Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Angela Baby được công ty thực phẩm bồi thường 3,5 tỷ đồng vì sử dụng hình ảnh và chữ ký trái phép

Nữ diễn viên thắng kiện trong vụ tranh chấp bản quyền hình ảnh với một công ty thực phẩm ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Mới đây, trang Sina đưa tin cho biết: Tòa án Bắc Kinh vừa công bố kết quả vụ án tranh chấp giữa Angela Baby và một công ty ở Hàng Châu. Theo đó, những người đứng đầu công ty này đã sử dụng hình ảnh và chữ ký trái phép của nữ diễn viên để quảng cáo đồ uống và tuyên bố ký hợp đồng với cô để nâng cấp thương hiệu nhằm đánh lừa người tiêu dùng kể từ tháng 9/2017.

Angela Baby thắng kiện  

Angela Baby thắng kiện 

Ngay khi biết được sự việc, người đại diện và luật sư của cô đã đệ đơn lên tòa án để đòi lại công bằng. Sau một thời gian dài điều tra, các công tố viên cho rằng hành vi đó đã vi phạm quyền và hình ảnh của Angela Baby, chính vì vậy, họ yêu cầu những đối tượng này phải đăng tải bài viết công khai xin lỗi vợ Huỳnh Hiểu Minh trên Weibo trong vòng 10 ngày cũng như bồi thường 3,5 tỷ đồng đối với việc làm sai trái của mình. 

Quyết định của tòa án 

Quyết định của tòa án

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên diễn viên 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' thắng kiện trước những kẻ tung tin đồn ác ý. Vào ngày 4/7, vụ kiện 'Phán quyết dân sự giữa Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby và Trung tâm mua sắm Quảng trường Nhân dân Kim Ưng Từ Châu' cũng nghiêng phần thắng về phía vợ chồng.

Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh  

Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh 

Được biết, trong suốt một thời gian dài, cả hai đã liên tiếp dính lùm xum ly hôn khi một số bị cáo đã sử dụng hàng loạt tài khoản Wechat để đăng tải nhiều bài viết với nội dung: 'Vạch trần Angelababy ra thông báo cùng Huỳnh Hiểu Minh chính thức ly hôn? Quả thật bất ngờ! Tin đồn sao?'. Chưa kể, trong bài còn sử dụng những hình ảnh chưa qua sự cho phép của cặp đôi để bổ sung cho hoạt động tuyên truyền của doanh nghiệp.

Bài viết sai sự thật đăng tải lên Weibo 

Bài viết sai sự thật đăng tải lên Weibo

Cuối cùng, tòa án đã thông qua bản án xét xử và yêu cầu bị cáo xin lỗi Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby và buộc phải bồi thường thiệt hại kinh tế 200 triệu đồng. 

Giúp Tiin sửa lỗi