Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2000 bóng đèn led trên trang phục dân tộc mô phỏng Hội An của Á hậu Kiều Loan

Kiều Loan rất ấn tượng khi thấy bản vẽ phác thảo cho bộ trang phục, và khi được chiêm ngưỡng ‘Huyền Đăng Hội’ hoàn thiện thì nàng Á hậu cảm thấy có thêm rất nhiều sức mạnh để tự tin chinh chiến tại cuộc thi.

Hiện chỉ còn 2 tuần nữa, Miss Grand International 2019 sẽ chính thức diễn ra tại Venezuela. Mặc dù không có nhiều thời gian chuẩn bị sau khi đăng quang Á hậu 1 Miss World Việt Nam, nhưng Kiều Loan đã không ngừng nỗ lực luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi qua từng ngày.

Một trong những phần thi đặc biệt quan trọng và gây chú ý tại Miss Grand International chính là Trang phục quốc gia (National costume). Mới đây, Á hậu Kiều Loan vừa nhá hàng tới fan bản sketch bộ trang phục của cô, có tên gọi Huyền Đăng Hội.

2000 bóng đèn led trên trang phục dân tộc mô phỏng Hội An của Á hậu Kiều Loan 0

Bộ trang phục được thiết kế bởi NTK Tín Thái, với cảm hứng đến từ Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu. Lý do cảnh sắc đặc trưng Hội An được lựa chọn đưa vào bộ trang phục là do quê hương của Á hậu Kiều Loan chính là ở Quảng Nam, và đây cũng là một trong những danh thắng nổi bật, giàu giá trị văn hoá, lịch sử của Việt Nam.

Được biết, ê-kíp của NTK Tín Thái đã mất hơn 2 tuần ròng rã để thực hiện bộ trang phục, với nhiều người cùng tham gia vào các thao tác quan trọng để hoàn thiện tác phẩm. Kiều Loan tỏ ra căng thẳng không biết nên chọn màu sắc nào cho bộ trang phục dân tộc đem đi thi quốc tế lần này. Bởi màu vàng tuy hợp mệnh với người đẹp nhưng màu đỏ mới giúp cô ‘chặt ngọt' trên sân khấu.

Trang phục Huyền Đăng Hội được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng, cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Điều đặc biệt hơn là hơn 2000 bóng đèn led được đính vào thân áo, nhằm tái dựng hình ảnh Hội An về đêm sống động, lung linh, huyền ảo.

2000 bóng đèn led trên trang phục dân tộc mô phỏng Hội An của Á hậu Kiều Loan 1

Kiều Loan sẽ chọn Huyền Đăng Hội với màu đỏ hay màu vàng chủ đạo?

Kiều Loan sẽ chọn Huyền Đăng Hội với màu đỏ hay màu vàng chủ đạo?

Bên trên cùng của tổng thể trang phục là tinh tuý văn hoá - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó).

Thân áo được thêu kết hình ảnh đôi rồng trên cổng Chùa Ông, nổi tiếng và đặc trưng cho tín ngưỡng, lịch sử và nghệ thuật của kiến trúc Hội An xưa. Phần vai và hông áo là hình ảnh mái ngói quen thuộc của Hội An, được xi mạ vàng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

Riêng phần boots được điêu khắc tỉ mỉ bằng gỗ. Tổng thể trang phục cân bằng giữa âm và dương trong khối hình, màu sắc và nội dung chuyển tải trên trang phục, hài hoà giữa chất liệu hiện đại và kỹ thuật trang trí truyền thống. 

Nhìn tổng thể bộ trang phục toát lên sự mạnh mẽ, đầy quyền uy nhưng vẫn tôn lên vóc dáng của Kiều Loan. Hiện tại, nàng Á hậu sinh năm 2000 đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để sẵn sàng lên đường.

‘Đất nước Venezuela xinh đẹp và đầy bí ẩn đối với tôi. Mong rằng sớm được đặt chân đến nơi đây, mang vẻ đẹp Việt Nam ra với thế giới và góp phần quảng bá hình ảnh phố cổ Hội An xinh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.' - Kiều Loan hạnh phúc chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi