Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bản án nào dành cho Park Yoochun nếu bị kết tội sử dụng ma túy?

Nam ca sĩ sẽ có mặt tại tòa án vào chiều ngày hôm nay (26/4) để tham gia vào phiên điều trần liên quan đến việc sử dụng chất cấm này.

Tối 23/4, làng giải trí Hàn Quốc chấn động trước thông tin Park Yoochun dương tính với Philopon (một dạng ma túy đá). Điều này hoàn toàn trái ngược với lời tuyên bố đanh thép của nam ca sĩ tại buổi họp báo trước đó rằng mình không hề sử dụng hay có liên quan đến ma túy.

Mới đây, chương trình Section của đài MBC cũng đã liên hệ luật sư Kim Hee Jun - người có kinh nghiệm trong nhiều vụ án ma túy lớn - để tìm hiểu về bản án mà Park Yoochun có thể phải đối mặt. Theo luật sư Kim, Park Yoochun có thể phải ngồi tù từ 5 đến 7,5 năm nếu bị kết án sử dụng ma túy. Được biết, số năm tù giam sẽ phụ thuộc vào số lần sử dụng ma túy của anh chàng.

Yoochun có thể đối mặt với án tù giam nếu sử dụng ma túy. 

Yoochun có thể đối mặt với án tù giam nếu sử dụng ma túy.

'Nếu Yoochun được chứng minh có sử dụng philopon, anh ta sẽ bị trừng phạt vì tội sử dụng ma túy bất hợp pháp. Án phạt thường rơi vào mức tù giam 5 năm. Song nếu Yoochun phạm tội sử dụng nhiều lần, khung hình phạt tăng nặng có thể lên đến 7 năm 6 tháng.' - luật sư Kim Hee Jun cho biết.

Bên cạnh đó, truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết, chiều nay (26/4), Yoochun sẽ có mặt tại Tòa án quận Suwon để tham dự phiên điều trần, trong đó sẽ xem xét tính hợp pháp của việc tạm giam nam thần tượng. Hiện tại, Yoochun đang phải đối mặt với cáo buộc mua khoảng 1,5 gram philopon và sử dụng 5 lần cùng với Hwang Hana.

Anh bị cáo buộc sử dụng ma túy cùng hôn thê cũ Hwang Hana. 

Anh bị cáo buộc sử dụng ma túy cùng hôn thê cũ Hwang Hana.

Trước đó, mặc dù Viện Pháp Y đã đưa ra kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy ở nang lông, nhưng Yoochun khẳng định mình không hề sử dụng chất gây nghiện.

Đại diện pháp lý của Yoochun cho biết: 'Kết quả xét nghiệm của Viện Pháp y Quốc gia là không thể chối cãi. Tuy nhiên, chúng tôi không thay đổi lập trường rằng thân chủ của chúng tôi không sử dụng ma túy bất hợp pháp'. Họ nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách thức ma túy xâm nhập vào cơ thể của Yoochun. 

Giúp Tiin sửa lỗi