Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mượn tiền khởi nghiệp, 9X Bình Dương nhận 'quả ngọt' khi sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình

Vừa xinh đẹp, vừa giỏi kinh doanh, cô gái trẻ dưới đây hẳn sẽ không khiến ít người thầm khen ngợi!

Cuộc sống hiện đại mở ra nhiều cơ hội thành công cho các bạn trẻ. Nhiều 9x nhờ vào sự nỗ lực của bản thân đã gây dựng được sự nghiệp vững chãi cùng thu nhập ổn định từ hai bàn tay trắng.

Giới trẻ không thiếu người giỏi, nhưng chấp nhận vay tiền để kinh doanh và đạt được 'quả ngọt' như bạn nữ dưới đây có lẽ là câu chuyện sẽ khiến nhiều người trẻ cảm thấy thú vị và tìm thấy được niềm cảm hứng cho mình. Nhân vật chính trong câu chuyện trên là Mai Kim Xuyên (sinh năm 1992, Bình Dương).

Kim Xuyên - cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng.

Kim Xuyên - cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng.

9x này vốn đã nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ Bình Dương nhiều năm nay với vẻ đẹp ngọt ngào và nữ tính. Nhưng tính cách không giống vẻ bề ngoài, Kim Xuyên cho nhiều người cảm nhận được sự mạnh mẽ, tự tin toát ra từ bên trong.

Từ năm 18, độ tuổi mà nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn còn sống nương vào sự bảo bọc của cha mẹ, Kim Xuyên đã có thể tự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt của bản thân với công việc làm mẫu ảnh tại cửa hàng áo cưới.

Mượn tiền khởi nghiệp, 9X Bình Dương nhận 'quả ngọt' khi sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình 1

Kim Xuyên từng là mẫu ảnh 'đắt show' ở Bình Dương.

Kim Xuyên từng là mẫu ảnh 'đắt show' ở Bình Dương.

Ra trường với kết quả như mong đợi, 9X xin được vào vị trí kế toán của một công ty. Công việc ổn định nhưng cô gái vẫn không nguôi ấp ủ về một hướng đi riêng cho bản thân.

Nghĩ là làm, Kim Xuyên lên kế hoạch cố gắng duy trì công việc 8 tiếng ở văn phòng và tranh thủ buổi tối, ngày cuối tuần để học hỏi, tìm hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh.

Khi kiến thức về kinh doanh đã phần nào am hiểu, vừa đúng thời điểm một người bạn giới thiệu về dòng mỹ phẩm mới, Kim Xuyên liền nắm lấy cơ hội và bắt tay thực hiện.

Cô gái này dành riêng một tháng đầu tiên để thử nghiệm, chọn ra sản phẩm ưng ý nhất rồi nhờ gia công làm hàng. Trong khi nhiều người lấn sang kinh doanh mỹ phẩm thường bán lại hàng của người khác, 9x này lại tự sản xuất ra sản phẩm của riêng mình, đặt tên là Koi cosmetics.

Từ ngày đầu khởi nghiệp, Kim Xuyên đang xây dựng một sản phẩm của riêng mình.

Từ ngày đầu khởi nghiệp, Kim Xuyên đang xây dựng một sản phẩm của riêng mình.

Giải thích về lựa chọn hơi khác số đông này, Xuyên chia sẻ: 'Việc tự sản xuất để kinh doanh là vì hai lý do, thứ nhất là em có thể tự làm chủ được việc kinh doanh của mình, thứ hai, em muốn sản phẩm đem đến cho khách hàng của mình phải là tốt nhất'.

Vạn sự khởi đầu nan, chuyện kinh doanh dù đã có sự chuẩn bị từ trước cũng không tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhắc đến thời điểm mới chập chững kinh doanh vào nửa năm trước, Xuyên chia sẻ: 'Lúc ấy không có tiền, em phải đi mượn từ người khác. Trên thị trường cũng có vô số những sản phẩm có sẵn từ trước nên phải cạnh tranh nhiều. Sản phẩm của mình mới, nhiều người chưa tin nên họ cũng không sử dụng'.

Lần đầu tiên, Xuyên chỉ đặt cầm chừng 300 sản phẩm rồi tiếp thị qua facebook cá nhân. Tiếng lành đồn xa, nhiều bạn bè sau khi sử dụng thấy tốt đã giới thiệu sản phẩm đến nhiều người khác. Công việc khá vất vả vì Xuyên tham gia làm hết mọi công đoạn, từ sản xuất, tư vấn, kế toán lẫn shipper. Người phụ giúp xuyên trong lúc bận rộn là chồng cô, anh phụ giúp gói hàng, ship hàng.

Xuyên nói, thành công của cô hôm nay có bóng dáng của người chồng thương vợ.

Xuyên nói, thành công của cô hôm nay có bóng dáng của người chồng thương vợ.

Việc kinh doanh dần đi vào ổn định, hiện tại, Xuyên đang là chủ của thương hiệu mỹ phẩm Koi Cosmetics được yêu thích tại Sài Gòn. Dù sở hữu mức thu nhập khá tốt nhưng 9X này vẫn không dám nhận mình là người thành công, cô luôn nhắc nhở bản thân rằng, cố gắng không bao giờ là đủ.

Chia sẻ về định hướng tương lai, Kim Xuyên cho biết: 'Em sẽ luôn tạo nên những sản phẩm tốt nhất và đem thương hiệu của mình đến với tất cả mọi người'.

Công việc kinh doanh đầy tiềm năng trong hiện tại là 'quả ngọt' xứng đáng cho những gì đã cố gắng trong quá khứ. Hi vọng Kim Xuyên sẽ ngày càng tiếp tục thành công hơn nữa với những dự định của mình!

Một số hình ảnh khác của cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng.

Mượn tiền khởi nghiệp, 9X Bình Dương nhận 'quả ngọt' khi sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình 5

Mượn tiền khởi nghiệp, 9X Bình Dương nhận 'quả ngọt' khi sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình 6

Mượn tiền khởi nghiệp, 9X Bình Dương nhận 'quả ngọt' khi sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình 7

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi