Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu'

Đăng quang Á hậu, với Kiều Loan, là một cơ hội để cô có thể tiến bước trên con đường mình chọn và có nhiều cơ hội hơn. Nhưng, điều đó không có nghĩa là 'làm Hoa hậu thì giàu lắm'.

04/12/2020 13:15

Năm 2019, làng sắc đẹp Việt chào đón 3 bóng hồng với nhan sắc kiều diễm, lộng lẫy cùng khí chất tự tin và học vấn cực ổn: Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Nguyễn Hà Kiều Loan, Á hậu Nguyễn Tường San - Top 3 bước ra từ cuộc thi Miss World Vietnam 2019.

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 0

Đăng quang ở tuổi 19, Á hậu Kiều Loan đã chịu không ít những sự 'săm soi' của một bộ phận cộng đồng mạng. Chưa dừng lại ở đó, khi tên của Kiều Loan được xướng lên để đại diện cho Việt Nam tại Miss Grand International 2019, cô lại tiếp tục bị đả kích bởi một làn sóng chê bai. Nhiều người cho rằng, Kiều Loan chưa đủ hoàn hảo để chinh chiến tại một sân chơi sắc đẹp lớn, và cô cũng còn quá nhỏ tuổi, sẽ dễ dàng bị những đối thủ lấn lướt về cả kỹ năng lẫn thần thái, nhan sắc. 

Vượt lên trên những định kiến lẫn phản ứng tiêu cực, bất công đó, Á hậu Kiều Loan có màn trình diễn cực kỳ xuất sắc tại Miss Grand International 2019, thành công bước vào Top 10 dù đối đầu với hàng loạt những đối thủ mạnh và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ. 

Trở về nước sau lần chinh chiến quốc tế, Kiều Loan càng thêm tự tin. Cô hiểu được bản thân mình cần gì, muốn gì và phải làm những gi để bước tiếp trên hành trình nghệ thuật. Đó cũng là lý do vì sao Kiều Loan tham gia cuộc thi Trời sinh một cặp rồi sau đó là King Of Rap. Song song, cô nàng vẫn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện của 'hội chị em bông hậu', làm người mẫu, nhận quảng cáo... 

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 1

Cứ ngỡ một sân chơi dành cho những 'dân chuyên' hiphop/ rap như King Of Rap có thể 'làm khó' Á hậu Kiều Loan, nhưng không hề, cô nàng vẫn 'tiến băng băng' đến Top 10 với những sân khấu nhận được nhiều lời khen ngợi. Các nhân vật 'nặng ký' trong chương trình như HIEUTHUHAI, Richchoi, Pháo... cũng đều dành một sự tôn trọng nhất định dành cho Kiều Loan.

Có thể thấy được, dù chưa thể chạm đến chiếc cúp Quán quân, nhưng ít nhất 'Á hậu King Of Rap' cũng đã có một 'chiến thắng' cho riêng mình.

Ngồi lại với Tiin trong một buổi chiều nắng đẹp, Kiều Loan đã chia sẻ rất nhiều, từ những dự định, suy nghĩ của mình khi đến với King Of Rap, cho đến tin đồn hẹn hò cùng rapper Right, những câu chuyện về hội chị em nhà 'hậu'... 

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 2

Nói đến chuyện tình yêu thì gần đây có tin đồn Lona đang yêu đương với rapper Right của King Of Rap, Lona có muốn chia sẻ thêm về điều này?  

Tôi thấy cũng… vui mà (cười). Trước, trong và sau King Of Rap, mối quan hệ của tôi cùng các thí sinh khác của chương trình vẫn rất tốt. Khi khán giả tin rằng mối quan hệ của tôi và một rapper khác trên mức tình bạn, tôi thấy vui vì mình vẫn đang nhận được sự quan tâm. 

Nói về anh Right, tôi và anh biết nhau cũng khá muộn, đến vòng thứ 3 của chương trình mới bắt đầu trò chuyện nhiều hơn. Tôi và anh có những suy nghĩ, sở thích tương đồng nên mỗi lần nói chuyện với nhau đều rất vui. Mối quan hệ này, tôi cũng không biết nên giải thích như thế nào, chỉ có thể khẳng định hai anh em rất quý nhau. Trong công việc, cuộc sống ngoài đời, chúng tôi đều ủng hộ đối phương.

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 3

Vậy là kiểu 'trên tình bạn, dưới tình yêu'? 

Đây là tình anh em! Vì anh Right lớn tuổi hơn tôi mà! (cười). 

Nhiều người đoán cũng có thể tin đồn yêu đương này không phải thật mà là… chiêu trò để lăng xê cho các dự án âm nhạc sắp tới của Lona và Right. Điều này, có đúng không nhỉ?

Mỗi người đều có một vị trí riêng, cần gì phải lăng xê cho nhau? 

