Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ban tổ chức Miss Earth chính thức lên tiếng phản bác chuyện thí sinh bị quấy rối tình dục

Trước sự việc 3 thí sinh tố bị quấy rối tình dục khi tham gia Miss Earth, Ban tổ chức đã chính thức lên tiếng, cho rằng việc tố cáo chỉ là một 'kế hoạch'.

Đêm chung kết Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất 2018) đã khép lại, nhưng cuộc thi vẫn tiếp tục dính lùm xùm khi đại diện Canada, Anh và Guam cùng lên tiếng tố nhà tài trợ của Miss Earth 2018 quấy rối tình dục.

Hoa hậu Canada - Jaime Yvonne Vanderberg là người đầu tiên chia sẻ trên Instagram về việc một người đàn ông ở câu lạc bộ du thuyền Manila có được số điện thoại của cô và yêu cầu cô trao đổi tình dục để có thể tiến xa hơn trong cuộc thi. Jaime Yvonne Vanderberg cho biết: 'Tôi đã đưa điện thoại cho quản lý xem để cô ấy giải quyết, nhưng không có tác dụng gì. Ông ta xuất hiện ở gần như mọi sự kiện mà tôi có mặt, bảo là sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, giúp tôi tiến xa hơn trong cuộc thi để đổi lấy tình dục. Tôi thấy thật kinh tởm. Ông ta từng đến một khách sạn nơi có nhiều cô gái đang ở đó và khi tình cờ gặp tôi, ông ta lại hỏi xin số phòng của tôi. May mắn là tôi không ở khách sạn đó. Sau nhiều cuộc gọi lạ, tôi đã nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó'.

Hoa hậu Canada bị nhà tài trợ yêu cầu trao đổi tình dục.

Hoa hậu Canada bị nhà tài trợ yêu cầu trao đổi tình dục.

Hoa hậu Guam và Anh cũng chia sẻ câu chuyện tương tự về người đàn ông này.

AbbeyAnne Gyles Brown - Hoa hậu Anh chia sẻ trên Instagram: '50% trải nghiệm trong chuyến đi này là điều tôi rất thích, nhưng 50% còn lại thì bị làm vẩn đục bởi cảm giác bị lợi dụng, cảm giác không an toàn và bị quấy rối tình dục khi một nhà tài trợ tiếp cận tôi rất nhiều lần, đòi hỏi tôi đáp ứng tình dục cho ông ta để đối lấy vương miện'.

Còn Sheedy - Hoa hậu Guam thì nói: 'Về trải nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã nhiều lần bị mời đến Boracay, một quần đảo riêng tư, và rồi được mời đến nhà ông ta, bị yêu cầu nhảy múa cùng những người phụ nữ Latin cho ông ta coi'.

Hoa hậu Anh cũng bị đòi hỏi đáp ứng nhu cầu tình dục để đổi lấy vương miện.

Hoa hậu Anh cũng bị đòi hỏi đáp ứng nhu cầu tình dục để đổi lấy vương miện.
 

Hoa hậu Guam khẳng định bị nhà tài trợ yêu cầu côi nhảy múa cho ông ta xem.

Hoa hậu Guam khẳng định bị nhà tài trợ yêu cầu côi nhảy múa cho ông ta xem.

Cả ba người họ cũng khẳng định Lorraine Schuck - Phó chủ tịch cuộc thi Miss Earth từng hứa sẽ không để ông ta đến gần các thí sinh và xuất hiện tại các sự kiện có mặt họ. Nhưng theo Abbey-Anna, người đàn ông này vẫn xuất hiện tại vòng sơ khảo và đêm đăng quang.

Trước những lời tố cáo trên, Lorraine Schuck - người đứng đầu tổ chức Carousel Productions và điều hành cuộc thi Miss Earth xác nhận, ban tổ chức đã lập tức cấm nhà tài trợ này đến các sự kiện của Miss Earth sau khi ông bị tố quấy rối các thí sinh tại vào hôm 14/10. Song, Lorraine Schuck cũng khẳng định các thí sinh luôn được bảo đảm về an ninh và sau khi xem xét lời khai của các thí sinh về việc bị quấy rối tình dục, bà lên tiếng phủ nhận điều này trên sóng truyền hình.

Bà Lorraine Schuck - người đứng đầu tổ chức Carousel Productions và điều hành cuộc thi Miss Earth.

Bà Lorraine Schuck - người đứng đầu tổ chức Carousel Productions và điều hành cuộc thi Miss Earth.

Bên cạnh đó, bà cũng đã từng gọi điện thoại trao đổi với Hoa hậu Anh về sự cố xảy ra và lấy lý do rằng đêm đăng quang BTC không kiểm soát được khách mời nhưng vẫn có cảnh sát hộ tống thí sinh.

Ngoài ra, khi Hoa hậu Guam nói nhà tài trợ này còn sàm sỡ vùng lưng trần của mình trong phần thi Quốc phục, thì bà Lorraine bày tỏ sự thắc mắc làm thế nào mà Hoa hậu Guam bị sàm sỡ khi họ được cảnh sát đứng cạnh bảo vệ mọi lúc? Hơn thế, các cô gái đã được hướng dẫn phải báo cáo sự cố xảy ra cho cảnh sát và quản lý ngay từ khi bước vào cuộc thi. Chính vì vậy, bà còn đặt ra câu hỏi liệu chuyện tố cáo quấy rối tình dục này của các thí sinh có phải chỉ là một ‘kế hoạch'?

Đại diện BTC Miss Earth phản bác việc các thí sinh tố cáo bị nhà tài trợ quấy rối tình dục.

Đại diện BTC Miss Earth phản bác việc các thí sinh tố cáo bị nhà tài trợ quấy rối tình dục.

Trong khi đại diện Hoa hậu 3 nước chia sẻ về chuyện quấy rối tình dục tại Miss Earth, trên Instagram, Hoa hậu Cuba - Monica Aguilar khẳng định điều ngược lại, cô nói: 'Tôi khẳng định không có chuyện lạm dụng tình dục xảy ra ở cuộc thi'. Trước đó, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh - đại diện của Việt Nam cũng nói chưa từng nghe tới việc thí sinh bị quấy rối và cô không gặp nhà tài trợ nào có hành vi khiếm nhã với mình.

Giúp Tiin sửa lỗi