Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin nhắn 'biến hình' kì lạ trên ứng dụng Mocha

Lần đầu tiên trên thế giới có loại tin nhắn tự động chuyển thành SMS để gửi đến SIM khi người nhận tin không có Internet.

Trải nghiệm này sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi dùng ứng dụng Mocha. Đó là khi nhắn tin online cho 1 người bạn, nếu sau 2 phút mà người đó không đọc tin, tin nhắn tự động chuyển thành SMS miễn phí gửi đến SIM của người nhận.

'Thật thú vị có một ứng dụng có thể chuyển tin nhắn Online thành tin Offline nhanh chóng và dễ dàng như vậy' - đó là cảm nhận của 1 người dùng về tính năng mới này trên Mocha. Có Mocha bạn không bao giờ còn phải lo những cuộc trò chuyện bị gián đoạn vì 1 trong 2 người không có mạng Internet nữa.

Anh Nghĩa trước kia học lớp A3, đang cần hẹn các bạn cũ đi họp lớp. Thấy người bạn tên Thanh đã online trên Mocha từ nhiều phút trước, anh Nghĩa bèn chat với Thanh. 2 phút sau Thanh vẫn chưa đọc tin. Dòng tin đó liền tự động chuyển thành SMS gửi đến Sim của Thanh, nhờ thế anh Thanh đã trả lời ngay mặc dù đang không có wifi hay 3G. Các tin anh Nghĩa gửi cho Thanh lúc này đều tự chuyển thành SMS miễn phí, giúp anh Nghĩa không tốn tiền tin nhắn. Các bạn có thể theo dõi câu chuyện trong hình sau:

 

Cuộc trò chuyện trên màn hình điện thoại của anh Nghĩa (trái) và điện thoại của anh Thanh (phải).

Thậm chí, ngay cả với người thân chưa cài Mocha, chỉ cần cùng dùng mạng Viettel thì bạn đều có thể gửi tin SMS miễn phí. Chỉ cần cài đặt Mocha, sau đó vào Danh bạ trong ứng dụng này, bất kỳ người thân nào của bạn dùng số điện thoại Viettel đều được liệt kê tại đây. Bạn hãy gửi tin cho họ qua Mocha để không bao giờ còn phải trả 1 xu nào tiền nhắn tin nội mạng nữa.

Nếu bạn dùng sim Học sinh, Sinh viên Viettel để cài Mocha thì còn được miễn cả cước 3G. Còn chần chừ gì mà chưa cài ngay ứng dụng quá 'hời' này tại link http://mocha.com.vn/app. Bạn cũng có thể tìm kiếm với từ khóa 'Mocha' trong kho ứng dụng trên smartphone của mình và cài đặt.

Giúp Tiin sửa lỗi