Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 tháng với hàng loạt scandal, Yang Hyun Suk đã mất bao nhiêu tiền vì 'gà' nhà?

Số tiền mà người sáng lập YG Entertainment mất mát là quá lớn thế nhưng đánh mất những nghệ sĩ tài năng mới là tổn thất nặng nề nhất cho ông.

Kể từ khi vụ bê bối của Seungri cùng Burning Sun nổ ra, Yang Hyun Suk cũng bị cuốn vào hàng loạt các cáo buộc. Khi scandal của Seungri còn chưa ngã ngũ thì ông lại bị cáo buộc trốn thuế và môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài. Sóng gió này còn chưa kịp qua đi thì sóng gió khác đã ập đến.

Giữa tháng 6 năm nay, trưởng nhóm iKON - B.I bị cáo buộc mua và sử dụng chất cấm LSD khiến cho chuỗi scandal của YG Entertainment tiếp tục. Đáng nói, cựu chủ tịch Yang Hyun Suk còn bị cho là doạ dẫm Han Seo Hee để bịt đầu mối, che đậy cho hành vi sai trái của gà nhà. 

6 tháng với hàng loạt scandal, Yang Hyun Suk đã mất bao nhiêu tiền vì 'gà' nhà? 0 

Với hàng loạt scandal nối đuôi nhau xảy ra và áp lực từ dư luận, Yang Hyun Suk đã phải tuyên bố rút lui khỏi YG Entertainment. Kể từ khi bước chân vào làng giải trí, có lẽ đây là quãng thời gian khủng hoảng nhất với ông khi mất quá nhiều tiền và những nghệ sĩ tài năng. 

Dù đã rời khỏi YG nhưng việc là cổ đông lớn nhất của công ty vẫn khiến Yang Hyun Suk chịu tổn thất nặng nề. Giá cổ phiếu của YG Entertainment tiếp tục lao dốc sau khi các nghệ sĩ của Yang Hyun Suk bị vướng vào nhiều vụ bê bối liên quan đến ma túy và tham nhũng.

Được biết, ngày 19/6, giá cổ phiếu của YG Entertainment là 28.300 won (khoảng 570.000 đồng). So với 6 tháng trước, giá cổ phiếu của công ty đã giảm gần một nửa.

6 tháng với hàng loạt scandal, Yang Hyun Suk đã mất bao nhiêu tiền vì 'gà' nhà? 1 

Cùng với việc sụt giảm giá cổ phiếu, Yang Hyun Suk bị cho là đã mất tới 65 tỷ won (khoảng 1300 tỷ đồng) chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi scandal của Seungri nổ ra. Không chỉ Yang Hyun Suk, các cổ đông khác của YG cũng chịu tổn thất to lớn. Naver - cổ đông lớn thứ 3 của YG đã mất đến 34,3 tỷ won (khoảng 686 tỷ đồng). Ngay cả chính phủ cũng bị ảnh hưởng khi Hệ thống hưu trí quốc gia mất hơn 20 tỷ won (hơn 400 tỷ đồng). 

Cách đây gần 6 tháng, vốn hóa thị trường của YG Entertainment có giá trị 890,5 tỷ won (xấp xỉ 17.810 tỷ đồng). Vào ngày 18, nó được định giá chỉ còn 514,8 tỷ won (khoảng 10.296 tỷ đồng), giảm hơn 57%.

Như vậy, số tiền mà Yang Hyun Suk và YG Entertainment mất đi chỉ trong 6 tháng là quá lớn và không thể tưởng tượng được. Không những thế, Yang Hyun Suk cùng em trai Yang Min Suk cũng từ chức khỏi YG, Seungri, B.I chấm dứt hợp đồng với công ty đồng thời rút khỏi các hoạt động giải trí. 2019 có lẽ là một năm khủng hoảng nhất đối với YG và cũng là bài toán kinh tế khó nhằn cho các lãnh đạo của công ty. 

 

Giúp Tiin sửa lỗi