Tiin.vn trên Facebook

Với 12 triệu người dùng, Mocha ra mắt nền tảng Video tạo ra thu nhập, 'thách thức' cả Facebook, Youtube

Ngày 18/4, Mocha chính thức đưa vào tính năng mới Mocha Video với khả năng tạo ra thu nhập cho cả người đăng tải và người xem.

Đây cũng là một trong những hướng đi khác biệt, giúp Mocha khẳng định vị thế của ứng dụng OTT duy nhất tại Việt Nam cung cấp kho nội dung số giải trí đặc sắc gồm video, phim ảnh, âm nhạc… bên cạnh các chức năng gọi điện, nhắn tin, video call miễn phí.

Việc kiếm tiền online từ các trang mạng xã hội không còn là khái niệm xa lạ, trong đó kiếm tiền dựa trên lượt xem video ở một số nền tảng như Youtube, Facebook là một trong những cách 'làm giàu không khó'.

Mocha ra mắt tính năng mới.

Tuy nhiên khả năng kiếm tiền từ Youtube hiện nay chỉ dành cho những bạn đã tạo được kênh với tối thiểu 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng và có ít nhất 1.000 người theo dõi. Mặt khác, mỗi lượt xem video trên kênh phải hiển thị quảng cáo thì chủ sở hữu video mới được tính tiền thưởng. Chính vì vậy, rất nhiều 'chiến binh trẻ' đam mê sáng tạo video đã phải rời bỏ trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Đó là lý do vì sao Mocha ra mắt nền tảng Mocha Video với quy luật: 'Cứ up video là có tiền'. Mocha không đòi hỏi video phải hiển thị quảng cáo. Dù video chỉ có 1 lượt xem hay hàng triệu lượt xem, chủ sở hữu video vẫn được trả phí cho tất cả các lượt xem ấy. Đồng thời, Mocha với 12 triệu người dùng trẻ sẽ là tiềm năng lớn cho các bạn muốn bắt đầu làm video từ con số 0.

Với 12 triệu người dùng, Mocha ra mắt nền tảng Video tạo ra thu nhập, 'thách thức' cả Facebook, Youtube 0 

Ông Võ Thanh Hải - Giám đốc Công ty truyền thông Viettel Media giới thiệu tính năng mới của ứng dụng Mocha. 

Ông Võ Thanh Hải - Giám đốc Công ty truyền thông Viettel Media giới thiệu tính năng mới của ứng dụng Mocha.

Nếu các video được đăng độc quyền hoặc đăng trên Mocha trước 1 tuần so với các nền tảng khác, chủ sở hữu sẽ được nhận mức phí lên tới 40đ/lượt xem. Đăng tải video trên Mocha, khoản tiền thưởng này cao gấp hàng chục lần so với Youtube, Facebook hiện nay. Đặc biệt, ngay cả khán giả xem clip trên Mocha cũng được thưởng tiền với 10đ/lượt xem.

Trong lễ công bố ra mắt nền tảng Video tạo thu nhập này, anh Phan Đỗ Trí Dũng, người sáng lập của Big Cat - công ty đã sáng tạo những nội dung giải trí đặc sắc như Ghiền Mỳ Gõ, Lala School… đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm để gợi ý cho các bạn trẻ về những chủ đề video tạo sức hút tốt, cùng những 'bí kíp' tận dụng mạng xã hội, truyền thông để tăng lượt xem cho video. Anh Vũ Thành Long, giám đốc sản xuất kênh hài Kem Xôi TV cũng góp mặt tại sự kiện khẳng định tất cả mọi người đều có thể làm được video, không chỉ dành cho dân đồ họa hay điện ảnh.

Anh Vũ Thành Long, giám đốc sản xuất kênh hài Kem Xôi TV. 

Anh Vũ Thành Long, giám đốc sản xuất kênh hài Kem Xôi TV.

Anh Phan Đỗ Trí Dũng, người sáng lập của Big Cat. 

Anh Phan Đỗ Trí Dũng, người sáng lập của Big Cat.

Để khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung trẻ chinh phục được những món tiền tự lực đầu tiên, ứng dụng Mocha sẽ tổ chức cuộc thi sản xuất Video trong tháng 5/2018 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 triệu đồng. Với tất cả các bài dự thi được đăng lên Mocha, người dùng không những sẽ được hưởng thu nhập tính theo lượt xem, mà còn được nhận tiền thưởng theo cơ cấu các Giải của chương trình.

Với nền tảng video giàu có về tính năng giải trí và có khả năng tạo nguồn thu nhập không giới hạn cho người dùng, Mocha tự hào khi kiến tạo thêm một mảnh đất màu mỡ và tiếp tục nâng đỡ, khuyến khích những bước đi trên con đường trở thành nhà sản xuất nội dung video chuyên nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Mocha là ứng dụng OTT do Viettel phát triển theo định hướng phục vụ nhu cầu giải trí, kết nối liên lạc của giới trẻ. Với Mocha, khách hàng được nhắn tin nội mạng Viettel 100% miễn phí. Thuê bao học sinh , sinh viên được gọi điện nội mạng miễn phí. Đặc biệt, Mocha miễn phí Data tốc độ cao nhất cho tất cả thuê bao học sinh, sinh viên khi xem video, nghe nhạc, gửi tin nhắn chat, gọi thoại, gọi video call…

Thể lệ cuộc thi Mocha Video:

- Chủ đề cuộc thi:  Chủ đề tự chọn, khuyến khích thể hiện thông điệp 'Mocha nay có thêm Video'.

- Đối tượng tham gia:  Tất cả mọi người.

- Thời gian: 18/4 – 28/5/2018

- Cơ cấu giải thưởng:

Từ 18/5 – 24/5/2018: Chọn ra tối đa 30 tác phẩm để trao giải, mỗi giải 10 triệu đồng.

Giải đặc biệt: 100 triệu đồng cho tác phẩm đạt số lượng lượt xem lớn nhất đồng thời tối thiểu trên 1 triệu lượt xem trong vòng 48h. Nếu sau 48h không có người đạt giải, giải thưởng sẽ được chia thành 10 phần, mỗi phần 10 triệu trao cho các tác phẩm có lượt xem cao nhất.

Ảnh: Phạm Trọng Tùng

>>>XEM THÊM:  Tin vui: Viettel đã miễn phí data 3G/4G gọi Video Call qua Mocha

Góp ý cho Tiin