Tính năng mới toanh trên Facebook dành cho Fanpage

Với 2 tính năng mới toanh, các Admin của các trang Fanpage sẽ dễ kiểm soát trang của mình hơn rất nhiều...

Bên cạnh các trang cá nhân hiện các Fanpage đang mọc lên như nấm sau mưa rào trên Facebook giúp người dùng tha hồ lập Hội, quảng cáo hay tìm những người cùng chung sở thích với mình trên mạng xã hội đang rất được ưa chuộng này.
 
Và để giúp các Admin của các trang Fanpage quản lý trang của mình thêm dễ dàng, mới đây Facebook đã công bố 2 tính năng mới toanh gồm: cho phép hẹn giờ đăng status và phân quyền Admin.
 
Với tính năng cho phép hẹn giờ đăng status, các Admin từ giờ có thể thoái mái hơn trong việc không cần phải liên tục online để cập nhật status. Thay vào đó Admin có thể đặt các status của mình theo thời gian hẹn sẵn, đến giờ hẹn, status sẽ được tự động xuất hiện trên trang.

Thực hiện hẹn giờ - Ảnh: Tinh Tế

Để hẹn giờ trên status bạn chỉ cần: Click vào biểu tượng đồng hồ ở bên dưới góc trái status, sau đó chọn ngày - giờ đăng và nhấn nút Schedule để kết thúc.
 
Khi đó, status hẹn giờ sẽ nằm trong mục Quản lý > Nhật kí hoạt động (Activity Log) của Fanpage. Nếu muốn thay đổi giờ hẹn - giờ đăng, đăng lập tức – xóa status, bạn có thể vào phần Activity Log để điều chỉnh!

Dĩ nhiên là tính năng này rất là hấp dẫn với những Admin của những trang Fanpage hay bận rộn, ít thời gian online rùi!
 
Còn với tính năng phân quyền mới toanh vừa xuất hiện, Admin của trang có thể chỉ định quyền hạn cho một/nhiều cá nhân khác được tham gia quản lý một hay nhiều các hoạt động của trang Fanpage như: có quyền admin, sửa page thêm app, dùng tên page viết status, trả lời – xóa comment, dùng page gửi tin nhắn, tạo quảng cáo, xem thống kê.
 
Với tính năng này sẽ giúp Admin có thể dễ kiểm soát hoạt động trên trang của mình khi biết rõ được các hoạt động của các Admin dưới quyền nằm trong giới hạn phạm vi nào.
 
Để phân quyền bạn chỉ cần: Click vào phần Chỉnh sửa trang, chọn Admin Roles và thay đổi phân cấp phù hợp.

Phân cấp tương ứng với các hoạt động gồm:

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook