Triệu Vy 

- Triệu Vy là một diễn viên và ca sĩ nhạc Pop Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim danh tiếng Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vi lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993. Năm 1997, Triệu Vi phải giảm cân và nhận vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao mang tên Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng, trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vi lên hàng sao.

- Năm 2007, Triệu Vy đứng thứ 2 trong danh sách người phụ nữ thành công nhất Trung Quốc.

Tiin.vn trên Facebook

Triệu Vy: Thao túng cổ phiếu, 500 đơn kiện buộc tội lừa đảo, thu nhập giảm 80%

Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long chính thức lĩnh án phạt mới sau những cáo buộc có liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán.

Vợ chồng tỷ phú Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã bị sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố án phạt mới.

Cụ thể, hai vợ chồng nữ diễn viên bị cấm đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong vòng 5 năm tại những công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Các công ty được nhắc tới bao gồm: công ty cổ phần văn hóa Tường Nguyên Chiết Giang, công ty văn hóa truyền thông Tây Tạng Long Vy hiện đều do hai vợ chồng đứng đầu.

Ngoài ra, Triệu Vy và doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị cấm đảm nhiệm các chức vụ tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, giám sát viên và quản lý cao cấp của các công ty có liên quan.

Hai án phạt này, Triệu Vy cùng chồng gần như hết đường kinh doanh trên thị trường chứng khoán.

Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long

Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long

Theo sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, công ty văn hóa truyền thông Tây Tạng Long Vy đã không lên kế hoạch cẩn thận trong các dự án thu mua, không đưa ra biện pháp ngăn chặn rủi ro dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thị trường và các nhà đầu tư chứng khoán.

Không chỉ vậy, công ty này còn lạm dụng quyền kiểm soát trong việc chuyển nhượng tài chính, đồng thời sắp đặt những chứng từ tài chính giả gây những sai phạm nghiêm trọng.

Tính đến thời điểm sau án phạt mới nhất được truyền thông Trung Quốc đưa tin vào hôm qua, đã có 500 nhà đầu tư đơn lẻ vác đơn kiện lên tòa án tố vợ chồng diễn viên nổi tiếng với tội danh 'lừa đảo' (chưa tính đến các nhà đầu tư, công ty lớn).

Chỉ tính riêng tổng mức phạt đòi bồi thường từ hơn 500 nhà đầu tư nhỏ lẻ trên sàn chứng khoán ước tính lên đến 11 triệu USD (tương đương 240 tỷ đồng).

Trong khi đó, tổng tài sản mà đôi vợ chồng kiếm được trong những năm qua phần lớn liên quan đến cổ phiếu (trở thành cổ đông khi mua phần lớn tỷ lệ cổ phần, cổ phiếu trong công ty).

Theo nhiều nguồn tin cho rằng thu nhập tương lai của cặp vợ chồng giàu có bậc nhất Trung Quốc này trong 5 năm tới sẽ giảm đi 80%.

Giúp Tiin sửa lỗi