Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn thân tâm sự về Mai Phương: Nó đi rất nhiều, có người hỏi tôi 'nó có bệnh ung thư thật không?'

Dòng tâm sự mới nhất của ca sĩ Trương Bảo Như về Mai Phương tiếp tục khiến công chúng nghẹn ngào.

Tối qua (28/3), nữ diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Thông tin nữ diễn viên qua đời đã khiến bạn bè, người hâm mộ tiếc thương. Trên mạng xã hội, rất nhiều bạn bè đã không thể giấu được những cảm xúc nghẹn ngào khi nhắc về Mai Phương. 

Mới đây, ca sĩ Trương Bảo Như - bạn thân của Mai Phương tiếp tục khiến mọi người xúc động khi tâm sự về những ngày tháng kiên cường của cố diễn viên khi sống với căn bệnh ung thư. 'Những ngày cuối đời tận mắt chứng kiến những đau đớn mà Phương phải trải qua, tôi đã ước gì Phương đi mau cho thoát nợ. Với tôi, kiếp này Phương sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quá khổ Phương ơi. Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như vậy' - Bảo Như xót xa khi chứng kiến bạn đau đớn vì bệnh tật.

Trương Bảo Như tâm sự về người bạn quá cố khiến ai đọc cũng xót xa. 

Trương Bảo Như tâm sự về người bạn quá cố khiến ai đọc cũng xót xa.

Bảo Như cũng tâm sự, không ít lần cô giận Mai Phương vì sự ương bướng, lì lợm không nghe lời bác sĩ tĩnh dưỡng nghỉ ngơi. Thậm chí, việc Mai Phương luôn lạc quan, yêu đời và thường xuyên đi lại nhiều khiến nhiều người còn hỏi 'Phương nó có bệnh Ung Thư thật không?'. 

Bảo Như và Mai Phương vốn là hai người bạn thân luôn song hành cùng nhau trong đời sống và công việc. 

Bảo Như và Mai Phương vốn là hai người bạn thân luôn song hành cùng nhau trong đời sống và công việc.

'Từ lúc nó bắt đầu phát hiện bệnh, tôi cực kỳ hạn chế chia sẻ hình ảnh thông tin về nó. Nó rủ đi Thái, đi Bhutan mấy lần tôi đều không đi... Tôi cố ý không đi để nó cũng không đi. Vì tôi muốn nó nghỉ ngơi, đi nhiều ảnh hưởng sức khoẻ. Bác sĩ dặn hạn chế đi nhiều nơi, kháng thể yếu lắm đi về lại nặng hơn, lại mệt thêm. Nhưng nó vẫn đi và đi rất nhiều.

Thậm chí có người hỏi tôi: 'Phương nó có bệnh Ung Thư thật không?' Tôi từng giận nó vì sự ương bướng, lì lợm không nghe lời bác sĩ tịnh dưỡng nghỉ ngơi... Tôi đã cảnh báo rất nhiều lần về việc kháng thuốc sẽ xảy ra. Nó vẫn thờ ơ lắm!! Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể của nó đau đớn, gầy tới mức không nhận ra, nó vẫn hy vọng nó sống. Nó đã cầu xin Chúa cho nó cơ hội sống dù chỉ 20%... 

Một tháng trở lại đây tôi đếm từng ngày căng thẳng, lo sợ và cả tức giận... để rồi đau đớn thốt ra câu: Thôi! Hãy cho nó đi đi. Thế này thì khốn khổ quá! Tội quá tội!! 

Những ai đã từng đồng hành với Phương trong những ngày tháng cuối cùng này sẽ hiểu và cùng có tâm trạng như tôi. Viết những dòng này không phải để câu view, để được lượt chia sẻ nhiều... Viết bởi vì tôi quá xót xa, tôi nghĩ không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó. Viết để nhắc nhở bản thân mình... chữ Mẹ thiêng liêng đến thế nào!!!' - Bảo Như viết.

Cố nghệ sĩ Mai Phương 

Cố nghệ sĩ Mai Phương
Giúp Tiin sửa lỗi