Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Viettel tiếp sức các dự án khởi nghiệp thông minh

Ngày 24/7, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố tổ chức cuộc thi 'Vietnam IoT Hackathon 2017' trên quy mô toàn quốc với các giải thưởng có tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Với chủ đề của cuộc thi là IoT (Internet of Things- mạng lưới vạn vật kết nối Internet), các start-up có thể nộp dự án xoay quanh các vấn đề về: Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh. 

Diễn ra từ ngày 26/7 đến 30/9/2017, 'Vietnam IoT Hackathon' có lộ trình tổ chức tương tự như các cuộc thi Hackathon với vòng sơ loại, vòng đào tạo - tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết.

Sau các vòng, 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 29 và 30/9. Trong vòng 48 giờ, các thành viên trong mỗi nhóm phải phối hợp ăn ý, làm việc tập trung với cường độ cao để hoàn tất sản phẩm.

Các giải thưởng có tổng giá trị gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại 'Vietnam IoT Hackthon 2017', trong đó, giải Vô địch trị giá 150 triệu đồng (bao gồm 80 triệu đồng tiền mặt, điện thoại thời thượng, tài khoản Viettel Bankplus, 6 tháng 4G data miễn phí, 1 năm sử dụng cloud miễn phí và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP miễn phí).

Bên cạnh giải thưởng lớn thì một điểm đặc biệt khác ở cuộc thi này đó là Viettel sẽ đồng hành và cùng xây dựng các sản phẩm đạt giải trong vòng 1 năm.

IoT (Internet of Things) đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam và là mảnh đất tiềm năng để khởi nghiệp. Ông Tống Viết Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội cho biết: 'Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng IoT hiện nay đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là chi phí sản xuất thấp: chỉ cần nhóm start-up nhỏ từ 2-4 người là đủ tạo ra sản phẩm trong thời gian ngắn. Thứ hai là sự phát triển internet và các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smart tivi. Tại cuộc thi này, 2 yếu tố trên sẽ gặp nhau, bởi Viettel có lợi thế về hạ tầng, kinh nghiệm triển khai và vốn đầu tư, luôn sẵn sàng 'tiếp sức' cho các start-up'.

Giúp Tiin sửa lỗi