Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 năm xa sân khấu, Ngọc Lan khóc nghẹn khi góp mặt trong suất diễn đặc biệt của 'Nửa đời ngơ ngác'

Nữ diễn viên xúc động khi được góp mặt trong đêm diễn thứ 150 của 'Nửa đời ngơ ngác' – vở kịch có sức sống bền bỉ nhất sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Tối 31/12 và 1/1, sân khấu Hoàng Thái Thanh nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi dàn diễn viên kì cựu của Nửa đời ngơ ngác hội ngộ trong suất diễn đặc biệt thứ 149 - 150. Hơn 8 năm ra đời, vở kịch đã chiếm được cảm tình của khán giả thành phố cho dù thay đổi rất nhiều diễn viên.

Có rất nhiều khán giả đã xem vở kịch hơn 20 lần và họ rất vui mừng khi gặp lại dàn diễn viên mà họ yêu mến. Hai suất diễn đặc biệt này đã quy tụ đầy đủ các diễn viên Ái Như, Hồng Ánh, Ngọc Lan - Tuyết Thu, Trí Quang - Đại Nghĩa - Công Danh, Như Phúc - Hạnh Thúy, Quang Thảo - Ngọc Tưởng, Kim Phước- Hoàng Vân Anh, Công Hiển… Họ đã thay nhau mang đến tiếng cười, những giọt nước mắt cho gần 1000 khán giả Nửa đời ngơ ngác.

Ngọc Lan là người đóng vai Hai Lê từ những ngày đầu vở kịch ra mắt nhưng đến năm 2012 cô xin nghệ sỹ Ái Như - Thành Hội tạm nghỉ vì chuyện gia đình. Vì vậy, khi được nghệ sỹ Ái Như 'triệu tập', Ngọc Lan lập tức nhận lời ngay.

Ngọc Lan trở lại sân khấu với vai diễn Hai Lê

Ngọc Lan trở lại sân khấu với vai diễn Hai Lê

Cô từ chối các show diễn trong dịp lễ để có thể quay lại 'thánh đường' Hoàng Thái Thanh nơi mà 8 năm trước cô đã được sống hết mình với Hai Lê. Ngọc Lan thích thú khi được hội ngộ các đàn anh, đàn chị và các em trong sân khấu. Nghệ sỹ Trí Quang và Quang Thảo là 2 người anh cưng chiều cô hết mực trong những ngày Ngọc Lan còn diễn chung tại đây.

Trong ngày tập với Trí Quang, Ngọc Lan vẫn không giấu được sự hồi hộp, lo lắng như lần đầu bước lên sân khấu. Nữ diễn viên 'Thuyền giấy' cho biết cứ mỗi lần cánh màn nhung mở ra hay khép lại, trong tim cô đều trào dâng những cảm xúc khó tả. Hai Lê là vai diễn mà cô đặc biệt yêu thích với hơn 40 lần được hạnh phúc, 40 lần uất nghẹn, 40 lần được gặp khán giả.

Phân đoạn gây xúc động cho khán giả.

Phân đoạn gây xúc động cho khán giả.

Trên trang cá nhân của mình, Ngọc Lan đã chia sẻ những tâm tư sau vở diễn. Cô cho biết: 'Ngày tôi diễn xuất cuối trước khi rời sân khấu năm 2012 là ngày tôi đau đớn lắm,tôi ko dám nhìn khán giả vì tôi nghĩ sau đêm nay khi khán giả về hết và tôi bước ra khỏi sân khấu là tôi không còn gì cả,những gương mặt khóc cười dưới hàng ghế ấy tôi sẽ không còn thấy nữa. Xuất diễn ấy tôi khóc cho tôi thật nhiều.

Sau 6 năm, tôi nhận được lời mời diễn xuất đặc biệt này,tôi đã bỏ hết các show của những ngày lễ để chỉ làm 2 Lê thêm 2 lần. Và đêm nay,khán giả chắc sẽ khó hiểu lắm khi diễn xong hết rồi mà tôi vẫn còn luyến tiếc. Tiếc lắm chứ vì lại 1 lần nữa tôi không được là 2 Lê,lại 1 lần nữa cái cảm giác không còn được nhìn nhưng gương mặt dưới hàng ghế ấy nó ập vào,xuất diễn này tôi thương khán giả thật nhiều.

Tạm biệt khán giả của 'Nửa Đời Ngơ Ngác'. Sẽ giữ lại đây 1 ký ức thật thương. Xin được cám ơn nhé người phụ nữ áo trắng kế bên tôi vì cuối vở đã ôm tôi thật chặt và thật sâu'.

Ngọc Lan luôn coi nghệ sỹ Ái Như, Hồng Ánh là thần tượng trong nghề. Và trong lần trở lại sân khấu, cô đã cùng hai người chị mang đến những càm xúc đặc biệt cho khán giả. 

6 năm xa sân khấu, Ngọc Lan khóc nghẹn khi góp mặt trong suất diễn đặc biệt của 'Nửa đời ngơ ngác' 2

Hồng Ánh – Ái Như cũng là 2 diễn viên xuyên suốt 150 vở diễn trong hơn 8 năm qua.

Trong khi đó vai Tư Nhớ lần lượt được thay thế bởi Trí Quang - Đại Nghĩa- Công Danh, vai Hết được giao cho Quang Thảo - Ngọc Tưởng, Lan dẹo với sự luân phiên của Như Phúc - Hạnh Thúy. Hoàng Vân Anh - Kim Phước thay nhau đảm nhận vai Hoài. 

Các thế hệ diễn viên của 'Nửa đời ngơ ngác' đã có sự kết hợp  nhuần nhuyễn và không hề làm mất đi xúc cảm của người xem. Ngược lại, họ mang đến những gia vị khó quên cho khán giả trong lần tái ngộ hiếm hoi này.

Các thể hệ diễn viên của 'Nửa đời ngơ ngác'

Các thể hệ diễn viên của 'Nửa đời ngơ ngác'

Trở lại với khán giả sau 6 năm tạm xa sân khấu, Ngọc Lan cho biết cô thực sự thấy hạnh phúc và tiếc nuối.  Bởi cô đã được gặp lại những đồng nghiệp yêu quý, khán giả thân quen để sống hết mình cho vai Hai Lê.

Nhưng khi cánh màn nhung của 2 suất diễn khép lại, Ngọc Lan đã nức nở trên vai Hồng Ánh vì từ đây cô không được gặp những người yêu mến Nửa đời ngơ ngác nữa. Nữ diễn viên chỉ nhận lời trở lại trong dịp kỉ niệm đặc biệt này vì lịch quay phim trong năm 2019 của Ngọc Lan đã kín mít. Tuy nhiên, nữ diễn viên Cổng mặt trời sẽ quay lại sân khấu trong những dịp đặc biệt nhất.

Ngọc Lan bật khóc khi chia tay khán giả.

Ngọc Lan bật khóc khi chia tay khán giả.
Giúp Tiin sửa lỗi