với James Damore.

 

Sundar Pichai bị so sánh với Steve Jobs và bị chế giễu vì quyết định của mình.

Hiện vẫn chưa xác định được ai đứng sau vụ việc này. Đơn vị kiểm soát và quản lý các biển quảng cáo hợp pháp trong khu vực là Outfront. Tuy nhiên, hãng này khẳng định mình bị mạo danh và sẽ điều tra rõ ràng.

 

Một hình ảnh quảng cáo khác xuất hiện quanh văn phòng của Google tại Los Angeles.

Về phía James Damore, kể từ khi bị sa thải, anh kỹ sư này xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, tận dụng các cơ hội để thu hút sự chú ý của dư luận, như rất nhiều người khác đã làm trong các tình huống tương tự.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi