Tiin.vn trên Facebook

Tek Experts: 100% làm online, không giảm lương và giải pháp giữ nhân sự sau mùa Covid-19

100% nhân viên được làm việc tại nhà, hỗ trợ đầy đủ về mặt trang thiết bị, giữ nguyên mức lương, không để chảy máu chất xám... là một vài giải pháp mà công ty công nghệ Tek Experts đã làm để ứng phó với mùa dịch Covid-19.

Ứng biến giữa mùa đại dịch 

Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tới mọi mặt từ đời sống người dân cho tới kinh tế toàn cầu. Hàng loạt doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lâm vào cảnh khốn đốn cùng muôn vàn mối lo về kinh tế, nhân sự, bệnh dịch…

Đứng trước thực trạng u ám này, mỗi đơn vị lại có những cách ứng phó, đối diện với vấn đề khác nhau. Chuyện một vài (Hàng loạt) cửa hàng, cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa, cắt giảm bớt nhân viên… là điều mà chúng ta dễ thấy nhất đang diễn ra ở khắp mọi nơi, dù đó là thương hiệu lớn hay nhỏ.

Nhưng với công ty chuyên về công nghệ Tek Experts, họ lại nghĩ khác và cách làm cũng có phần khác biệt.

Tek Experts: 100% làm online, không giảm lương và giải pháp giữ nhân sự sau mùa Covid-19 0

Thay vì cắt giảm nhân sự, họ chuyển đổi sang làm việc tại nhà. 100% cán bộ nhân viên được hỗ trợ về trang thiết bị và kết nối tốt nhất nhằm tối ưu hiệu suất làm việc online - giữ nguyên bộ máy nhân sự.

Thay vì giảm lương, hay ngắt những khoản chi ngoài, Tek Experts giữ nguyên mức thu nhập dành cho nhân viên. Bởi họ hiểu, có đảm bảo được thu nhập thì nhân viên mới yên tâm làm việc và Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thay vì cách giao việc cứng nhắc và khô khan, BLĐ công ty đề xuất các phòng ban chủ động đưa ra các hoạt động, trò chơi nội bộ hàng tuần để khuyến khích nhân viên và tăng sự gắn kết, tránh sự nhàm chán cũng như nâng cao tinh thần làm việc tại nhà. 

Không những vậy, Tek Experts vẫn tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí cho các bạn trẻ đam mê công nghệ qua việc tư vấn nghề nghiệp, phỏng vấn, nhận việc và đào tạo online qua các Hội thảo trực tuyến (Webinar) được tổ chức thường xuyên. 

Tek Experts: 100% làm online, không giảm lương và giải pháp giữ nhân sự sau mùa Covid-19 1

Rõ ràng đây là những động thái hoàn toàn khác so với đa phần các công ty thực hiện ứng biến với mùa dịch Covid-19. Qua câu nói của Giám đốc Quan hệ khách hàng Ailyn Labajo, kim chỉ nam của Tek Experts là: “Không có bất cứ giới hạn nào trong việc đầu tư vào con người để họ trở thành những tài năng xuất sắc mang tầm vóc quốc tế".

Chúng ta có thể thấy rằng, việc đầu tư vào con người là tối quan trọng đối với công ty, đặc biệt là với thế hệ trẻ đam mê công nghệ. 

Luôn có chỗ dành cho những đam mê

Luôn có hai câu hỏi dành cho các ứng viên: “Bạn muốn là ai” và “bạn muốn làm công việc gì”. Bởi Tek Experts ý thức được rằng năng lượng sáng tạo của tầng lớp trẻ là điều đáng quý nhất. Họ luôn biết cách tạo điều kiện và thúc đẩy nguồn năng lượng tiềm ẩn này trong mỗi nhân tố. Bởi vậy, dù bạn có được đào tạo chuyên môn hay chưa được trang bị tốt về mặt kiến thức, điều đó không quan trọng bằng việc “Bạn có thực sự đam mê, yêu thích công việc?”
Nguyễn Xuân Chung - Kỹ sư hỗ trợ phần mềm Microsoft Dynamics, là một ví dụ điển hình cho vấn đề này. Anh tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha, IT vốn không phải là điểm mạnh của Xuân Chung.

Tek Experts: 100% làm online, không giảm lương và giải pháp giữ nhân sự sau mùa Covid-19 2

Ra trường, Xuân Chung công tác tại một công ty về xây dựng với vai trò trợ lý. Nhưng nhờ tình yêu và đam mê với ngạch công nghệ thông tin, Xuân Chung vẫn được trao cơ hội thể hiện mình tại Tek Experts, trải nghiệm công việc khác hoàn toàn so với những gì anh biết hay đã từng được học.
Sau 3 năm, từ một cậu “lính mới” trong mảng Chăm sóc khách hàng, Xuân Chung nay đã trở thành một trong những Chuyên viên Hỗ trợ kỹ thuật Lev 3, dẫn đầu team với hàng chục cộng sự. 

Hay như câu chuyện của cô bạn Trần Kim Hoa cũng vậy. Mong muốn tìm được một công việc trong lĩnh vực mình yêu thích trong ngành công nghệ thông tin. Lợi thế lớn nhất Kim Hoa có được đó là khả năng về tiếng Anh cùng những kỹ năng giao tiếp.

Và cũng giống như Xuân Chung, sau 3 năm Kim Hoa từ một cô gái chập chững bước vào nghề, vận dụng những kỹ năng bản thân có được với những định hướng nghiêm túc và đúng đắn về nghề, cô đã trở thành một Team Manager xuất sắc tại Tek Experts. Gia nhập công ty với vai trò Hỗ Trợ Kỹ Thuật, Hoa nhanh chóng được chuyển sang làm Quality Assurance ( QA) và hiện tại là quản lý đội XBOX.

Tek Experts: 100% làm online, không giảm lương và giải pháp giữ nhân sự sau mùa Covid-19 3

Kim Hoa chia sẻ thêm: “Tôi nhớ là công ty tìm kiếm 1 người có tiếng Anh tốt và biết về CNTT là lợi thế. Và đúng như vậy, biết về CNTT ở đây đơn thuần chỉ là một lợi thế chứ nó không là yếu tố quyết định. Tất cả mọi thứ bạn chưa tốt, chưa giỏi, chưa có nhiều kỹ năng… đều sẽ được đào tạo. Điều duy nhất mà tôi có khi đó chính là sự quyết tâm và niềm yêu thích đối với công việc”.

Qua hai ví dụ trên để có thể thấy, Tek Experts nói riêng hay nhiều công ty khác nói chung, họ đã và đang dành rất nhiều đãi ngộ đối với thế hệ trẻ, tầng lớp sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đầy nhiệt huyết. 

Và đó là những điều khác biệt lớn mà Tek Experts luôn sẵn sàng làm cho nhân viên, cho các bạn trẻ có niềm đam mê muốn thể hiện mình trong lĩnh vực công nghệ, đảm bảo tương lai và cuộc sống ổn định khi lựa chọn đặt lòng tin vào Tek Experts.

Tìm hiểu thêm về công ty và các vị trí tuyển dụng tại đây:

Góp ý cho Tiin