Thực ra tin đồn này xuất phát một phần cũng từ story tôi chụp hình chung với anh Right và chia sẻ lên Instagram. Thế nhưng, sự thật là lúc đó hai anh em đang làm việc chung trong một dự án, tôi chỉ đăng lên với mục đích vô tư. Khi thi King Of Rap và chuẩn bị cho vòng collab với anh VY JACKO, tôi cũng từng đăng story tương tự mà? Nhưng có lẽ do từ khi đăng quang đến nay, tôi không có tin đồn tình cảm nên mọi người mới rần rần nghi ngờ vậy. 

Chiếc story làm dấy lên tin đồn hẹn hò của Kiều Loan và Right. 

Chiếc story làm dấy lên tin đồn hẹn hò của Kiều Loan và Right. 

Trong cuộc thi, Right có giúp đỡ gì cho Lona không?  

Nhiều lắm chứ. Trong phần thi mà tôi bị khán giả phản ứng dữ dội nhất, anh Right và cùng nhiều người khác đã nhắn tin, an ủi tôi đừng buồn, đừng suy nghĩ nhiều mà làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu. Tôi thấy may mắn khi nhận được sự giúp đỡ không chỉ từ anh Right mà còn là rất nhiều người khác nữa, nên tinh thần mình mới vững chắc hơn để tiếp tục làm bài thi. 

Về chuyên môn rap, tôi cũng có tham khảo, học hỏi thêm từ anh Right. Trước khi tham gia King Of Rap, tôi thậm chí còn không biết cái gì về rap cả. Vần đơn, vần đôi, vần ba… tôi thấy mọi người gieo vần hay ho lắm, nên mới dần học tập theo. Tôi hỏi anh Right flow này nên đi như thế nào, anh không ngại mà hướng dẫn tôi cách đi flow cho cụ thể từng dòng nhạc… Sự giúp đỡ của anh đã khiến tôi tiến bộ hơn nhiều.

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 5

Ấn tượng của bạn về Right là như thế nào? Ngoài Right, Lona còn ấn tượng với chàng trai nào của King Of Rap?  

Anh ấy dễ thương lắm! Lần đầu tiên hai anh em nói chuyện là ở vòng 3 của King Of Rap. Anh là người bắt chuyện, hỏi thăm cách tôi tập luyện rồi nhận xét, góp ý bài rehearsal của tôi. Những lời đóng góp đó đã giúp tôi rút được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình, cũng là một trong số những ý kiến chuyên môn đầu tiên mà tôi nhận được từ các thí sinh trong chương trình.

Còn nói về ấn tượng thì với mỗi người, tôi lại ấn tượng một kiểu. Giỏi về chuyên môn, đẹp trai… đều có hết. Nhưng để kể ra một cái tên thì đó có lẽ là VY JACKO - người có màn collab Mona Lisa với tôi. Anh ấy giúp đỡ tôi rất nhiều trong phần thi đó. Cả hai đứa thống nhất không coi nhau là đối thủ mà là những người bạn có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Anh còn chủ động chia sẻ với tôi verse anh viết rồi dặn dò tôi phải viết verse đối đáp lại như thế nào. 

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 6

Lona có suy nghĩ gì về Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà? Về những lùm xùm nói tục của bạn ấy, rồi nghi vấn được BTC ưu ái, nghi vấn con nhà giàu nhưng 'giả nghèo'...?  

Tôi từng có dịp tiếp xúc với Hà ở ngoài đời. Hà là một người rất dễ thương, nhẹ nhàng, lâu lâu còn bày vài trò vui vui nữa. Hà giống như Lona lúc mới vừa đăng quang, còn ngây thơ và dễ thương lắm. 

Còn về các bình luận gây tranh cãi trên Facebook, cá nhân tôi thấy điều đó bình thường. Đương nhiên, đó là điều không nên xảy ra ở một nàng hậu, một cô gái, nhưng khi nói ra những câu từ đó, Hà còn rất trẻ hoặc Hà không có ý nặng nề, chỉ là thấy mọi người xung quanh cũng nói thì nói theo,... Vậy nên từ quan điểm của tôi, điều đó bình thường, quan trọng là Hà biết rút kinh nghiệm và chắc chắn sẽ không để điều đó xảy ra nữa. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà 

Mặt khác, khi đăng quang, Hà đã hoàn thiện về ngoại hình lẫn mặt học thức nên theo quan điểm cá nhân của tôi, chuyện đời tư của Hà mới bị một bộ phận khán giả săm soi để tìm cớ chê bai. Đó là lẽ thường tình, một nàng Hoa hậu nào khi mới đăng quang chắc chắn cũng sẽ có ý kiến tiêu cực, tích cực. 

Tôi cũng có nghe đến chuyện mọi người xôn xao Hà được BTC ưu ái, rồi 'giả nghèo', nhưng không quá quan tâm. Chúng ta có thể nhìn một người ở bên ngoài, nhưng khó mà biết được bên trong như thế nào, và với chuyện gia cảnh cũng tương tự.

