Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ lại thông tin giả trên mạng

Vậy là sau nhiều đồn đoán, mức phạt chính thức dành cho hành vi vô tình của Hòa Minzy là 7,5 triệu đồng.

Mới đây, theo Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM thì số tiền phạt mà nữ ca sĩ Hòa Minzy phải nộp là 7,5 triệu đồng cho hành động đăng tải thông tin sai lệch về phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên mạng xã hội.

Được biết, ngày 28/7 vừa qua, Hòa Minzy đã đăng tải một bức ảnh liên quan đến phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng về việc hạn chế đi du lịch trong thời điểm dịch đang bùng phát trở lại ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Không chỉ riêng Hòa Minzy mà nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ nhiệt tình thông tin sai sự thật này, gây hoang mang dư luận, bắt buộc các bên liên quan phải vào cuộc đính chính. Phía đại diện Bộ Y Tế đã lên tiếng bác bỏ tin tức trên, đồng thời nhắc nhở mọi người nên theo dõi những nguồn tin chính thống để nắm bắt tình hình dịch bệnh một cách chính xác và nhanh nhất.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ lại thông tin giả trên mạng 0

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ lại thông tin giả trên mạng 1

Ngay khi hành động thiếu tinh tế của Hòa Minzy được đem ra bàn luận khắp các diễn đàn showbiz lớn nhỏ, thì giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp đã nhận về không ít chỉ trích cùng ý kiến trái chiều từ người hâm mộ. Đa số đều tỏ vẻ không hài lòng trước hành động vô tư đăng tải thông tin chưa kiểm tra kĩ càng lên Instagram của nữ ca sĩ sinh năm 1995. Đây chắc chắc là một bài học đắt giá dành cho Hòa Minzy nói riêng, cũng như nhiều nghệ sĩ Việt nói chung trong việc chọn lọc thông tin chia sẻ với người hâm mộ. 

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ lại thông tin giả trên mạng 2

Hòa Minzy nhận không ít 'gạch đá' khi đăng bài mà không tìm hiểu trước

Hòa Minzy nhận không ít 'gạch đá' khi đăng bài mà không tìm hiểu trước

Về phía nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh, ngay khi nhận thấy hành động sai phạm của mình đã chủ động gỡ bài viết và lên tiếng công khai xin lỗi người hâm mộ: 'Dù không phải người viết ra những dòng thông tin giả này nhưng chính Hòa cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hòa nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc.

Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé'.

Được biết, dù chưa chính thức nhận án phạt, song sáng nay Hòa Minzy đã có động thái nhận lỗi và chủ động liên hệ trực tiếp với Sở Văn Hóa Thông Tin và Truyền Thông để khai báo vi phạm, cũng như tự giác đóng phạt theo quy định.

Giúp Tiin sửa lỗi