Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bê bối của Seungri khiến 5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng hàng chục nghìn tỷ đồng

Cổ phiếu của các công ty này đồng loạt tụt dốc không phanh sau bê bối chấn động toàn châu Á của Seungri.

'Cánh cửa Burning Sun' mở ra hàng loạt sự thật bất ngờ về một K-biz đầy tiêu cực. Khi scandal bùng nổ, không chỉ các nghệ sỹ trực tiếp dính đến vụ việc bị công chúng tẩy chay, mà những công ty chủ quản cũng phải chịu không ít thiệt hại.

Bê bối của Seungri khiến 5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng hàng chục nghìn tỷ đồng 0

Mới đây, CNBC đã công bố các công ty giải trí hàng đầu Kpop đang phải chịu hậu quả nghiêm trọng từ vụ scandal của Seungri và nhóm bạn đồi trụy. Chính loạt scandal này đã khiến giá trị cổ phiếu của các công ty có nghệ sĩ dính dáng đến scandal này tụt dốc không phanh.

Là công ty giải trí nằm trong Big 3 và cũng là công ty 'lắm tài nhiều tật' nhất Kpop, YG là cái tên không thể không có mặt trong danh sách. Kể từ khi vụ việc bùng nổ vào ngày 25/2, cổ phiếu YG đã liên tục giảm mạnh xuống 24,8%. Mới đây nhất, vào ngày 19/3, cổ phiếu công ty này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng giảm, chỉ còn 36,150 Won (khoảng 740 ngàn đồng).

Bê bối của Seungri khiến 5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng hàng chục nghìn tỷ đồng 1

Trước đó, ngày 11/3, ngay sau khi các tin nhắn cáo buộc Seungri môi giới mại dâm xuất hiện, cổ phiếu của YG giảm 14,1%. Sau khi Seungri tuyên bố giải nghệ, cổ phiếu tiếp tục hạ thêm 3,4% nữa.

Người bạn đồng hành với YG trên mặt trận này phải kể đến FNC Entertainment khi có đến 2 'gà' dính vào bê bối là Jonghoon (F.T.Island) và Jonghyun (CNBLUE). Điều này đã khiến giá cổ phiếu công ty giảm mạnh, đỉnh điểm là giảm 11,1% vào ngày 11/3 vừa qua. 

Bê bối của Seungri khiến 5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng hàng chục nghìn tỷ đồng 2

Điều đáng nói là, có 2 công ty 'nằm không cũng dính đạn' là SM và CUBE. Tính từ 25/2 - 15/3, giá cổ phiếu của SM, CUBE đều bị giảm hơn 20%. JYP không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi scandal này khi chỉ bị giảm 5,5%.

Theo thống kê, tổng giá trị thị trường của 5 công ty giải trí lớn gồm: SM, JYP, YG, FNC, CUBE đã mất khoảng 17,52% giá trị, giảm từ 3,35 nghìn tỷ Won xuống còn 2,76 nghìn tỷ Won (tương đương giảm 12 nghìn tỷ đồng) chỉ trong khoảng 20 ngày kể từ 25/2.

Giúp Tiin sửa lỗi