Tôi chỉ biết khi tham gia cuộc thi, ở vai trò thí sinh, Hà luôn rất vô tư, vui vẻ. Mọi người khi tiếp xúc với Hà đều yêu mến cô ấy, có thể từ góc nhìn của khán giả, đó là sự ưu ái từ BTC nhưng không đâu, vì từ thái độ nghiêm túc với công việc, thân thiện với mọi người xung quanh và lễ phép, vâng lời thì Hà mới nhận được những tình cảm đó. Đó là điều Hà xứng đáng nhận được.

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 8

Ưu điểm nào của Đỗ Thị Hà khiến Loan thích nhất?

Đôi chân, đương nhiên rồi! Những gì mà mình không có thì mình lại càng ngưỡng mộ khi nhìn thấy ở người khác chứ! Hà có đôi chân quá đẹp, à không, phải là ở Hà điểm gì cũng đẹp. Loan bắt đầu để ý đến Hà là từ đêm thi Người đẹp thời trang ở Vũng Tàu. Bạn ấy diện bộ bikini, khoe đôi chân thẳng tắp, thật sự rất đẹp. Loan nghĩ ưu điểm này cũng sẽ giúp Hà thành công nếu muốn theo đuổi con đường người mẫu. 

Nếu được gửi một lời dặn dò đến tân hoa hậu trong nhiệm kỳ 2 năm sắp tới, Lona sẽ nói gì?  

Thật ra tôi không phải Hoa hậu nên không biết được một Hoa hậu sẽ phải gánh vác những nghĩa vụ, vai trò gì. 

Nhưng với tư cách là một Á hậu đã trong nhiệm kỳ được hơn 1 năm, tôi muốn nhắn nhủ bạn ấy rằng: Có thể ở thời điểm khởi đầu, Hà đang nhận được cả những luồng ý kiến tiêu cực và tích cực, Hà lại còn quá trẻ để thừa nhận sức nặng của chiếc vương miệng, dẫu sao, mình vẫn mong Hà có thể mạnh mẽ để vượt qua những điều đó và hoàn thành thật tốt trách nhiệm của một nàng hậu. Những điều đó Loan đều đã từng trải, từng làm và giờ đây mình có thể thoải mái đối diện với mọi thứ. Cố lên!

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 9

Người ta nói làm hoa hậu là giàu lắm, tiền vào ồ ạt vì hợp đồng quảng cáo cứ nườm nượp tới, còn được săn đón ở các sự kiện… Điều đó có đúng trong trường hợp của Lona không nhỉ?

Không biết với những người khác như thế nào chứ câu này không đúng với tôi (cười). Tôi thấy mình chưa đủ giàu, cũng không nhiều cơ hội công việc, hợp đồng quảng cáo… như mọi người nghĩ. Trên con đường mình đi, tôi nghĩ phần 'chi' nhiều hơn phần 'thu'. Tôi chia sẻ thật, việc lấn sân sang âm nhạc, rồi những chi phí học thanh nhạc, sản xuất ca khúc, học nhảy… đều phải bỏ ra và xem như chi phí đầu tư. Những khoản thu nhập của tôi đôi khi còn không đủ để trang trải cho những chi phí tốn kém đó. 

Tuy vậy, tôi vẫn phải thừa nhận là so với người bình thường, các nàng hậu có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn, nên tôi biết 'đủ' và luôn cố gắng chi tiêu đúng cách, đúng nơi, đúng lúc.

Kiều Loan sau đăng quang Á hậu hơn một năm: 'Tôi thấy mình chưa đủ giàu' 10

Một hoa hậu nổi tiếng của Việt Nam từng nói: 'Ở Việt Nam muốn thành sao hạng A nhanh nhất là làm hoa hậu'. Phải chăng vì ban đầu Lona đã muốn thành ca sĩ nổi tiếng, nên mới chọn việc đi thi hoa hậu để dễ dàng đến gần với đam mê và ước mơ của mình hơn? 

Tôi nhìn nhận quan điểm này theo hai hướng: hướng đầu tiên là 'đúng', nhưng chỉ với những ai đã đạt được danh hiệu cao trong cuộc thi Hoa hậu. Ngay cả bản thân tôi, cũng nhờ có danh hiệu Hoa hậu mà tìm được cách tiến sâu hơn trên con đường mình đã chọn. Còn trước kia, tôi không biết nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, không phải ai muốn làm Hoa hậu thì cũng làm Hoa hậu được đâu. Đó là kết quả của cái duyên và cả một quá trình nỗ lực rất nhiều. 

Dù là một người bình thường hay một ngôi sao trong showbiz, muốn thành Hoa hậu, cũng chưa chắc đã làm được.

Khi đã trở thành Hoa hậu và biết tính toán, vạch ra con đường đi cho mình, thì quan điểm trong câu nói trên mới đúng.

Cảm ơn Á hậu Kiều Loan đã có những chia sẻ thú vị cùng Tiin.vn!

Cảm ơn Á hậu Kiều Loan đã có những chia sẻ thú vị cùng Tiin.vn!

Photo: Thanh Nguyễn 
Thiết kế: Hiếu Hero

Theo Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều