Thanh Duy 

Họ và tên: Phạm Trần Thanh Duy
Năm sinh: 30/11/1986
Quê quán: Trà Vinh
Thông tin nổi bật cuộc sống, sự nghiệp:
Thanh Duy là một cựu học sinh trường THPT Chuyên Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, đã từng đăng kí tham gia ngay từ mùa thi đầu Vietnam Idol nhưng anh không có may mắn lọt vào vòng trong.

Kiên trì tham gia mùa thứ 2, Thanh Duy đã xuất sắc đạt giải nhì chương trình Tìm kiếm thần tượng Việt Nam.

Năm 2015, Thanh Duy tiếp tục thử thách mình trong cuộc thi Gương mặt thân quen và gấy ấn tượng bởi khả năng biến hóa trong phong cách và giọng hát.

Tiin.vn trên Facebook

Tập 5 Sao nhập ngũ: Thanh Duy suýt bị 'đuối nước' khi thực hiện bơi đổ bộ

Bơi theo đội hình chiến thuật rất khó vì phải phân phối sức đều, giữ được đội hình chiến đấu khi bị yếu tố ngoại hình tác động.

Bơi đổ bộ theo đội hình chiến thuật, không phải là kiểu bơi thông thường, ngoài ba lô nặng 25 kg bao gồm quân tư trang, mỗi chiến sĩ phải mang theo vũ khí và các trang bị hiện đại khác. Với 3 chàng trai, quả thật đây là một thử thách không hề nhỏ.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Trung đội trưởng phổ biến các kỹ thuật và kỹ thuật. Yêu cầu đầu tiên mà các chiến sĩ phải đảm báo đó chính là nắm chắc kỹ thuật, tư thế, động tác bơi đổ bộ.

Yêu cầu thứ hai, nắm chắc kỹ thuật chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện nhiệm vụ. Trước khi bắt đầu huấn luyện, các chiến sĩ phải tự khiểm tra quân tư trang và vũ khí, các tiểu đội trưởng phải kiểm tra được quân số.

Cả 3 chàng trai đều thể hiện ý chí quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, tuy nhiên chỉ có Nam Thành vẫn bị 'khớp' liên tục khi trả lời câu hỏi của chỉ huy: 'Đồng chí có quyết tâm thực hiện nhiệm vụ không?', thay vì trả lời 'Tôi đồng ý', Nam Thành đã nói rằng: 'Đồng chí quyết tâm'.

Sau khi tiếp nước và bơi được nửa quãng đường, Huỳnh Anh, Thanh Duy và Nam Thành đều thấm mệt. Điều  khó nhất của bài huấn luyện là vượt qua nỗi sợ hãi khi có tác động của ngoại cảnh như sóng gió, giữ đúng đội hình và lắng nghe các hiệu lệnh của chỉ huy.

Trong khi bơi đổ bộ, các chiến sĩ luôn lo lắng cho Thanh Duy, vì so với các đồng đội khác, Thanh Duy có vóc dáng 'nhỏ con' hơn và thể lực yếu hơn. Huỳnh Anh liên tục phải nhìn lại phía sau xem Thanh Duy liệu có 'trụ' được tới bờ bên kia và ở lại cuối để hỗ trợ anh lên bờ.

Chính vì vậy, khi đồng đội đang triển khai đổi hình chiến đấu, thì 3 chàng trai vẫn đang … bơi.

Kết thúc bơi đổ bộ, tất cả các chiến sĩ vào đội hình chiến đấu, cả 3 chàng trai có nhiệm vụ yểm trợ hoả lực. Liệu lần này, họ có thể thực hiên nhiệm vụ được giao khi đã kiệt sức khi bơi một quãng đường dài? Câu trả lời nằm trong tập 5 – Sao nhập ngũ. Chương trình được phát sóng vào 9h sáng thứ 7 trên kênh QPVN và 10h sáng Chủ nhật trên VTV3, kính mời quý vị và các bạn đón xem!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi