Khánh Thi 

- Tên thật: Nguyễn Hồng Thi
- Năm sinh: 1981
- Công việc: Trọng tài, HLV Dancesport, Ca sĩ, Diễn viên, Thiết kế thời trang
- Giải thưởng: Đôi nhảy Khánh Thi - Minh Trường đã  giành HCV ở Giải VĐQG 2009 nội dung Latin. Và tại AIG 3 vừa qua, họ đoạt 2 HCV ở nội dung Rumba và Jive. Đầu năm 2010, Khánh Thi được nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng 3.
 

Tiin.vn trên Facebook

Đằng sau nước mắt của kiện tướng Dancesport Khánh Thi

Nếu không đủ mạnh mẽ có lẽ Khánh Thi không thể bước qua những khó khăn cuộc đời chuẩn bị cho cô.

Vốn dĩ có thể vẽ chân dung Khánh Thi bằng nước mắt bởi những chuyện cô đã bước qua trên cuộc đời này thường xuyên khiến cô bật khóc.

Còn nhớ, trong lần ra mắt single đầu tay, cô đã khóc ướt buổi họp báo. Cái sự mau nước mắt đó khiến nhiều người băn khoăn về sự yếu đuối lộ rõ ra bên ngoài của người phụ nữ ấy.

Nhưng đó chưa phải là tất cả về Khánh Thi, nghe chuyện về cuộc đời cô mới thấy, xen lẫn giữa những yếu đuối là sự mạnh mẽ bởi nếu không mạnh mẽ, chắc gì cô đã được như ngày hôm nay.

Khánh Thi tên thật là Nguyễn Hồng Thi, cô sinh năm 1984. Người ta sinh ra là con nhà nòi, còn Khánh Thi lại được sống trong môi trường có những diễn viên múa nổi tiếng.

Ước mơ được trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp được hình thành trong đầu cô gái nhỏ từ những năm sống ở khu tập thể trường múa Hà Nội từ lúc bấy giờ.

7 tuổi, Khánh Thi được bố cho định hướng theo nghệ thuật và 'thân thiết' dần với múa từ đó. Rồi sự gặp gỡ của cô với Chí Anh đã diễn ra như một định mệnh.

Số là có lần đi tham gia một cuộc thi nhảy, hai người đã lần đầu tiên chạm mặt. Ngày ấy, Khánh Thi không mấy ai biết tới, còn Chí Anh vỗn dĩ đã có chút tiếng tăm.

Chỉ sau đó vài ngày, Chí Anh cùng gia đình lại đến lớp học múa của Khánh Thi để tìm bạn nhảy đôi cho anh. Và Khánh Thi chính là cô bé được chọn. Dù đang học năm cuối trường múa nhưng ngưỡng mộ tên tuổi của Chí Anh nên cô quyết định nghỉ ngang, đi theo anh để miệt mài với Dancesport.

Con đường của cả hai lúc mới bắt đầu khá dễ dàng. Hợp nhau trong tính cách và ăn ý trong công việc, họ kiếm được rất nhiều tiền khi đi biểu diễn ở nhiều tụ điểm khác nhau.

Tuy nhiên, không thể sống mãi trong cái giếng để thấy bầu trời chỉ có hình tròn, Khánh Thi cùng Chí Anh quyết định sang Pháp tu nghiệp.

Biết ở xứ lạ quê người sẽ có nhiều khó khăn nhưng cả hai không ngờ, mọi chuyện lại vượt quá sức tưởng tượng của họ. Chuyện chán nản xảy ra như cơm bữa nhưng cảm giác ấy chỉ vội đến rồi vội đi bởi, họ chẳng có thời gian buồn nhiều.

Để kiếm tiền trang trải học phí đắt đỏ, Chí Anh đi rửa bát thuê còn Khánh Thi đi giúp việc cho những gia đình giàu có. Nhưng kiếm được một công việc nào có dễ dàng gì. Cả hai là du học sinh, không được đi làm thêm nên họ phải làm chui lủi, tránh né.

Cuộc sống áp lực, khổ sở khiến ai nấy mệt mỏi. Những tranh cãi lại thường xuyên nổ ra khiến họ đôi khi muốn bỏ cuộc, muốn trở về.

Nhưng ước mơ và lòng tự trọng của một nghệ sĩ đã níu chân cả hai ở lại. Bằng tình yêu và sự cảm thông, cả hai dã dìu nhau bước qua những ngày tháng khốn khó.

Suốt 5 năm trời rong ruổi ở xứ người, nhặt nhạnh từng đồng để rượt đuổi theo đam mê, họ trở về nước và bắt đầu gặt hái những thành quả đầu tiên.

Còn nhớ tại Seagame 23, khi Dancesport được trở thành bộ môn thi đấu, Khánh Thi và Chí Anh là cặp đôi được chọn đi thi. Tại Seagame 24, cả hai đã giành được vị trí thứ 4.

Những tưởng khi đã lấy được đà thì tình yêu và sự nghiệp cứ thế mà tiến tới nhưng không, năm 2009, Khánh Thi và Chí Anh ai đi đường nấy. Khánh Thi đã bước qua cú sốc tình cảm một cách mạnh mẽ bằng cách chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để lo cho sự nghiệp riêng.

Trong khi đó, trong suy nghĩ của số đông, sự tan vỡ này đồng nghĩa với việc sự nghiệp của cả hai sẽ chững lại bởi họ vẫn chưa quen được hình ảnh một Khánh Thi vắng bóng Chí Anh. Khánh Thi khóc nhiều nhưng cô không để mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng xấu.

Tìm cho mình một bạn nhảy khác, Khánh Thi thuê thầy từ nước ngoài về dạy với chi phí không nhỏ và sau đó, cô có thể hài lòng với 2 Huy chương vàng của Asean Indoor Games 2009. Đó chính là lời khẳng định đanh thép nhất cho tài năng và nỗ lực của Khánh Thi. Không có Chí Anh ở bên cạnh, cô vẫn có thể sống và làm nghề tốt, thậm chí rất tốt.

Song, đó cũng là khoảnh khắc kiện tướng Dancesport tuyên bố giải nghệ sự nghiệp thi đấu, tập trung cho những dự định riêng về việc dạy học và phát triển trung tâm Dancesport.

Cũng có thời gian cô chuyển sang làm ca sĩ nhưng đối với khán giả, đó chỉ là một cuộc dạo chơi. Những bài hát của Khánh Thi thường rất buồn, khiến người nghe cảm giác như đó là nơi để cô thỏa thuê trút hết nỗi lòng rồi mạnh mẽ bước tiếp những ngày khốn khó.

Trong một lần tâm sự với con trai, Khánh Thi nói rằng cô đã nhiều lần muốn gục ngã, muốn buông xuôi vì cuộc sống, vì lòng người nhưng khoảnh khắc ấy, mẹ là người giữ cô ở lại.

Và giờ đây, khi bước qua được sóng gió của một nửa đời người, để trái tim nhiều lần tổn thương và liền da, cô đã tìm được hạnh phúc thật sự.

Phan Hiển trẻ hơn cô nhiều tuổi nhưng tình yêu anh dành cho cô là có thật và quan trọng là, dù thế nào đi nữa thì ở thời điểm hiện tại, anh là người xác định sẽ gắn bó với cô đến trọn cuộc đời.

Giúp Tiin sửa lỗi