Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

18 năm thanh xuân của Lâm Thanh Hà bên Tần Hán: Rượt đuổi nhau cả đời cũng chỉ nhận về hai tiếng chia tay

Trong cuộc đời của Lâm Thanh Hà, bà đã từng trải qua rất nhiều chuyện, đắng cay ngọt bùi đều có cả.

Mấy ngày trước, netizen xứ Trung lan truyền thông tin Lâm Thanh Hà và tình cũ Tần Hán đã kết hôn sau 25 năm chia tay. Nhưng một người bạn của Lâm Thanh Hà đã phủ nhận việc này, phía Tần Hán cũng khẳng định chuyện này là không thể xảy ra.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người muốn biết Tần Hán và Lâm Thanh Hà có thể tái hợp không thì ông chỉ nói: 'Không có khả năng, đã là chuyện xưa rồi, một mình tự do tự tại tốt biết bao nhiêu'.

Qua lời của Tần Hán, ông và Lâm Thanh Hà không có khả năng quay lại với nhau, đoạn tình của họ đã chấm dứt từ 25 năm trước.

Qua lời của Tần Hán, ông và Lâm Thanh Hà không có khả năng quay lại với nhau, đoạn tình của họ đã chấm dứt từ 25 năm trước.

Khi nói về Lâm Thanh Hà, khán giả không thể nào quên một 'Đông Phương Bất Bại' mặc bộ đồ đỏ uống rượu trên sông vào khoảng thời điểm cách đây 24 năm. Hình ảnh của một Đông Phương Bất Bại cao ngạo lạnh lùng nhưng cũng không kém phần quyến rũ mê người ấy đã trở thành kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ. Kể từ đó về sau, hình ảnh này của Lâm Thanh Hà được bắt chước lại nhiều lần nhưng rõ ràng không một ai có thể tái hiện được thần thái đỉnh cao ấy của bà.

Nhà văn Kim Dung từng nói thế này: 'Vẻ đẹp của Thanh Hà, không ai có thể so sánh được. Một người con gái có thể đẹp đến như vậy, có thể cô ấy cũng không biết rằng mình dễ thương thế nào'.

Lâm Thanh Hà và vai diễn kinh điển Đông Phương Bất Bại.

Lâm Thanh Hà và vai diễn kinh điển Đông Phương Bất Bại.

Còn nhớ vào khoảng thời điểm hơn 20 năm trước khi tạo nên một Đông Phương Bất Bại kinh điển trên màn ảnh, Lâm Thanh Hà chỉ là một cô gái 17 tuổi. Song ngoại là tác phẩm đầu tiên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao được chuyển thể thành phim, có rất nhiều người đã tham gia casting, trong đó có Lâm Thanh Hà.

Nhưng Lâm Thanh Hà chưa từng nghĩ đến việc mình sẽ trở thành nữ chính của Song ngoại, thậm chí còn thốt lên rằng 'Làm sao có thể chứ'.

18 năm thanh xuân của Lâm Thanh Hà bên Tần Hán: Rượt đuổi nhau cả đời cũng chỉ nhận về hai tiếng chia tay 2

Nhưng gia đình Lâm Thanh Hà lại rất bảo thủ và truyền thống, sau khi biết bà được mời đóng phim, họ đã nhất quyết ngăn cản. Mẹ của Lâm Thanh Hà nói rằng: 'Con xem xem, nổi tiếng như Lâm Đại, Lạc Đế rồi cuối cùng vẫn phải tự sát, con hà cớ gì phải khổ như vậy?'.

Nghe những lời mẹ nói nhưng một cô gái chưa đủ 18 tuổi khi ấy đã quyết định sẽ đi theo nghiệp diễn. Không ngăn được Lâm Thanh Hà, mẹ bà đã đồng ý. Và Song ngoại đã mở ra một chương mới trong cuộc đời của Lâm Thanh Hà, bà được cho là sẽ trở thành một minh tinh nổi tiếng.

18 năm thanh xuân của Lâm Thanh Hà bên Tần Hán: Rượt đuổi nhau cả đời cũng chỉ nhận về hai tiếng chia tay 3

Năm 1976, Lâm Thanh Hà ký hợp đồng với công ty của Quỳnh Dao, đóng một loạt phim của nữ văn sĩ nổi tiếng. Lâm Thanh Hà cùng Tần Hán, Tần Tường Lâm đóng chính trong Tôi là một áng mây, Trăng mông lung chim mông lung cùng hơn 10 tác phẩm khác của Quỳnh Dao, họ trở thành những gương mặt đình đám một thời trên màn ảnh.

Từ thập niên 70 – 90, Lâm Thanh Hà xuất hiện trên màn ảnh với những vai diễn đa dạng, rất nhiều trong số đó đã trở thành phim kinh điển như Thục Sơn kiếm hiệp, Tiếu ngạo giang hồ - Đông Phương Bất Bại… Bản thân Lâm Thanh Hà cũng trở thành minh tinh huyền thoại, là 'người tình trong mộng' của biết bao người.

So với một sự nghiệp thành công thì chuyện tình cảm của Lâm Thanh Hà lại gập ghềnh và trắc trở hơn nhiều.

So với một sự nghiệp thành công thì chuyện tình cảm của Lâm Thanh Hà lại gập ghềnh và trắc trở hơn nhiều.

Song ngoại không chỉ là bộ phim ra mắt của Lâm Thanh Hà mà chuyện tình yêu của bà cũng bắt đầu từ đây. Trong đoàn làm phim Song ngoại, Tần Hán luôn quan tâm chăm sóc cho Lâm Thanh Hà, chính bản thân bà còn thừa nhận rằng mình thích những người đàn ông trưởng thành. Nói về tuổi đời hay kinh nghiệm sống, Tần Hán đều phù hợp với những yêu cầu của Lâm Thanh Hà.

