Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng lên vùng cao tiếp tế cho bà con vùng lũ

Anh Đức, Cao Thái Sơn vác hàng cứu trợ lên đồng bào miền núi.

Chương trình Về Miền Trung - Vì Miền Trung diễn ra tại Nhà hát BNF Đà Nẵng vào đêm ngày 21/10 vừa qua thu được gần 600 triệu đồng và ngay sau đó các nghệ sĩ đã nhanh chóng mua sắm đồ dùng, lương thực tiếp tế cho bà con.

Chuyến đi tiếp tế thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia bao gồm Anh Đức, Cao Thái Sơn, Hoàng Phi, Trịnh Đình Quang, Hoàng Tôn, Anh Quân Idol, Yến Tatoo, Huy Cung,... Sáng ngày 22/10, đoàn quyết định đến thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi nước vừa rút để trao máy phát điện, áo phao, đèn pin, đèn cầy, gạo, bánh tét, sữa, thuốc cho bà con.

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng lên vùng cao tiếp tế cho bà con vùng lũ 0

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng lên vùng cao tiếp tế cho bà con vùng lũ 1

Trong ngày 23/10, các nghệ sĩ cùng những thành viên trong đoàn đã lên kế hoạch đến các đồn biên phòng và các bản dân tộc đồng bào thiểu số ở vùng núi tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do lũ quét. Tuy nhiên, đường xá nhiều nơi hiện tại vẫn còn bị sạt lở và cô lập, gây khó khăn cho việc hỗ trợ bà con. Tại đây, đoàn phối hợp với bộ đội biên phòng đến nơi trao tặng quà cho người dân vùng lũ. Trên đường trở về đoàn đã đi qua huyện Dakrong, Quảng Trị trực tiếp thăm các hộ dân bị lũ quét sập nhà và rất nhiều hộ khó khăn khác. 

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng lên vùng cao tiếp tế cho bà con vùng lũ 2

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng lên vùng cao tiếp tế cho bà con vùng lũ 3

Nghệ sĩ Anh Đức chia sẻ: 'Đồng bào vùng cao cũng đang rất cần sự hỗ trợ. Lũ quét sập nhà, có những vùng còn đang bị cô lập vì sạt lở đường. Chúng tôi mong mấy hôm nữa đường xá đi lại được thì mọi người có thông tin lên cứu trợ cho họ. Các đồn biên phòng và những đoàn bộ đội làm nhiệm vụ gặp nạn cũng cần hỗ trợ. Vì có những đơn vị cũng bị cô lập đường xá. Họ phải băng rừng để tiếp tế lương thực, đèn pin, máy phát điện,...'

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng lên vùng cao tiếp tế cho bà con vùng lũ 4

Sự cố gắng của Anh Đức và các nghệ sĩ nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Cũng có những ý kiến cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện để PR tên tuổi, Anh Đức cũng lên tiếng về vấn đề này: 'Nếu ngại điều tiếng tôi đã không làm. Hoạt động có sự chung tay anh em nghệ sĩ, dù không được vài tỷ như người ta nhưng mình nghĩ rằng còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta cùng chung một suy nghĩ, một mong muốn giúp đỡ cho đồng bào của mình đang gặp khó khăn và lan tỏa điều đó đến rất nhiều nhiều người khác'.

Góp ý cho Tiin