Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Amee: Từng nhận nhiều tin nhắn khiếm nhã, nhưng 'tôi không quan tâm'

Ngoài ra, nữ ca sĩ trẻ cũng trải lòng về áp lực của việc thành công sớm, và chia sẻ về những dự định âm nhạc trong tương lai.

Tháng 4/2019, Amee ra mắt MV Anh nhà ở đâu thế, chính thức ghi tên mình vào làng nhạc Việt Nam. Kể từ đó đến nay, mỗi sản phẩm mà cô nàng ca sĩ sinh năm 2000 phát hành hay góp giọng đều nhận được sự yêu mến cũng như đón nhận nồng nhiệt của giới trẻ.

Đầu tháng 2 vừa qua, Amee cũng xuất sắc góp mặt trong 3 đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 ở các hạng mục Music Video của năm, Bài hát của năm Nghệ sĩ mới của năm. Nhân dịp này, hãy cùng nghe Amee chia sẻ về niềm vui khi nhận được thành quả sau 1 năm hoạt động chăm chỉ, và kể về những dự định tương lai, cũng như những câu chuyện về sự nổi tiếng, mặt tối trong showbiz,… 

Amee vừa kết thúc 1 năm hoạt động nghệ thuật chăm chỉ với 3 đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15.

Amee vừa kết thúc 1 năm hoạt động nghệ thuật chăm chỉ với 3 đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15.

Muốn khẳng định bản thân bằng sản phẩm âm nhạc đa dạng, nhiều màu sắc

Trước tiên, chúc mừng Amee đã nhận được 3 đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến - một trong những giải thưởng lớn và có uy tín tại Việt Nam. Tâm trạng của bạn ra sao khi nhận được những đề cử này?

Thực lòng mà nói bản thân mình không nghĩ rằng sẽ nhận được tận 3 đề cử. Mình vốn nghĩ rằng chỉ cần nhận 1 đề cử thôi đã vui lắm rồi. Và mình cũng hiểu rằng 3 đề cử này chính là thành quả của cả một năm hoạt động chăm chỉ, cật lực của mình và cả ê-kíp.

Mới chỉ ra mắt chưa tới 1 năm mà đã nhận được 3 đề cử, nhiều người cho rằng Amee không xứng đáng. Bạn cảm thấy thế nào trước đánh giá này?

Giải Âm nhạc Cống hiến được hội đồng thẩm định rất rõ, bởi vậy mình nghĩ rằng để nói mình nhận đề cử là xứng đáng hay không xứng đáng thì là ý kiến của hội đồng thẩm định, và mình nên tôn trọng nó.

Amee sinh năm 2000, chính thức ra mắt với tư cách ca sĩ solo sau khi ra mắt MV 'Anh nhà ở đâu thế' vào tháng 4/2019. 

Amee sinh năm 2000, chính thức ra mắt với tư cách ca sĩ solo sau khi ra mắt MV 'Anh nhà ở đâu thế' vào tháng 4/2019.

Anh nhà ở đâu thế đã nhận được sự chú ý rất lớn kể từ khi vừa ra mắt. Bạn có từng nghĩ rằng sản phẩm của mình sẽ đạt được thành quả lớn như vậy không?

Mình chưa bao giờ nghĩ rằng ca khúc sẽ thành công và trở thành một hiện tượng như vậy. Nhưng mình làm nhạc vì lòng đam mê và muốn trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Trước khi ra mắt, mình cũng đã mất 4 năm để luyện tập, bởi vậy mình nghĩ thành công của Anh nhà ở đâu thế chính là sự đền đáp cho những gì mà mình cống hiến.

Được biết trong năm nay Amee có kế hoạch ra mắt album đầu tay. Sự thành công của Anh nhà ở đâu thế liệu có khiến bạn áp lực không?

Mình luôn nghĩ rằng bản thân nếu cứ suy nghĩ quá nhiều về điều gì đó thay vì làm hết mình thì sẽ không thành công được. Bởi vậy mình vẫn sẽ làm hết sức có thể, còn việc khán giả đón nhận ra sao hay nó chạm tới trái tim người nghe ở mức nào thì lại phải xem mình cố gắng ra sao nữa. Ngoài ra, mình muốn thành quả đến tự nhiên chứ không áp đặt rằng phải được như này hay phải được như kia.

Quyết định phát hành album chỉ sau 1 năm ra mắt của bạn phải chăng là hơi vội vàng không, khi mà ở làng nhạc Việt phải vài năm sau khi ra mắt các ca sĩ mới xuất xưởng album?

Mình thấy có nhiều người nhận xét rằng mới hoạt động 1 năm mà đã ra album là hơi sớm, nhưng mình muốn thông qua nó để khẳng định bản thân cũng như chứng minh cho người khác thấy màu sắc và cá tính âm nhạc của mình. Mình cũng muốn phát hành album vì muốn đi theo con đường của nghệ sĩ bài bản nữa.

Dĩ nhiên là album mà mình sắp ra mắt sẽ mang màu sắc của một Amee tuổi 19. Trong tươi lai, mình sẽ phát hành những album khác mang màu sắc mới lạ hơn khi mình bước vào độ tuổi khác. Mình muốn mọi người nhìn nhận sự trưởng thành, màu sắc đa dạng của mình qua thời gian.

Hiện tại, MV 'Anh nhà ở đâu thế' của nữ ca sĩ trẻ đã đạt gần 100 triệu lượt xem trên Youtube. 

Hiện tại, MV 'Anh nhà ở đâu thế' của nữ ca sĩ trẻ đã đạt gần 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Từng sốc khi bị chính bạn bè cũ nói lời miệt thị sau khi ra mắt

Bước chân vào showbiz, cuộc sống của Amee có thay đổi nhiều không? 

