Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn thân Jang Ja Yeon tiết lộ thêm về 'danh sách đen' được để lại cách đây 10 năm

Nhân chứng của vụ án nữ diễn viên 'Vườn sao băng' tự tử cách đây 10 năm tuyên bố sẽ tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra sắp tới.

Những ngày qua, bên cạnh diễn biến căng thẳng của vụ bê bối chấn động châu Á liên quan đến các nam nghệ sĩ Kpop thì vụ án tự tử của nữ diễn viên Jang Ja Yeon cũng gây xôn xao không kém.

Cách đây 10 năm, Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ tình dục hơn 100 lần với hàng loạt nhân vật máu mặt của làng giải trí Hàn. Cô để lại bản tố cáo dài 230 trang ghi lại 31 cái tên máu mặt đã thực hiện những hành vi thú tính với mình. Đến nay, người bạn thân của cô là diễn viên Yoon Ji Oh vẫn tiếp tục theo đến cùng vụ án, cho tới lúc những nhân vật phạm tội kia bị phơi bày ra ánh sáng.

Trong những động thái mới nhất của Yoon Ji Oh, cô và tổ chức bảo vệ phụ nữ tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi họp báo vào hôm 15/3. Tại đây, nữ diễn viên tuyên bố vụ việc của Jang Ja Yeon không đơn giản là tự tử và sẽ có thêm 25 năm nữa cho thời hạn kháng cáo.

Sau buổi họp báo, nữ diễn viên này cũng chia sẻ một bức tâm thư khá dài trên trang cá nhân, nói về những nguy cơ rủi ro của mình khi theo đến cùng vụ án, và quan trọng hơn là một số chi tiết trong 'danh sách đen' mà Jang Ja Yeon để lại năm xưa cũng được đề cập đến.

Yoon Ji Oh trong buổi họp báo hôm 15/3

Yoon Ji Oh trong buổi họp báo hôm 15/3

Bạn thân Jang Ja Yeon tiết lộ thêm về 'danh sách đen' được để lại cách đây 10 năm 1

Nội dung chia sẻ của Yoon Ji Oh ngày 16/3:

'Bạn nói rằng nên ưu tiên con người, chẳng lẽ tôi không phải là con người? Tôi chắc rằng nhiều người biết rằng tôi đang đối mặt với rủi ro lớn. Việc tiết lộ bí mật bao giờ cũng dễ dàng hơn là giữ bí mật. Trong 10 năm, tôi chỉ tiết lộ mọi chuyện cho các công tố viên cảnh sát và tôi đã vô cùng thận trọng khi nhắc đến tên người đã khuất. Tôi chưa bao giờ tránh né con số 13 (Yoon Ji Oh 13 lần trình lên lời khai về vụ án nhưng đều bị từ chối), không lần này là 14, chưa bao giờ tránh né việc điều tra và tôi sẽ tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra sắp tới.

Giờ đây công chúng và truyền thông đều tập trung vào những nhân vật được nhắc đến trong danh sách (danh sách đen tố cáo 31 nhân vật cấp cao ép Jang Ja Yeon quan hệ tình dục trong quá khứ). Tôi không phơi bày những cái tên đó không phải bởi vì tôi muốn bảo vệ họ mà là để chuẩn bị kỹ càng hơn cho những lời khai sắp tới cũng như cho cuộc chiến dài kỳ có thể kết thúc bất cứ lúc nào.

Nếu tôi kiện họ vì tội phỉ báng, họ sẽ nhanh chóng biến tôi - một nhân chứng - thành nghi phạm mang tội phỉ báng và họ hoàn toàn có quyền lực để làm điều đó. Và tôi cũng không muốn tốn công sức vì họ nhưng lại chẳng nhận được kết quả gì. Họ đã tự "nhào nặn" ra quá nhiều tiền của, tại sao tôi lại phải làm thế?

Cô sử dụng hình ảnh và lời thoại: 'Khó có thể trừng trị những kẻ đứng trên pháp luật bằng luật pháp' của Lee Bo Young trong phim để minh họa cho bài viết

Cô sử dụng hình ảnh và lời thoại: 'Khó có thể trừng trị những kẻ đứng trên pháp luật bằng luật pháp' của Lee Bo Young trong phim để minh họa cho bài viết

Tôi chắc rằng báo chí lúc nào cũng vậy. Họ là ai? Ai được liệt vào danh sách đó? Thay vào đó, bạn có thể chịu trách nhiệm về cuộc đời tôi và hi sinh không? Tôi coi thường một số phương tiện truyền thông và phóng viên chỉ lo đưa tin giật gân mà không báo cáo thực tế tình hình.

Nhân chứng không phải là người nên tiết lộ những cái tên trong danh sách. Quan trọng là chi tiết đó có thể phản ảnh lại và giúp cho quá trình tái điều tra, làm sáng tỏ những sai lầm hay những gì chưa được tiết lộ trong cuộc điều tra trước đó.

Đúng là tôi cần đến truyền thông mặc dù họ chẳng quan tâm đến sự an toàn và trách nhiệm của tôi. Tại sao ư? Vì họ đưa tin về những câu chuyện của hung thủ và hung thủ phải dùng thủ đoạn để che giấu sự thật mà chúng đã che giấu cho đến tận thời điểm hiện tại. Đây cũng không phải là quyết định dễ dàng đối với tôi'.

Nữ diễn viên tiết lộ lý do cô không thể công bố danh sách 31 cái tên quyền lực đã làm hại cuộc đời Jang Ja Yeon

Nữ diễn viên tiết lộ lý do cô không thể công bố danh sách 31 cái tên quyền lực đã làm hại cuộc đời Jang Ja Yeon

Bạn thân Jang Ja Yeon tiết lộ thêm về 'danh sách đen' được để lại cách đây 10 năm 4

Ngày 12/3 vừa qua, hình ảnh Yoon Ji Oh đã đến văn phòng công tố cấp cao Seoul để trình diện đã được chia sẻ trên mạng. Khán giả khắp nơi đã lên tiếng vận động mọi người không lãng quên vụ tự tử đầy uẩn khúc và trả lại công lý cho nữ diễn viên đoản mệnh của 'Vườn sao băng'.

Giúp Tiin sửa lỗi