Lâm Thanh Hà và Tần Hán

Lâm Thanh Hà và Tần Hán

Lâm Thanh Hà và Tần Hán yêu nhau nhưng khi ấy ông đã kết hôn. Những tin đồn giữa họ xuất hiện, nhưng đó đều là những tin tiêu cực. Dù là lúc ấy hay bây giờ, xã hội vẫn tỏ ý 'bài trừ' những 'kẻ thứ ba' đi phá hoại gia đình người khác và Lâm Thanh Hà vì việc này mà sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Vợ Tần Hán đã gọi điện mắng chửi Lâm Thanh Hà, cô chỉ im lặng, mãi mới nói rằng: 'Được rồi, tôi bảo đảm sẽ không phá hoại hạnh phúc gia đình chị, tôi cũng sẽ không gặp anh ấy nữa'.

Lâm Thanh Hà đã chia tay Tần Hán, ngậm ngùi sang Mỹ để tránh ông và cũng để tránh những mũi dùi dư luận đang hướng vào mình.

18 năm thanh xuân của Lâm Thanh Hà bên Tần Hán: Rượt đuổi nhau cả đời cũng chỉ nhận về hai tiếng chia tay 6

Không chỉ có Tần Hán mà Tần Tường Lâm cũng phải lòng Lâm Thanh Hà. Năm 1980, Tần Tường Lâm vì Lâm Thanh Hà mà ly hôn, lặn lội sang Mỹ bày tỏ tình cảm và cầu hôn bà. Lâm Thanh Hà cảm động, nhận lời cầu hôn của Tần Tường Lâm.

Nhưng trong lòng Lâm Thanh Hà vẫn rất mâu thuẫn bởi bà rất yêu Tần Hán. Đêm trước buổi lễ đính hôn, Lâm Thanh Hà đã gọi điện cho Tần Hán và hỏi: 'Em có nên kết hôn không?' nhưng bà lại chỉ nhận được một câu trả lời không đầu không đuôi: 'Tùy em'. Sau cuộc gọi này, Lâm Thanh Hà cùng Tần Tường Lâm đính hôn, còn Tần Hán cũng quyết định ly hôn.

Lâm Thanh Hà và Tần Tường Lâm

Lâm Thanh Hà và Tần Tường Lâm

Năm 1984, Lâm Thanh Hà và Tần Tường Lâm hủy hôn vì trong lòng bà mãi không thể quên được Tần Hán. Vào một ngày, Tần Hán gọi điện cho Quỳnh Dao, bà nói với ông rằng: 'Thanh Hà giờ chỉ có một mình, tại sao anh không gọi cho cô ấy đi?' Chính vì điều này mà hai người đã tái hợp, mặc dù có tan hợp vài lần nhưng họ vẫn rất hạnh phúc bên nhau, mối tình này khó mà tan vỡ được nữa.

Nhưng người tính không bằng trời tính, họ đã kết thúc chuyện tình bằng một lời chia tay đau đớn thay vì một đám cưới hạnh phúc. Tần Hán đã không cho Lâm Thanh Hà một đám cưới, bà đã đợi ông 10 năm và không thể tiếp tục đợi được nữa.

Mối tình gần 2 thập kỷ của Lâm Thanh Hà và Tần Hán kết thúc trong vô vọng.

Mối tình gần 2 thập kỷ của Lâm Thanh Hà và Tần Hán kết thúc trong vô vọng.

Năm 1994 sau khi quay xong bộ phim thứ 100, Lâm Thanh Hà tuyên bố kết hôn với doanh nhân Hình Lý Nguyên, chính thức từ giã sự nghiệp. Cuộc hôn nhân này không chỉ kết thúc sự nghiệp mà còn chấm dứt luôn cuộc tình 18 năm giữa Lâm Thanh Hà và Tần Hán.

Lâm Thanh Hà quên đi 18 năm ấy, tập trung cho gia đình nhỏ, sinh cho Hình Lý Nguyên hai con gái, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc khiến người người ngưỡng mộ.

18 năm thanh xuân của Lâm Thanh Hà bên Tần Hán: Rượt đuổi nhau cả đời cũng chỉ nhận về hai tiếng chia tay 9

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Năm ngoái Lâm Thanh Hà được cho là đã cùng chồng đại gia ly hôn vì bị phản bội. 'Đông Phương Bất Bại' không thể sinh được con nối dõi, đó là điều mà Hình Lý Nguyên mong mỏi bao nhiêu năm.

Ông ở bên ngoài nuôi dưỡng tình nhân và đã có được con trai đúng như ý nguyện. Theo nhiều nguồn tin cho biết, kết thúc cuộc hôn nhân 24 năm này, Lâm Thanh Hà nhận được số tiền lên đến 2 tỷ HKD (khoảng 6000 tỷ đồng). Tuy nhiên cho đến nay, bà vẫn không hề lên tiếng về việc này.

18 năm thanh xuân của Lâm Thanh Hà bên Tần Hán: Rượt đuổi nhau cả đời cũng chỉ nhận về hai tiếng chia tay 10

Thấm thoát đã 46 năm trôi qua, Lâm Thanh Hà giờ đã không còn là cô gái 17 tuổi ngây thơ và đầy ước vọng nữa. Cuộc đời bà đã trải qua nhiều thăng trầm, đắng cay ngọt bùi đều có cả, giống như một bộ phim giữa đời thực. Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa, hy vọng Lâm Thanh Hà sẽ mãi mãi được hạnh phúc như những gì bà mong muốn!

Nguồn: QQ

Giúp Tiin sửa lỗi