Sau Anh nhà ở đâu thế, mình đã trở thành một người nghệ sĩ chứ không phải người bình thường nữa, bởi vậy cuộc sống mình thay đổi rất nhiều. Cho tới hiện tại, mình vẫn chưa quen với lịch trình bận rộn hàng ngày. Mình vẫn chơi cùng những người bạn thân thiết trước kia, nhưng việc các bạn còn đi học trong khi mình trở thành ca sĩ khiến mình cảm thấy có chút xa cách.

Bên cạnh đó thì mình cũng đã học được cách tự chăm lo cho bản thân và không xin tiền tiêu vặt từ ba mẹ nữa (cười). Trước kia ba mẹ vẫn thường gửi tiền để mình trang trải cuộc sống ở Sài Gòn, nhưng hiện tại mình đã có thể tự lập rồi. Làm được điều này ở tuổi 19 khiến mình rất vui.

Ngay từ khi mới ra mắt, Amee đã có được thành công và nhận về sự quan tâm lớn từ khán giả. Điều này có khiến bạn cảm thấy áp lực?

Cực kì nhiều áp lực. Ví dụ như cuối năm vừa rồi, có những ngày mình chẳng có nổi 3 tiếng để ngủ. Mình biết rằng thời điểm cuối năm nghệ sĩ nào cũng bận rộn, nhưng vì mình mới bước vào con đường này không bao lâu nên vẫn chưa quen nổi. Bởi vậy trong năm 2020 này, mình sẽ chú trọng hơn vào việc chăm lo và giữ gìn thể lực, sức khỏe.

Ngoài ra, khi ca khúc Anh nhà ở đâu thế vừa mới ra mắt, cũng có những bình luận miệt thị, chửi bới, chê mình ‘bánh bèo' và thậm chí là bới móc quá khứ của mình. Mình từng rất sốc khi thấy bình luận ác ý của chính những bạn bè học chung trước kia. Ban đầu mình cũng khá hoảng, nhưng sau đó đã cố tập thói quen không đọc quá nhiều bình luận nữa. Mình chỉ quan tâm tới số lượt yêu thích và không thích của từng sản phẩm, và đọc những bình luận mọi người góp ý cho mình thôi.

Dù mới chỉ ra mắt chưa tới 1 năm, Amee đã trở thành một cái tên nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả Việt Nam. 

Dù mới chỉ ra mắt chưa tới 1 năm, Amee đã trở thành một cái tên nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả Việt Nam.

Mới chỉ 19 tuổi mà đã nhận về áp lực như vậy, có khi nào Amee muốn từ bỏ con đường này?

Mình chưa bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ. Mình thấy việc thành công sớm là một may mắn chứ không phải áp lực. Vì đó là sự yêu thương mà Tổ nghề dành cho mình và không phải ai cũng nhận được sự may mắn đó. Từ bé mình đã rất yêu và luôn ước mơ được ca hát, bởi vậy không có áp lực nào đến mức khiến mình phải buông bỏ cả.

Không phải ai bước vào showbiz cũng nhận được sự ủng hộ của gia đình, với Amee thì sao?

Mẹ là người luôn ủng hộ, thấu hiểu mình như hai người bạn thân. Nhưng ba mình luôn nghĩ ca sĩ là ‘xướng ca vô loài', bởi vậy ban đầu ba phản đối mình vào Sài Gòn lập nghiệp vì sợ mình sẽ chịu khổ.

Sau khi mình đạt được thành công với Anh nhà ở đâu thế, bố mới cởi mở, chấp nhận và tự hào về mình hơn. Sắp tới đây mình sẽ chuyển sang ngôi nhà mới tốt hơn, ba mẹ hiện rất mừng cho mình vì điều đó.

Trong showbiz có rất nhiều người dựa vào chiêu trò để nổi tiếng, Amee đã bao giờ nghĩ mình sẽ là một trong số đó chưa?

Mình cũng từng nghe mọi người nói nhiều về những chiêu trò, nhưng bản thân mình không quan tâm. Mình muốn đi lên bằng thực lực và mình tin rằng để bước lên được vị trí cao, để chứng minh được bản thân mình thì cách tốt nhất là thông qua sản phẩm, qua những gì mình gửi gắm vào âm nhạc, qua những gì mình cống hiến hay sự chăm chỉ của mình.

Amee chỉ muốn thành công bằng sản phẩm âm nhạc, không quan tâm chiêu trò trong showbiz.

Amee chỉ muốn thành công bằng sản phẩm âm nhạc, không quan tâm chiêu trò trong showbiz.

Nhân nói về chiêu trò, một mặt tối khác của showbiz mà rất nhiều người bàn tán chính là việc cặp với đại gia. Amee đã nhận lời mời không về công việc như vậy bao giờ chưa?

Mọi người cũng biết rằng mình thuộc quản lí của ST.319, bởi vậy mọi sự kiện mà mình tham dự đều phải thông qua người quản lí. Công ty sẽ soạn hợp đồng rõ ràng từng chi tiết, nên việc lời mời riêng tư đến mình không phải dễ dàng.

Thực ra mình cũng nhận được nhiều lời mời khiếm nhã qua tin nhắn mạng xã hội. Nhưng nếu không phải công việc nghiêm túc thì mình không quan tâm.

Có sợ mọi người cảm thấy mình nhạt không?

Nhạt thì mình không sợ, mình chỉ sợ mọi người quên đi âm nhạc của mình thôi (cười).

Cảm ơn Amee về những chia sẻ vừa rồi. Chúc bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng tại Giải Âm nhạc Cống hiến 2020!

Giúp Tiin sửa lỗi