Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 câu hỏi lớn phía sau bữa tiệc sinh nhật triệu đô của Seungri và những mối quan hệ rộng trong kinh doanh

The Its Know của SBS vừa phát sóng tối qua đã chính thức đưa ra 4 câu hỏi, 4 vấn đề mà khán giả cần quan tâm liên quan đến bê bối của Seungri, CLB Burning Sun và những nhân vật có liên quan là Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho.

The Its Know - chương trình điều tra của SBS vừa phát sóng những phân tích sâu sắc với các góc nhìn đa dạng về bữa tiệc sinh nhật thác loạn trị giá 25 tỷ đồng mà Seungri tổ chức hồi tháng 12/2017 tại Philipines. Không đơn thuần là một bữa tiếc, rất nhiều việc làm đen tối đã được thực hiện trong bữa tiệc xa hoa này.

4 câu hỏi lớn phía sau bữa tiệc sinh nhật triệu đô của Seungri và những mối quan hệ rộng trong kinh doanh 0 

Phía sau bữa tiệc 1 triệu đô la là gì?

Theo chia sẻ của nữ phóng viên Kang Kyung Yooon - người đã khui ra toàn bộ những bê bối của Seungri, bữa tiệc sinh nhật tại Philipines chính là đầu mối quan trọng nhất giúp cô tìm được những chứng cứ quan trọng về vụ án liên quan đến cựu thành viên Big Bang và những người đứng sau anh.

Theo đó, bữa tiệc được đặt biệt danh là Seung-tsby Party (tên Seungri kết hợp với tên của đại gia Gatsby). Từ đây, Kang tìm ra các dấu vết và thông tin về việc Seungri cung cấp dịch vụ mại dâm. 

Bữa tiệc xa hoa của Seungri là manh mối quan trọng của vụ án 

Bữa tiệc xa hoa của Seungri là manh mối quan trọng của vụ án

Nữ phóng viên Kang Kyung Yoon đã điều tra từ sự kiện này 

Nữ phóng viên Kang Kyung Yoon đã điều tra từ sự kiện này

Những người được mời tới bữa tiệc xa hoa này đều là những nhà đầu tư tiềm năng và cổ đông của Burning Sun. Hai nhân vật quan trọng nhất của CLB này là Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho cũng góp mặt. Sau đó, cả hai nhân vật đều trở thành cổ đông quan trọng của Burning Sun và giữ vai trò CEO của chuỗi club cao cấp này.

Burning Sun được thành lập vào tháng 11/2017 và tổ chức lễ ra mắt vào tháng 12/2017. Thời gian này trùng với thời gian Seungri tổ chức tiệc sinh nhật tại Philipines. Đến tháng 2/2018, club này chính thức mở cửa kinh doanh.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, Seungri đã gặp gỡ được rất nhiều nhân vật giàu có và quyền lực để vận động đầu tư vào Burning Sun. Madam Lin - nhân vật quan trọng bí ẩn mà báo chí nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây được cho là cũng góp mặt trong bữa tiệc cũng đã đầu tư và giữ 20% cổ phần. 

Madame Lin là ai?

Madam Lin được nhắc đến như một nhân vật xã hội đen quyền lực, giàu có và có mối quan hệ thân thiết với nhiều quan chức. Nhân vật này được cho là có vị trí quan trọng trong H.T.H - băng đảng tội phạm xuyên quốc gia thường tham gia vào các hoạt động tống tiền, bảo kê tại Hongkong, Đài Loan và Macao.

Madam Lin (ở giữa) có mối quan hệ rộng rãi với giới showbiz 

Madam Lin (ở giữa) có mối quan hệ rộng rãi với giới showbiz

Hồi tháng 2 vừa qua, SBS cũng đã công bố loạt tin nhắn tố cáo Seungri điều phối gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài tại club Arena  - một câu lạc bộ thân thiết của Seungri hồi năm 2015. Theo điều tra, nhà đầu tư được nhắc tới chính là Madam Lin và đàn em ở băng nhóm H.T.H.

Madam Lin coi Burning Sun là điểm phân phối ma túy và chất gây nghiện vào Hàn Quốc. Không chỉ vậy, chuỗi câu lạc bộ cao cấp này cũng là nơi để nhân vật này rửa tiền.

Seungri huy động tiền đầu tư vào BC Holdings bằng cách nào?

BC Holding đã huy động được hơn 30 tỉ won (613 tỷ đồng) đầu tư từ nhiều công ty trong và ngoài nước, có cả Việt Nam. Điều mà SBS đặt câu hỏi là BC Holding là công ty mới thành lập và vốn điều lệ chỉ là 50.000 won (hơn 1 triệu đồng), họ có gì để huy động được số vốn lớn đến như vậy?

Seungri và Yoo In Suk là bạn thân và cùng đầu tư vào nhiều dự án 

Seungri và Yoo In Suk là bạn thân và cùng đầu tư vào nhiều dự án

Vì thế, rất có thể, BC Holding hoạt động như một công ty ma và có chức năng duy nhất là rửa tiền cho các đại gia?

Ngoài ra, Yuri Holding cũng là một công ty đình đám mà Seungri có cổ phần. Yuri Holding hoạt động chủ yếu dựa trên việc kinh doanh các chuỗi cửa hàng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, lợi nhuận của Yuri Holdings không thể lớn đến mức, đủ tiền đầu tư cho Burning Sun? Vậy, Yuri Holdings đã lấy đâu ra tiền? Trước đó, khi thành lập Yuri Holdings cùng Yoo In Suk, cựu thành viên Big Bang đã lấy danh nghĩ của nhóm nhạc đình đám tập hợp được hàng triệu won từ các nhà đầu tư. Sau đó, để giữ quan hệ thân thiết với nhà đầu tư, nam ca sĩ thậm chí đã môi giới mại dâm. 

Mối quan hệ tốt với cảnh sát và biết cách biến họ thành bù nhìn?

Seungri thật sự là người có mối quan hệ tốt, không chỉ với doanh nhân mà còn với cảnh sát. Nhiều cảnh sát đã tiếp tay cho các phi vụ làm ăn mờ ám của Burning Sun, Arena. Không chỉ vậy, nhiều chứng cứ cũng được tiếp tay để xóa sạch.

Cảnh sát đã nhận hối lộ để che giấu hành vi của Burning Sun  

Cảnh sát đã nhận hối lộ để che giấu hành vi của Burning Sun 

CEO của Burning Sun cũng đã tiết lộ rằng, họ đã hối lộ để cảnh sát giúp che đậy các phi vụ làm ăn.

Có thể kể tới một số sự việc mà nếu không có cảnh sát tiếp tay, Burning Sun khó có thể tồn tại lâu đến thế như cảnh sát xóa sạch cáo buộc Burning Sun cho trẻ vị thành niên vào club; nhân chứng báo cho cảnh sát thông qua 112 về tình trạng hiếp dâm trong phòng VIP của Burning Sun nhưng không ai xuất hiện'; cựu cảnh sát Kang đã nhận hối lộ 2-5 triệu won/tháng để che đậy các hành vi phạm pháp của Burning Sun; Arena từng bị tố cáo trốn thuế 28 tỉ won nhưng sự việc cũng rơi vào dĩ vãng khi nó được giao cho cảnh sát điều tra..

Giúp Tiin sửa lỗi