Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Á hậu Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo cùng đồng lòng lên tiếng

Người đẹp gốc Hà Thành cảm thấy phong trào #MeToo đang dần bị biến tướng, nó trở thành công cụ để một số người bịa đặt và đưa ra những luồng thông tin không chính xác.

Những ngày qua, phong trào #MeToo đang làm rung chuyển xã hội Hàn Quốc khi vạch trần nhiều 'yêu râu xanh' ở mọi lĩnh vực. Và tâm điểm được đề cập nhiều nhất chính là lĩnh vực nghệ thuật. Bởi từ trước đến nay người ta vẫn thường cho rằng trong thế giới hào quang ấy đầy rẫy cạm bẫy nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để vạch trần những góc khuất này.

Một trong những góc khuất mà rất nhiều người e ngại và không dám đề cập đến chính là những lời gạ tình từ 'đàn anh', 'đàn chị' đi trước, với lời hứa sẽ nâng đỡ, kiếm show diễn, vai diễn trong một bộ phim nào đó hay sẽ lăng-xê tên tuổi để giúp nhanh chóng nổi tiếng và có chỗ đứng trong giới showbiz.

Lý do khiến mọi người không lên tiếng chính là họ còn trẻ mới vào nghề ngại va chạm và sợ cũng không thể thắng được những kẻ xấu kia bởi họ luôn có một thế lực vững mạnh bảo vệ. Vì thế, ngay khi chiến dịch #MeToo - chiến dịch vạch trần bê bối tình dục bùng nổ, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, nghệ sĩ Hàn Quốc.

Không chỉ 'nóng' ở Hàn Quốc mà phong trào #MeToo cũng nhanh chóng trở thành đề tài nhận được sự quan tâm của các nghệ sĩ ở Việt Nam. Chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này, Á hậu Thanh Tú cho biết:

Bản thân Thanh Tú có biết thông tin về phong trào #MeToo. Thanh Tú nghĩ phong trào này thể hiện sự dũng cảm của nạn nhân từng bị xâm hại tình dục hay những người chưa bị (mới chỉ có dấu hiệu bị dụ dỗ). Bởi khi họ cùng đồng lòng lên tiếng thì công lý sẽ được thực thi và nó sẽ trở thành một phong trào rất tốt trong xã hội.

Trong cuộc sống, bất kì ở đâu cũng đều có những mặt trái/phải, tiêu cực/tích cực, chúng ta cần phải đứng lên đấu tranh bảo vệ cho công lý. Việc xâm hại tình dục dù diễn ra ở đâu cũng đều sai trái và chúng ta cần nói lên sự thật thì mới có thể đấu tranh chống lại nó.

Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo đồng lòng lên tiếng 0

Ngoài ra, người đẹp gốc Hà Thành cũng chia sẻ thêm:

'Tuy nhiên, đến thời điểm này thì Thanh Tú cảm thấy phong trào #MeToo đang dần bị biến tướng, nó trở thành công cụ để một số người bịa đặt và đưa ra những luồng thông tin không chính xác. Vì thế, Thanh Tú nghĩ mỗi phong trào nên có sự tham gia của nhà nước, xã hội để có thể phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Thanh Tú cũng hy vọng ở Việt Nam sẽ có cơ quan quan tâm nhiều hơn đến dự án chống xâm hại tình dục để triển khai được những phong trào có hướng tích cực và khả năng lan truyền rộng đến với cộng đồng'.

Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo đồng lòng lên tiếng 1

Năm 2016, việc trở thành Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã giúp Thanh Tú được công chúng biết đến nhiều. Từ đó, cô tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện.

Đặc biệt, trong năm 2017 cô đã để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với người dân Việt Nam khi trở thành đại sứ của một dự án chống xâm hại tình dục trẻ em. Người đẹp cho biết cô mong muốn xã hội sẽ có những hành động thiết thực giúp trẻ em nắm được kiến thức về giới tính nói chung và có được thêm các kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục nói riêng.

Thanh Tú: Công lý sẽ được thực thi khi các nạn nhân #MeToo đồng lòng lên tiếng 2 

Thanh Tú hóa thân thành 'Nữ thần công lý' trong bộ ảnh nhằm thu hút sự quan tâm về việc bảo vệ trẻ nhỏ. 

Thanh Tú hóa thân thành 'Nữ thần công lý' trong bộ ảnh nhằm thu hút sự quan tâm về việc bảo vệ trẻ nhỏ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi