Jordan Vogt-Roberts 

- Tên thật: Jordan Vogt-Roberts

- Năm sinh: 1984

- Quê quán: Mỹ

- Thông tin nổi bật cuộc sống, sự nghiệp: Jordan là đạo diễn kiêm nhà biên kịch. Tác phẩm đầu tay của anh, The Kings of Summer, được trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2013 và được đề cử cho giải thưởng Grand Jury Prize tại sự kiện này.

Ngoài ra, anh cũng tham gia viết và đạo diễn cho phim ngắn Successful Alcoholics đã được ra mắt tại Liên hoan phim Sundance và SXSW. Phim truyền hình Mash Up do Jordan biên kịch và đạo diễn được khán giả đánh giá cao.

Năm 2016, Jordan Vogt-Roberts thực hiện bộ phim Kong: Skull Island với kinh phí 185 triệu USDcó nhiều cảnh quay được thực hiện tại Việt Nam.

Tiin.vn trên Facebook

Đề nghị điều tra vụ đạo diễn phim 'Kong: Skull Island' bị đánh

Bộ VH-TT-DL chiều 11/9 đã đề nghị UBND TP HCM giao các cơ quan tìm hiểu, điều tra, làm rõ vụ việc Đại sứ du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert, đạo diễn phim bom tấn 'Kong: Skull Island', bị hành hung.

Đại sứ du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert vừa bị hành hung tại TP HCM

Đại sứ du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert vừa bị hành hung tại TP HCM

Chiều 11/9, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có văn bản gửi UBND TP HCM về những thông tin liên quan đến Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Theo Bộ VH-TT-DL, nhân dịp Hội chợ ITE HCM 2017, Đại sứ du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert, đạo diễn phim bom tấn 'Kong: Skull Island', đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

Ngày 10/9, Bộ VH-TT-DL nhận được thông tin trong thời gian giao lưu tại TP HCM sau khi kết thúc ITE HCM 2017, ông Jordan Vogt-Robert đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối thứ sáu ngày 8-9 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV). Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND TP HCM quan tâm giao các cơ quan tìm hiểu, điều tra làm rõ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert

Trước đó, để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4/2017, Bộ VH-TT-DL Việt Nam đã bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Robert, đạo diễn phim 'Kong: Skull Island' là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Robert đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá cho du lịch Việt Nam như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch…

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi